Mẹ Đà Nẵng mách nhỏ cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay mít sấy dẻo thơm ngon mà lại bảo quản được lâu nữa chứ.

Thay vì mua đồ ăn ở ngoài hàng thì có nhiều người thích tự tay làm rồi chia sẻ bí quyết đến các mẹ nội trợ khác. Khắp mạng xã hội những ngày này đã bắt đầu rộn ràng chia sẻ cách làm mứt Tết, các loại bánh kẹo thơm ngon để dành đãi khách hoặc tặng bạn bè, người thân.

Mít sấy cũng là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích vào dịp này. Vì sợ mua ở ngoài không đảm bảo nên chị Cao Kim Chi (33 tuổi, sống ở Đà Nẵng) đã tự làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu và chia sẻ công thức cho chị em cùng làm nữa đấy.

Mẹ Đà Nẵng mách nhỏ cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu-1
Chị Cao Kim Chi

Không hề khó như mọi người nghĩ, chỉ vài bước cơ bản là đã có ngay món mít thơm ngon ăn "lai dai" trong những ngày nghỉ Tết rồi. 

Mẹ Đà Nẵng mách nhỏ cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu-2

Chuẩn bị:

Mít tươi, chín đều có độ ngọt vừa phải

1/2 quả chanh

Nồi chiên không dầu

Mẹ Đà Nẵng mách nhỏ cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu-3

Cách làm:

Bước 1: Lột bỏ hạt, ngâm múi mít vào chậu nước chanh theo tỉ lệ nửa quả chanh thì 4 lít nước, ngâm trong khoảng 3 phút.

Mẹ Đà Nẵng mách nhỏ cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu-4

Bước 2: Sau khi vớt ra để ráo thì xếp mít vào nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt 80 độ và sấy trong khoảng 4 tiếng.

Mẹ Đà Nẵng mách nhỏ cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu-5

Bước 3: Sau 4 tiếng múi mít đã ráo hẳn nước thì cất mít vào một lọ thủy tinh, đóng kín, bảo quản nơi thoáng mát có thể ăn trong 3 tháng.

Mẹ Đà Nẵng mách nhỏ cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu-6
Múi mít sẽ như thế này sau 2 tiếng

Mẹ Đà Nẵng mách nhỏ cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu-7
Sau 4 tiếng thì đã ráo hẳn nước, dẻo dẻo

Mẹ Đà Nẵng mách nhỏ cách làm mít sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu-8
Cất đi và ăn dần thôi nào

Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet


mứt tết công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất