Vợ Hồng Đăng khoe mâm cơm gia đình và than ốm mà ai cũng muốn 'ốm theo'

Ngoài những món "đưa cơm" đậm chất Việt, trong bữa ăn còn có món Nhật Bản mà nhiều người thích mê.

Anh Đào - bà xã Hồng Đăng từ lâu đã được coi là một trong những cô vợ đảm của làng giải trí miền Bắc. Thi thoảng cô lại chia sẻ những bữa cơm gia đình trên mạng xã hội làm chị em xuýt xoa khen ngợi.

Vợ nam diễn viên Hoa hồng trên ngực trái từng nói rằng mình nấu ăn có thể không thật sự ngon hay xuất sắc nhưng luôn cố gắng dành mọi tâm huyết với bữa cơm đó. Cảm giác thích vào bếp để nấu những bữa cơm cho chồng con khiến cô hạnh phúc. Hồng Đăng chỉ cần vợ nấu thôi đã thấy ngon rồi. Nam diễn viên đặc biệt rất thích ăn cơm nhà, thích quây quần.

Mới đây, Anh Đào lại khoe mâm cơm nhà của mình đầy ắp với đủ món ngon. Trong đó có nhiều món đậm chất Việt và cả món Nhật. Tuy nhiên bà xã Hồng Đăng lại than thở: "Ốm yếu mấy hôm, mệt quá các bác ạ". Nhiều người hóm hỉnh bình luận rằng nhìn mâm cơm như thế này cũng muốn "ốm theo".

Vợ Hồng Đăng khoe mâm cơm gia đình và than ốm mà ai cũng muốn ốm theo-1
Hồng Đăng và vợ đều yêu những bữa cơm gia đình.

Vợ Hồng Đăng khoe mâm cơm gia đình và than ốm mà ai cũng muốn ốm theo-2
Mâm cơm mới nhất được vợ Hồng Đăng chia sẻ làm chị em "phát thèm".

Trong đó, có những món ăn chuẩn vị Việt, đậm đà "đưa cơm" như thịt kho, thịt xào ớt, canh chua, rau muống luộc, dưa cải và cà muối. Ngoài ra còn có món Nhật là sashimi - một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Món ăn rất đẹp mắt và có rau tía tô ăn kèm.

Bạn bè hóm hỉnh bình luận: "Nhìn mâm cơm em cũng muốn ốm theo", "Ngon thật, ăn thế này thì làm sao khoẻ được em ơi", "Ăn bổ thế này lại mệt đây", "4 người sao ăn hết mâm cơm này được nhỉ", "Bạn ý mê nấu ăn giống mình nên ốm vẫn phải bày và chiến", Khéo đảm thế này bảo sao anh Đăng yêu chiều chị thế! Hâm mộ anh trên phim ảnh lẫn cuộc sống gia đình"... Khi được khen "nấu ăn nhìn ngon dã man luôn", Anh Đào cũng dí dỏm đáp lại: "Tài ăn của chị còn giỏi hơn đó em".

Một số người cũng khuyên bà xã Hồng Đăng đang ốm thì không nên ăn cà muối. Tuy nhiên cô bày tỏ: "Chị cũng biết vậy mà ở nhà mẹ chị tự muối nên không cưỡng nổi".

Vợ Hồng Đăng khoe mâm cơm gia đình và than ốm mà ai cũng muốn ốm theo-3
Bà xã Hồng Đăng cũng từng đăng tải bữa ăn gia đình làm dân mạng "choáng váng", nào là sashimi, tôm, cua ghẹ, sushi... ngon mắt. Dường như sashimi là món ăn vô cùng được yêu thích của gia đình nam diễn viên.

Vợ Hồng Đăng khoe mâm cơm gia đình và than ốm mà ai cũng muốn ốm theo-4
Một bữa ăn khác có đến gần 10 món được chế biến đủ thể loại: Thịt luộc, thịt rang, thịt cuốn lá lốt chiên giòn, món xào, canh, dưa cải, dưa cà, rau sống...

Vợ Hồng Đăng khoe mâm cơm gia đình và than ốm mà ai cũng muốn ốm theo-5
Đặc điểm của mâm cơm gia đình Hồng Đăng là lúc nào cũng nào cũng đầy ắp món, mỗi món cũng được xếp đầy đặn.

Vợ Hồng Đăng khoe mâm cơm gia đình và than ốm mà ai cũng muốn ốm theo-6
Ngon và hút mắt thế này, bảo sao nam diễn viên không thể kìm lòng, chỉ muốn về ăn cơm nhà.

Vợ Hồng Đăng khoe mâm cơm gia đình và than ốm mà ai cũng muốn ốm theo-7Vợ Hồng Đăng khoe mâm cơm gia đình và than ốm mà ai cũng muốn ốm theo-8
Những mâm cơm của vợ Hồng Đăng đều không trang trí, bày biện hoa lá nhiều nhưng gọn gàng, quan trọng là chất lượng.

Vợ Hồng Đăng khoe mâm cơm gia đình và than ốm mà ai cũng muốn ốm theo-9Vợ Hồng Đăng khoe mâm cơm gia đình và than ốm mà ai cũng muốn ốm theo-10
Nhìn vào ai cũng phải công nhận sự đảm đang, khéo léo, biết chăm sóc chồng con của Anh Đào.

Sashimi là món ăn yêu thích của gia đình Hồng Đăng. Với món ăn tươi sống này, làm sao để ăn vô tư và không lo giun sán, bạn có thể học hỏi những mẹo cực đơn giản của người Nhật:

Cấp đông nhiệt độ sâu

Biện pháp phòng ngừa giun sán phổ biến nhất mà người Nhật thường áp dụng để tiêu diệt ký sinh trùng đó là cấp đông nhiệt độ sâu ngay sau khi vừa đánh bắt lên bờ hoặc làm nóng ở nhiệt độ cao.

Tại Nhật, người ta khuyến cáo nên giữ cá đông lạnh ở nhiệt độ -20 độ C trong ít nhất một ngày hoặc làm nóng trong ít nhất 1 phút ở nhiệt độ trên 60 độ C.

Ăn hải sản từ tự nhiên

Người Nhật Bản thường ăn hải sản đánh bắt tự nhiên từ biển và họ rất hạn chế ăn cá sông hồ hay cá được nuôi ở các trang trại. Thực tế ở Nhật Bản, người ta rất hạn chế ăn cá hồi sống bởi hầu hết cá hồi đều xuất phát từ các trang trại nuôi cá – nơi có khả năng nhiễm giun sán cao hơn. Họ chỉ ăn khi biết chính xác nguồn gốc cá hồi được đánh bắt tự nhiên.

Ướp muối trong vòng 30 phút

Người Việt thường có thói quen làm sạch cá bằng cách xát muối nhưng người Nhật thường rắc một lớp muối mỏng trong vòng 30 phút, sau đó dùng khăn giấy thấm sạch. Nếu cá có giun sán thì số giun sán này sẽ xuất hiện trên tấm khăn giấy.

Ăn kèm với thức ăn có tính diệt khuẩn

Khi ăn hải sản tươi sống, người Nhật thường ăn kém với một số gia vị có tính khử mạnh như wasabi, gừng, lá tía tô. Những gia vị này không những tăng hương vị cho món ăn mà còn có tính khảng khuẩn, khử độc khi ăn kèm cùng cá sống.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Thoidaiplus

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-hong-dang-khoe-mam-com-gia-dinh-va-than-om-ma-ai-cung-muon-om-theo-d240434.html

mâm cơm ngon Hồng Đăng

Tin tức mới nhất