MC VTV từng mua nhà ở tuổi 24 chỉ cách tiết kiệm 9-14 triệu/tháng

MC "Cafe sáng với VTV3" khẳng định kiếm được nhiều tiền cũng không có ý nghĩa gì nếu không biết cách tiết kiệm và đầu tư.

MC Mai Trang (sinh năm 1992) - cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, cựu sinh viên trường ĐH Ngoại thương - là nữ MC của Đài truyền hình Việt Nam.

Sở hữu chất giọng lưu loát, truyền cảm và ngoại hình sexy, cô gắn bó với nhiều chương trình quen thuộc như Cafe sáng với VTV3, Muôn màu showbiz, Gặp gỡ Đông Tây, Điều ước thứ Bảy...

MC VTV từng mua nhà ở tuổi 24 chỉ cách tiết kiệm 9-14 triệu/tháng-1
MC Mai Trang chia sẻ cách giúp tiết kiệm được gần 10 triệu đồng/tháng mà không cần tăng thu nhập. Ảnh chụp màn hình.

Cô từng khiến dân mạng ngưỡng mộ khi mua nhà ở tuổi 24 và sắm xe hơi ở tuổi 26.

Mới đây, trên kênh cá nhân có tên iammaitrang, MC Mai Trang chia sẻ clip mới nhất với tựa đề: "Tiết kiệm ít nhất 9 triệu mỗi tháng nhờ thay đổi những thói quen này".

Mở đầu clip, MC sinh năm 1992 khẳng định: "Kiếm được nhiều tiền cũng chẳng có ý nghĩa gì nếu như các bạn không biết cách tiết kiệm và đầu tư tiền". Sau đó, cô đưa ra 8 cách tiết kiệm, thay đổi thói quen để có thể bỏ ra ít nhất triệu/tháng mà không cần tăng thu nhập.

MC VTV từng mua nhà ở tuổi 24 chỉ cách tiết kiệm 9-14 triệu/tháng-2
MC Mai Trang gắn bó với nhiều chươg trình quen thuộc như "Cafe sáng với VTV3", "Muôn màu showbiz", "Gặp gỡ Đông Tây", "Điều ước thứ Bảy"...

1. Quên các địa chỉ, quán xá ăn ngoài, thay vào đó hãy chuẩn bị cho chính mình hộp cơm di động.

Theo lời Mai Trang, nếu tự nấu ăn, cô chỉ tiêu hết khoảng 2,4 triệu/tháng và được ăn uống vệ sinh, theo đúng ý mình.

2. Thay vì sử dụng các ứng dụng gọi xe, mọi người nên trung thành với chiếc xe máy.

Mai Trang tính thử nếu dùng phương tiện bên ngoài, ít nhất sẽ tốn 1,8 triệu đồng/tháng trong khi đó, tự chạy xe máy chỉ mất khoảng 400.000 đồng tiền xăng.

3. Từ bỏ thời trang ăn liền. Đừng đầu tư mua quần áo rẻ tiền hay chạy theo hàng hiệu mà hãy mua những món đồ cần thiết, chất lượng. Việc này có thể tiết kiệm từ 2-5 triệu đồng/tháng.

4. Chia sẻ không gian sống với người khác có thể tiết kiệm được ít nhất 3 triệu đồng mỗi tháng.

5. Ngừng thói quen thấy gì hay ho trên mạng cũng đặt mua, sẽ rất lãng phí. Làm được điều này có thể tiết kiệm được 1-1,5 triệu đồng.

6. Không mua thẻ tập gym sang chảnh rồi bỏ phí. Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng không gian như công viên để chạy bộ, tập thể dục.

7. Đừng phí tiền vào những khoản phạt không đáng như: Đi làm muộn bị trừ lương, đi sai luật bị phạt, ốm đau bệnh tật... để tiết kiệm tiền.

8. Hạn chế tụ tập, gặp gỡ tâm sự với bạn bè. Tiền chè nước, cafe đồ ăn vặt cho mỗi cuộc gặp này cũng tốn hơn 2 triệu đồng chứ không hề ít.

MC VTV từng mua nhà ở tuổi 24 chỉ cách tiết kiệm 9-14 triệu/tháng-3
Mai Trang khẳng định nếu thay đổi thói quen chi tiêu, mỗi người có thể tiết kiệm ít nhất 9 triệu đồng mỗi tháng. Ảnh chụp màn hình.

Cuối clip, Mai Trang khẳng định nếu làm tốt 8 điều trên, mỗi người có thể tiết kiệm được ít nhất 9 triệu mỗi tháng bằng cách thay đổi thói quen chi tiêu.

Vlog này nhanh chóng thu hút sự chú ý và tranh cãi của dân mạng. Nhiều người thừa nhận không hề nghĩ đến những cách trên, nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng tiền làm ra nên được tiêu chứ không chỉ để sống tiết kiệm như vậy.

Chủ đề tiết kiệm tiền từng được nhiều vlogger thực hiện như Giang Ơi, Phương Ly, Hana Giang Anh.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/mc-vtv-tung-mua-nha-o-tuoi-24-chi-cach-tiet-kiem-9-14-trieuthang-post1055319.html?fbclid=IwAR1-hKqI5VsbSiSyCXOcSjO7EY-oTF-RdKPrcYItO1Qcuj-gDKBK0vEr2gU

MC truyền hình

Tin tức mới nhất