Mật ong và vừng, thần dược cho sức khỏe
Mật ong và vừng có những tác dụng riêng của nó. Vậy khi kết hợp chúng với nhau thì sao? Cùng khám phá điều tuyệt vời khi kết hợp mật ong và vừng nhé!
Tốt cho hệ miễn dịch
Mật ong và vừng đều rất có lợi cho hệ miễn dịch. Các đặc tính có trong mật ong hỗ trợ trong việc thúc đẩy khả năng miễn dịch. Hạt vừng ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại và virus trong cơ thể. Vì vậy, mật ong kết hợp với vừng lại càng có ích cho sức khỏe nói chung và hệ miễn dịch nói riêng. Các chuyên gia về sức khỏe đã khuyến cáo rằng trong chế độ ăn uống hàng ngày hãy thêm mật ong và vừng.
Giảm cảm giác thèm ăn
Đối với những người thích ăn đồ ngọt, mật ong là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên dù rất ngọt nhưng khi kết hợp với vừng, cảm giác thèm ăn ngọt của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, mật ong và vừng là sự kết hợp lý tưởng cho những ai có ý định muốn giảm cân hay duy trì cân nặng. Không chỉ kiểm soát tăng cân mà chúng còn có lợi cho sức khỏe răng miệng.
Giảm đau bụng
Khi mật ong và vừng kết hợp với nhau nó sẽ giúp giảm đau ở bụng. Đây có thể coi là liều thuốc hiệu quả nhất cho đau bụng kinh nguyệt. Vừng cũng chứa sắt, thúc đẩy quá trình tái tạo máu cho các chị em phụ nữ.
Chữa đau dạ dày
Mật ong và vừng có thể dùng làm công thức để chữa bệnh đau dạ dày. Mật ong có chứa chất chống oxy hóa bảo vệ niêm mạc dạ dày và vừng giúp bạn thoát khỏi viêm loét dạ dày.
Giúp chắc khỏe xương
Mật ong và vừng có tỷ lệ thành phần canxi bằng nhau. Vì vậy khi kết hợp chúng với nhau sẽ giúp thúc đẩy sự chắc khỏe của xương. Hãy nên thường xuyên ăn các thực phẩm này hỗ trợ trong việc bảo vệ xương của bạn khi tuổi tác tăng cao.
Tốt cho não bộ
Có một số ít các loại thực phẩm rất tốt cho não và mật ong là một trong số đó. Mật ong và vừng khi kết hợp cùng nhau sẽ cung cấp năng lượng cho não và cải thiện phát triển vận động, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, mỗi ngày hãy nên cho con ăn một thìa hỗn hợp mật ong và vừng nhé.
Điều trị tiểu đường
Để ngăn ngừa bệnh tiểu đường type II, bạn nên thêm vừng vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Mặt khác, kết hợp mật ong với vừng sẽ là sự thay thế tốt nhất cho người mắc bệnh tiểu đường.
Tốt cho thận
Một trong những lợi ích sức khỏe của mật ong và vừng là chăm sóc thận. Thường xuyên dung nạp hai thứ này sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận rất tốt.
Mật ong và vừng đều rất có lợi cho hệ miễn dịch. Các đặc tính có trong mật ong hỗ trợ trong việc thúc đẩy khả năng miễn dịch. Hạt vừng ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn có hại và virus trong cơ thể. Vì vậy, mật ong kết hợp với vừng lại càng có ích cho sức khỏe nói chung và hệ miễn dịch nói riêng. Các chuyên gia về sức khỏe đã khuyến cáo rằng trong chế độ ăn uống hàng ngày hãy thêm mật ong và vừng.
Giảm cảm giác thèm ăn
Đối với những người thích ăn đồ ngọt, mật ong là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên dù rất ngọt nhưng khi kết hợp với vừng, cảm giác thèm ăn ngọt của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, mật ong và vừng là sự kết hợp lý tưởng cho những ai có ý định muốn giảm cân hay duy trì cân nặng. Không chỉ kiểm soát tăng cân mà chúng còn có lợi cho sức khỏe răng miệng.
Giảm đau bụng
Khi mật ong và vừng kết hợp với nhau nó sẽ giúp giảm đau ở bụng. Đây có thể coi là liều thuốc hiệu quả nhất cho đau bụng kinh nguyệt. Vừng cũng chứa sắt, thúc đẩy quá trình tái tạo máu cho các chị em phụ nữ.
Chữa đau dạ dày
Mật ong và vừng có thể dùng làm công thức để chữa bệnh đau dạ dày. Mật ong có chứa chất chống oxy hóa bảo vệ niêm mạc dạ dày và vừng giúp bạn thoát khỏi viêm loét dạ dày.
Giúp chắc khỏe xương
Mật ong và vừng có tỷ lệ thành phần canxi bằng nhau. Vì vậy khi kết hợp chúng với nhau sẽ giúp thúc đẩy sự chắc khỏe của xương. Hãy nên thường xuyên ăn các thực phẩm này hỗ trợ trong việc bảo vệ xương của bạn khi tuổi tác tăng cao.
Có một số ít các loại thực phẩm rất tốt cho não và mật ong là một trong số đó. Mật ong và vừng khi kết hợp cùng nhau sẽ cung cấp năng lượng cho não và cải thiện phát triển vận động, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, mỗi ngày hãy nên cho con ăn một thìa hỗn hợp mật ong và vừng nhé.
Điều trị tiểu đường
Để ngăn ngừa bệnh tiểu đường type II, bạn nên thêm vừng vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Mặt khác, kết hợp mật ong với vừng sẽ là sự thay thế tốt nhất cho người mắc bệnh tiểu đường.
Tốt cho thận
Một trong những lợi ích sức khỏe của mật ong và vừng là chăm sóc thận. Thường xuyên dung nạp hai thứ này sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận rất tốt.
Theo Gia Đình Việt Nam
-
47 phút trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
14 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
18 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
18 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
19 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
22 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
23 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
Tin tức mới nhất
-
3 phút trước
-
36 phút trước
-
47 phút trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước