Mẹ 2 con chia sẻ cách làm món thịt nguội phiên bản Việt siêu ngon ngày Tết
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể làm được món thịt nguội phiên bản Việt vừa ngon lại hấp dẫn đón Tết.
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Âm lịch, ngoài việc tìm hiểu về các món ăn cổ truyền thì chị em lại thi nhau học cách làm nhiều món ăn mới với mong muốn mâm cơm ngày Tết thêm phong phú, đa dạng. Mới đây, món thịt nguội của chị Hồng Toàn (Cần Thơ) được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm, hỏi cách làm.
Tuy nói là thịt nguội (giăm bông) nhưng thực tế, chị Hồng Toàn đã biến tấu món ăn ngon có nguồn gốc từ các nước Châu Âu này thành món ăn đúng vị Việt Nam, vừa ngon lại rất dễ làm.
Chị Hồng Toàn cho biết, trước đây, khi ăn bánh mì, chị thấy có món thịt nguội này ăn kèm rất ngon nhưng chưa biết cách làm. Sau này, chị hỏi cách làm của một người hàng xóm chuyên nấu cỗ cưới và được bà hướng dẫn sơ qua. Tuy nhiên, nguyên liệu bà sử dụng để bọc thịt bên ngoài chính là bóng heo. Lúc đầu chị cũng dùng bóng heo, còn các lần sau, chị sử dụng chân giò và lọc phần thịt bên trong đi để nhồi.
Sau khi hoàn thiện món ăn, chị nhờ người nấu cỗ đó nếm thử và được đánh giá là rất ổn. Vì thế chị đã chia sẻ công thức này cho các chị em khác, để mọi người cùng làm và có thêm món ngon để ăn Tết.
Chỉ hấp 70 phút là có được món ăn mới rất thơm ngon.
Mỗi khi làm món này, chồng chị Hồng Toàn lại yêu cầu cho thêm mộc nhĩ để vào cho giòn, hơn nữa, món ăn chỉ hấp mà không qua giai đoạn hun khói, vì thế nên dù gọi là thịt nguội nhưng nó lại khác xa phiên bản gốc. Song dù thế nào, món ăn vẫn rất ngon và hấp dẫn.
Chị cũng chia sẻ, nếu sử dụng bóng heo để bọc bên ngoài thì sẽ nhanh hơn là dùng chân giò, vì lọc chân giò sẽ mất thời gian hơn.
Lưu ý, nếu dùng chân giò, phải lọc thịt bên trong thật cẩn thận tránh cho bì heo bị rách. Món ăn có mang mùi thơm nguyên bản của thịt, vô cùng hấp dẫn. Đảm bảo sẽ là món nhâm nhi ngày Tết vô cùng thú vị.
Món ăn khiến mâm cơm trở nên hấp dẫn hơn.
Tham khảo cách làm món thịt nguội phiên bản Việt của chị Hồng Toàn:
Chuẩn bị:
- 1 cái chân giò heo to
- 250g bì heo
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu chưa xay
- 2 củ tỏi băm, phi vàng
- Một ít mộc nhĩ ngâm nở (tùy ý)
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- Muối, bột ngọt vừa đủ
Cách làm:
- Chân giò (nguyên cả móng) lọc tách riêng bì và thịt ra, lưu ý không được làm rách bì. Thịt lọc được khoảng 500g.
- Luộc miếng bì heo mua thêm cho chín rồi xắt nhỏ.
- Thịt sau khi lọc ra bỏ phần mỡ và gân cho sạch rồi thái miếng. Ướp thịt với muối, bột ngọt, tỏi phi vàng, mộc nhĩ (tùy ý) tiêu hạt và rượu.
- Cho bì heo đã thái trộn cùng thịt để ít nhất 2 tiếng cho ngấm.
Nhồi thịt vào chân giò rồi dùng chỉ khâu kín lại. Lấy khăn màn bó kín chân giò rồi mang đi hấp 70 phút là được.
Món ăn có thể để bảo quản trong tủ lạnh 5-7 ngày. Thịt nguội kiểu này kẹp vào bánh mì hoặc nhâm nhi với tương ớt đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
1 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
3 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
5 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
8 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
9 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
11 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
14 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
23 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước