Mẹ đảm bật mí cách làm khô bò hạt điều nhâm nhi ngày Tết

Ngày Tết mà có món bò khô nhâm nhi cùng chút rượu vang hoặc bia thì đúng là "tuyệt cú mèo".

Thị bò khô là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà ít ai cưỡng lại được. Đặc biệt vào mỗi dịp Tết thì các chị em lại tìm kiếm những công thức nấu ăn để tự tay làm cho gia đình thưởng thức cũng như tiếp đãi bạn bè.

Chị Nguyễn Trang (39 tuổi, sống ở Mỹ) cũng là người rất yêu thích món ăn này. Mặc dù định cư bên Mỹ đã lâu nhưng chị Trang vẫn luôn tìm kiếm và mày mò những công thức nấu món ngon đặc sản của Việt Nam. 

Mẹ đảm bật mí cách làm khô bò hạt điều nhâm nhi ngày Tết-1
Chị Trang đã định cư bên Mỹ được nhiều năm

Chị bật mí món bò khô mè hạt điều được chị làm theo công thức riêng, khi chia sẻ công thức lên mạng xã hội thì có rất nhiều chị em khác thích thú và học theo cách làm của chị.

Mẹ đảm bật mí cách làm khô bò hạt điều nhâm nhi ngày Tết-2

Chuẩn bị:

1 kg thịt thăn bụng bò

Tỏi, ớt tươi, ớt bột

Vừng rang, hạt điều

Gia vị: dầu điều, dầu mè, dầu hào, nước tương,

250g đường vàng (dùng đường nâu vàng sẽ không bị ngọt như đường trắng)

Mẹ đảm bật mí cách làm khô bò hạt điều nhâm nhi ngày Tết-3

Cách làm:

Bước 1: Thái thịt bò dọc theo thớ, dày khoảng 1cm. Dùng búa đập nhẹ miếng thịt để chút nữa dễ xé sợi.

Bước 2: Trộn đều 4 thìa canh dầu điều, 4 thìa canh dầu mè,  5 tbsp dầu hào, 5 thìa canh nước tương, 2 thìa canh ớt bột, ớt băm, 250g đường vàng và 1 củ tỏi băm nhuyễn. Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau.

Bước 3: Ướp đều thịt bò với phần hỗn hợp vừa chuẩn bị trong thời gian ít nhất là 5 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt. 

Mẹ đảm bật mí cách làm khô bò hạt điều nhâm nhi ngày Tết-4
Để chắc chắn thì mọi người nên trộn gia vị ra bát riêng xong thử trước khi ướp vào thịt

Bước 4: Sau đó bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dùng lửa lớn để áp chảo 2 mặt thịt bò cho xém lại. Sau đó hạ nhỏ lửa, cho 1/2 cup hạt điều và toàn bộ phần nước ướp vào rim cùng thịt cho tới khi cạn nước.

Mẹ đảm bật mí cách làm khô bò hạt điều nhâm nhi ngày Tết-5

Bước 5: Lấy thịt xếp ra khay, để thịt nguội thì xé sợi. Tiếp đến cho 4 thìa canh vừng rang vào trộn đều cùng thịt vừa xé. 

Mẹ đảm bật mí cách làm khô bò hạt điều nhâm nhi ngày Tết-6

Bước 6: Cho thịt vào lò nướng. Bật lò ở chế độ nướng có quạt gió ở 200 độ F( 84 độ C), nướng trong 45 phút. Thỉnh thoảng lật mặt thịt cho khô đều hơn.

Mẹ đảm bật mí cách làm khô bò hạt điều nhâm nhi ngày Tết-7

Bước 7: Đợi thịt nguội rồi cất vào túi hoặc lọ thủy tinh ăn dần

Mẹ đảm bật mí cách làm khô bò hạt điều nhâm nhi ngày Tết-8
1 kg thịt bò tươi làm thành phẩm được 650g thịt bò khô

Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/me-dam-bat-mi-cach-lam-kho-bo-hat-dieu-nham-nhi-ngay-tet-n-250535.html

món ngon công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất