Những ngày qua, Ngân Collagen (tên thật Trần Thị Bích Ngân, SN 1995) và Ngân 98 (tên thật Võ Thị Ngọc Ngân, SN 1998) là hai cái tên gây xôn xao dư luận khi cùng liên quan đến loạt tranh cãi về sản phẩm giảm cân và nghi vấn bán hàng chứa chất cấm.
Ngay khi drama xảy ra, đại diện Sở An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết sẽ kiểm tra các sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo và kinh doanh, sau khi xuất hiện nhiều tranh cãi trên mạng xã hội về nghi vấn sản phẩm chứa chất cấm.

Tiếp đó, ngày 26/5/2025, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có văn bản liên quan tới hoạt động kinh doanh, quảng cáo sản phẩm N-Collagen Chanh Plus và Kẹo táo thải mỡ bụng do Ngân Collagen giới thiệu.
Theo Cục An toàn thực phẩm, hai sản phẩm này được gia công, sản xuất tại Công ty TNHH Dược phẩm Vesco (địa chỉ: Khu công nghiệp Cầu Gáo, tỉnh lộ 417, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội).

Mới đây, vụ lùm xùm liên quan đến 2 hot girl bán hàng online tiếp tục có thêm thông tin mới. Trích dẫn từ báo Công Thương, bà Nguyễn Thị Mai, đại diện pháp lý, truyền thông của Công ty TNHH Dược phẩm Vesco đã có những tiết lộ chú ý.
Dù đấu tố căng như dây đàn, còn tìm đến tận nhà đối phương để đối chất vì bị "giá họa" nhưng không ngờ các sản phẩm do Ngân 98 và Ngân Collagen quảng bá lại “gà cùng một mẹ”, đều được gia công, sản xuất tại Công ty TNHH Dược phẩm Vesco.
Cũng thông tin từ tờ báo trên, Công ty TNHH Hoàng Châu Pharm là thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng và phân phối sản phẩm Kẹo táo thải mỡ bụng; còn thương nhân chịu trách nhiệm sản phẩm N-Collagen Chanh Plus là Công ty TNHH Bequen. Cả hai sản phẩm do Ngân Collagen quảng bá, giới thiệu đều được gia công tại Vesco.

Trong khi đó, ba sản phẩm do Ngân 98 đề cập trong các tài liệu là viên thảo mộc X7 Plus, viên thảo mộc X1000 và viên thảo mộc Super Detox X3 đều do Công ty TNHH Dược phẩm Nahaco (địa chỉ: 48A đường Lương Ngọc Quyến, tổ 5, phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) tự công bố và chịu trách nhiệm phân phối.
Tài liệu cũng cho thấy cả ba sản phẩm này đều được gia công, sản xuất tại Công ty TNHH Dược phẩm Vesco.
Đối với những ồn ào trên mạng xã hội và hoạt động quảng cáo của Ngân 98 và Ngân Collagen, bà Nguyễn Thị Mai khẳng định trên báo Công Thương: “Công ty TNHH Dược phẩm Vesco không liên quan. Công ty chỉ chịu trách nhiệm công bố và sản xuất các sản phẩm theo đúng quy định pháp luật.
Việc quảng cáo thuộc về các đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm ra thị trường. Nếu có sai phạm trong nội dung quảng cáo, họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.”
T.H
Theo Thương Trường