Sinh viên 2k mách nhỏ cách làm mứt me để chị em ăn chơi trong ngày Tết
Ngày Tết có món mứt me đãi khách rồi nhâm nhi với ly trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn nào!
Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng vì mê mẩn món mứt me nên cô bạn Yến Kha (21 tuổi, sống ở Tp.Hồ Chí Minh) đã mày mò và tự tay làm món mứt me cay cho gia đình.
Bạn Yến Kha đang sống và học tập ở Sài gòn
"Có thể nói mứt me là một trong những món mứt tốn nhiều thời gian và cần rất nhiều sự kiên nhẫn. Làm mứt đôi khi cũng có thế rèn luyện tính nhẫn nại, vì trong quá trình làm cần tốn khá nhiều thời gian", nữ sinh cho hay.
Vì đang gần Tết, cũng là lúc me đang cuối mùa, tìm mua me chín thì dễ nhưng me xanh để làm mứt thì lại hơi khó. Vì làm mứt cần me phải xanh, dày thịt thì lúc làm không bị nhũn và dễ gãy.
Dưới đây là cách làm mứt me của bạn Yến Kha mà mọi người có thể tham khảo nhé.
Nguyên liệu:
1kg thịt me sau khi tách vỏ bỏ hạt (khoảng 1,4 đến 1,6 kg me nguyên vỏ)
Đường, muối, bột ớt (nếu muốn ăn cay)
Cách làm:
Bước 1: Me mua về rửa sạch, cất trong tủ đá từ 8-12 tiếng để việc tách vỏ me sẽ dễ dàng hơn.
Bước 2: Lấy me rã đông 1-2 tiếng và tách vỏ. Tách vỏ xong ngâm me vào nước muối từ 3-6 tiếng ( 1 lít nước, 2 muỗng muối hạt) để me dễ tách hạt. Lưu ý khi tách vỏ vẫn giữ lại cuốn me, để trái me khi thành mứt sẽ đẹp hơn.
Bước 3: Tách hạt me, khía dọc theo sơ trái me và lấy hạt. Sau đó rửa sạch phần thịt me với nước lạnh, rửa nhiều lần để me hết chát và mặn sau đó để phần thịt me khô ráo.
Bước 4: Ướp me với tỉ lệ 1kg thịt me, 800g đường (độ chua ngọt tuy theo khẩu vị từng người), ướp từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm.
Tiếp đến, lấy phần nước đường ướp me, nấu lửa lớn cho cạn dần và cho me vào sên với lửa thật nhỏ, khi nước đường ngấm vào trái me thì nêm muối và ớt nếu muốn làm mứt me chua cay.
Bước 5: Khi thấy trái me có độ dẻo thì tắt bếp. Cho me ra khay hoặc mâm và đem phơi nắng, trong lúc phơi nhớ lật me, để me được khô đều cả 2 mặt.
Cuối cùng bảo quản mứt me trong hộp, hoặc có thể quấn giấy bóng kính, như vậy mứt me sẽ để được lâu hơn và không bị chảy nước.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
52 phút trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
11 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
11 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
15 giờ trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
16 giờ trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
18 giờ trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
19 giờ trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
19 giờ trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
19 giờ trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
20 giờ trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
1 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
-
1 ngày trướcTheo giới chức Thái Lan, trong 3 ngày đầu diễn ra lễ hội té nước Songkran, có đến 116 người tử vong, 968 người bị thương, gồm cả du khách và người dân địa phương.
-
1 ngày trướcCác chặng bay xuất phát từ Hà Nội và TPHCM đi các điểm du lịch như Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Côn Đảo, Phú Quốc, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, tỷ lệ lấp đầy dao động khoảng 30-70%. Đáng chú ý, tỷ lệ lấp đầy ở chặng Hà Nội - Điện Biên lên tới hơn 80% vào ngày 27/4.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
1 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
Tin tức mới nhất
-
52 phút trước
-
9 giờ trước