Màn biểu diễn lấy cảm hứng từ... quỷ Sa-tăng bị chỉ trích

Tại lễ trao giải âm nhạc Grammy vừa diễn ra trong tuần qua, màn biểu diễn lấy cảm hứng từ quỷ Sa-tăng do hai ca sĩ Sam Smith và Kim Petras thể hiện đã gây tranh cãi lớn.

Theo tờ tin tức New York Post (Mỹ), tiết mục biểu diễn của hai nghệ sĩ Sam Smith và Kim Petras đang phải nhận nhiều lời phàn nàn từ khán giả phản ánh tới Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ. Sam Smith và Kim Petras cùng thể hiện ca khúc "Unholy". Toàn bộ nhóm biểu diễn mặc trang phục màu đỏ với cách thiết kế sân khấu lấy cảm hứng từ quỷ Sa-tăng.

Màn biểu diễn lấy cảm hứng từ... quỷ Sa-tăng bị chỉ trích-1
Sam Smith trong tiết mục biểu diễn "Unholy"

Tiết mục này gây sửng sốt và trở thành đề tài gây tranh cãi sau lễ trao giải Grammy. Hiện tại, những tờ tin tức như New York Post và TMZ cho biết đã có nhiều khán giả gọi điện tới Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ để phản ánh về tiết mục biểu diễn này. Theo những ý kiến phản ánh từ khán giả, tiết mục này không phù hợp để phát trên sóng truyền hình, chiếu tới đông đảo khán giả ở nhiều độ tuổi.

Bài trí sân khấu trong tiết mục "Unholy" có hiệu ứng khói lửa, cũi sắt, những vũ công mặc sexy táo bạo cầm roi da. Ngay sau lễ trao giải, đã có những nhân vật nổi tiếng trong xã hội Mỹ lên tiếng chỉ trích tiết mục biểu diễn này, trong đó có tỷ phú Elon Musk. "Thật là hết thứ để làm", vị tỷ phú bình luận trên tài khoản mạng xã hội cá nhân.

Màn biểu diễn lấy cảm hứng từ... quỷ Sa-tăng bị chỉ trích-2Màn biểu diễn lấy cảm hứng từ... quỷ Sa-tăng bị chỉ trích-3
Bài trí sân khấu trong tiết mục "Unholy" có hiệu ứng khói lửa, cũi sắt, những vũ công mặc sexy táo bạo cầm roi da

Tại lễ trao giải Grammy, Sam Smith và Kim Petras giành giải ở hạng mục Biểu diễn song ca pop xuất sắc nhất với ca khúc "Unholy". Sam Smith đã nhường phần phát biểu cảm ơn khi lên nhận giải cho Kim Petras, bởi cô đã trở thành nữ nghệ sĩ chuyển giới đầu tiên giành chiến thắng ở hạng mục này.

Với chiến thắng rất có ý nghĩa này, Sam Smith muốn người bạn của mình có cơ hội chia sẻ những điều tâm huyết.

Kim Petras đã dành bài phát biểu nhận giải của mình để cảm ơn những nghệ sĩ chuyển giới từng khai phá con đường âm nhạc trước cô, để cô có thể tiếp bước họ và thấy rằng có những cánh cửa đã được mở ra, không phải cánh cửa nào cũng đóng chặt, nhờ đó, mọi việc đối với cô đã bớt đi phần khó khăn, khắc nghiệt.

Kim Petras đã gọi tên nhà sản xuất âm nhạc quá cố Sophie, người từng được đề cử tại giải Grammy. Cô cảm ơn nữ ca sĩ gạo cội Madonna vì đã luôn lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBTQ. Sau cùng, Kim Petras cảm ơn mẹ ruột của cô vì đã ủng hộ cô trong quá trình chuyển giới.

Thực tế, Kim Petras không phải nghệ sĩ chuyển giới đầu tiên giành giải Grammy. Trước đây, nữ nhạc sĩ chuyển giới Wendy Carlos từng giành một số giải Grammy hồi thập niên 1960.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/van-hoa/man-bieu-dien-lay-cam-hung-tu-quy-sa-tang-bi-chi-trich-20230212101859989.htm

Grammy

Tin tức mới nhất