Màn cầu hôn đồng tính đầu tiên tại Nhà Trắng

Bình luận0

Đại úy Thủy quân lục chiến Mỹ Matthew Phelps đã làm nên lịch sử vào tối 15/12 vừa qua tại nhà vị Chỉ huy trưởng của anh khi ngỏ lời cầu hôn người tình Ben Schock và được nhận lời.

Matthew Phelps là sĩ quan đang tại ngũ, năm nay 35 tuổi còn Ben Schock 26 tuổi. Màn cầu hôn ấn tượng đã được thực hiện tại Phòng Giải lao của Nhà Trắng, trong đó Phelps quỳ một chân xuống để ngỏ lời muốn lấy Schock.


Matthew Phelps và Ben Schock.

Họ được cho là cặp đôi đồng tính nam đầu tiên cầu hôn bên trong Nhà Trắng, và cũng là trường hợp đâu tiên của một sĩ quan quân đội Mỹ tại ngũ. Trước đó trong năm nay, Phòng Đông của Nhà Trắng cũng chứng kiến một màn cầu hôn của một người đàn ông chuyển giới với người tình.

Phelps cho biết anh muốn cầu hôn tại Nhà Trắng vì đó cũng là nơi anh và người tình lần đầu hò hẹn. Vị đại úy này cho biết giây phút đó khiến Schock hoàn toàn bất ngờ và câu chuyện của họ đã được những người trong cùng đoàn tham quan dịp Giáng sinh chụp lại. Một số hình ảnh đã lan truyền khắp trên mạng ngay sau đó.

Nhà Trắng từ chối bình luận về chuyện này. Không có thông tin liệu Tổng thống Obama có biết những gì đã xảy ra hay không.


Matthew Phelps mô tả "đó là giây phút tuyệt vời đối với chúng tôi".

Phelps cho biết màn cầu hôn công khai của anh - vốn trở nên có thể sau khi chính sách "Không hỏi, Không trả lời" của quân đội chính thức vô hiệu - đã được rất nhiều đồng đội ủng hộ, song anh thừa nhận mối quan hệ của họ còn cả một con đường gian khó ở phía trước sau khi lễ cưới được dự định vào mùa xuân.

Phelps cho biết anh sẽ phải xin phép sống ở ngoài doanh trại như một sĩ quan độc thân.

Theo VNN

Tin tức mới nhất