MC đình đám showbiz làm hàng xóm "chết thèm" khi làm bún Huế chay ngon mê ly
Người hâm mộ cũng phải bày tỏ "Xem anh nấu lần nào cũng hấp dẫn hết ", "Nhìn thèm quá anh ơi em chịu không nổi"...
Nổi tiếng với tài nấu ăn chay khéo léo, mới đây MC Đại Nghĩa lại tiếp tục hướng dẫn người hâm mộ cách làm món bún Huế chay "ăn một lần nhớ mãi". Anh còn dí dỏm đùa về việc "cha hàng xóm" nhà mình phải thèm thuồng, trong khi fan ước được làm hàng xóm của Đại Nghĩa.
Với anh, nhắc đến Huế không thể không nhắc đến những món ăn đặc sản như bánh nậm, bánh bột lọc, các món ăn cung đình, chè... và có một món không thể không nhắc tới đó là bún bò Huế. Nhưng Đại Nghĩa ăn chay nên bày cách mọi người làm theo phương pháp chay một cách thú vị.
Nhìn Đại Nghĩa nấu xong món bún Huế chay, nhiều người hâm mộ bày tỏ: "Xem anh nấu lần nào cũng hấp dẫn hết ", "Nhìn thèm quá anh ơi em chịu không nổi", "Cảm ơn anh. Em sẽ bắt tay làm liền món này. Rất đơn giản và nhanh chóng"...
Đại Nghĩa nấu bún bò Huế chay.
Nguyên liệu món bún bò Huế chay của Đại Nghĩa gồm có:
- Bún sợi to
- Tỏi băm và hành tím xắt nhỏ
- Sả băm, ớt băm nhỏ
- 3 củ sả
- Gừng, tỏi, hành tây
- Đậu hũ bi
- Chả lụa chay
- Tàu hũ ky
- Rau củ làm nước dùng: Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng.
- Nấm: Nấm đùi gà, nấm đông cô...
- Gia vị nấu bún bò (mua ở siêu thị), dầu điều
- Gia vị nấu phở (gồm các loại như quế, đại hồi, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, tiểu hồi)
Cách làm món ăn:
Sơ chế:
- Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, xắt từng khúc nhỏ, hầm lấy nước ngọt.
- Sả đập dập. Gừng, tỏi, hành tây đem nướng.
- Gia vị nấu phở rang lên trên chảo, để nguội rồi bỏ vào 1 túi vải.
Nấu nước dùng:
- Cho 1 ít dầu ăn vào trong nồi. Bỏ đầu sả đã đập dập vào, thêm ít hành tím, một ít tỏi và sả băm. Phi lên cho thơm, vàng.
- Cho nước vào. Thêm gừng - hành tây - tỏi nguyên củ đã nướng. Cho Bắp Mỹ, dứa, cà rốt, củ cải trắng vào ninh.
- Cho túi gia vị phở đã bọc vào. Nước sôi tầm 10 phút sau thì vứt túi gia vị ra.
Làm sa tế:
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào cho nóng, đổ hành tím, tỏi, sả ớt còn lại vào phi để làm sa tế. Thêm bột nêm, dầu điều. Sa tế sẽ rất thơm, màu sắc hấp dẫn.
- Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm. Sau đó cho vào chảo sa tế, thêm nấm, đảo thấm đều gia vị. Để lửa vừa vừa. Nêm thêm 1 muỗng đường.
- Nồi nước dùng nấu được khoảng 30 phút thì các loại củ quả đã ra nước ngọt, lấy vợt để vớt hết các nguyên liệu, chỉ chừa lại cà rốt. Cho phần sa tế vào nồi nước dùng.
- Cho đậu hũ vào.
- Dùng bột nêm bún huế chay để nêm lại sao cho vừa miệng, có thể thêm 1 chút đường nữa.
- Cho bún vào bát rồi rưới nước dùng lên là đã có một bát bún Huế chay hấp dẫn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
10 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
13 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
13 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
16 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
18 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
19 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
20 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
21 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
22 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
22 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước