Clip lễ cai sữa long trọng của con và màn bàn giao mẹ cho bố khiến người xem cười 'đau ruột'

Bình luận0

Đây được xem là phong tục tập quán của địa phương nhưng khiến bất cứ ai xem xong cũng phải bật cười.

Mới đây, mạng xã hội truyền tay nhau đoạn clip vô cùng hài hước. Hình ảnh ghi lại, một nam MC long trọng đọc văn bản chính thức tuyên bố cai sữa cho cậu bé 12 tháng tuổi và điều đặc biệt hơn cả là lễ bàn giao mẹ cho bố toàn quyền "sử dụng".

Được biết, đây được xem là phong tục tập quán của địa phương nhưng khiến bất cứ ai xem xong phải bật cười. Sau màn tuyên bố, MC yêu cầu hai bên "đương sự" ký vào văn bản thỏa thuận.

Clip lễ cai sữa long trọng của con và màn bàn giao mẹ cho bố khiến người xem cười đau ruột-1
Buổi lễ "bàn giao" (ảnh cắt từ clip).


Clip ghi lại sự việc

Nguyên văn đoạn MC đọc văn bản như sau:

"Thưa tất cả quý quan khách ngày hôm nay.

Lời đầu tiên xin chúc quý ông bà, cô bác dồi dào sức khỏe. Theo phong tục tập quán của ông bà ta bao đời nay thì bé sinh ra phải nuôi bằng sữa mẹ. Khi tròn 12 tháng thì chấm dứt. Vì lẽ đó hôm nay gia đình làm lễ bàn giao chính thức. Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin tổ chức buổi lễ bàn giao như sau:

Hôm nay, hồi 11h30 ngày 10/12/2016, tại hộ ông Minh ngụ tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức lễ bàn giao bé P.N. Do bé chưa đủ tuổi nên ủy quyền cho mẹ tiến hành bàn giao.

Sau thời gian khai hoa, nở nhị và nuôi con bằng bầu sữa mẹ đến nay vừa tròn 12 tháng, tức là 360 ngày. Theo phong tục tập quán của ông bà xưa thì thời gian con bú sữa mẹ đã hết nên phải bàn giao lại cho cha để tiếp tục chăm sóc và sử dụng. Đại diện gia đình bên vợ, cha vợ cho biết, trong thời gian qua con rể đã khổ tâm rất nhiều. Nhưng khó khăn nào cũng phải vượt qua. Hôm nay, con được nhận lại vợ thì phải chăm sóc kỹ sau thời gian dài bỏ trống.

Cha vợ chúc con đêm nay hạnh phúc.

Buổi bàn giao hôm nay đã kết thúc, kính mời đại diện hai bên gia đình ký vào biên bản. Xin hết!"

Chỉ sau nửa ngày đăng tải, hiện clip đã thu hút hơn 60 nghìn lượt xem. Theo thông tin nam MC đọc thì sự việc diễn ra tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vào cuối năm 2016. 


T.H
Theo Vietnamnet


Clip Hài Mạng xã hội

Tin tức mới nhất