Màn giăng dây như ma trận để cô giáo không thể đi xuống kiểm tra vở của HS cấp 3

Cách giăng dây bố trí "bẫy" này dễ khiến người xem liên tưởng đến các tia laser được sử dụng để bảo vệ an ninh, đảm bảo "nội bất xuất ngoại bất nhập" trong các phim hành động.

Thời cấp 3 sôi nổi, giai đoạn chứng kiến đủ trò tinh quái của đám trẻ mới lớn sẽ là quãng thời gian gây thương nhớ cao độ mỗi khi bước qua. Hằng ngày, có khá nhiều hình ảnh cũng như câu chuyện xoay quanh chủ đề trường lớp, tình bạn, tình thầy trò... được bạn trẻ từ khắp nơi gửi về các nhóm hội trên Facebook.

Bên cạnh những điều sâu sắc khiến ai cũng gật gù thấy đúng và nhanh tay "share" về tường để làm "bí kíp" hay thỉnh thoảng lướt lại để xem cho đỡ nhớ thời cấp 3, thì cũng có những bức ảnh hay ý tưởng khôi hài mà ở đó học sinh là tác giả của các trò "troll" bá đạo, xem xong ai cũng gật gù đúng là "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò".

Mới đây, dân mạng đã chia sẻ một bức ảnh mang đúng tinh thần như vậy. Bức ảnh được bạn Đ.T.K chia sẻ trong một group giải trí trên Facebook. 

Màn giăng dây như ma trận để cô giáo không thể đi xuống kiểm tra vở của HS cấp 3-1
Một lớp học nghĩ ra cách giăng dây để ngăn cản giáo viên xuống lớp kiểm tra?

Hình ảnh khiến người xem bất ngờ vì cảnh tượng học sinh giăng băng dính từ chân bàn này đến chân ghế kia, kéo dài từ bàn đầu đến tận bàn cuối. Các sợi dây được giăng chéo nhau và đánh dấu bằng những cây bút highlight, bút xoá. 

Cách giăng dây bố trí "bẫy" này dễ khiến người xem liên tưởng đến các tia laser được sử dụng để bảo vệ an ninh, đảm bảo "nội bất xuất ngoại bất nhập" trong các phim hành động.

Và đây là sản phẩm của các bạn học sinh một trường cấp 3 tại Khánh Hòa. Mục đích ư? Ai xem cũng hiểu là để ngăn cô giáo bước xuống lớp kiểm tra mà...

Chiêu này thực sự khiến dân mạng ố á vì "có thế cũng nghĩ ra được"! Nhưng thực ra cô giáo có thể kiểm tra vở bằng rất nhiều cách, chứ đâu vì mớ dậy nhợ lằng nhằng này mà từ bỏ. Thế nhưng Đ.T.K cho biết, cô giáo lớp mình rất hiền. Sau khi thấy học sinh giăng dây ngăn mình bước xuống lớp, cô cũng từ bỏ luôn ý định kiểm tra tập.

Bên cạnh những bình luận tỏ ra hiếu kỳ thì cũng không ít người cho rằng lớp của Đ.T.K không nên lặp lại trò nghịch ngợm này. Vì rất có thể, lần này giáo viên bỏ qua nhưng những lần khác sẽ không như thế. Và những trò nghịch ngợm chỉ nên dừng lại trong giờ ra chơi mà thôi.

Theo Tri Thức Trẻ


Tuổi học trò

Tin tức mới nhất