Mẹ đảm bật mí cách tạo màu sắc cho sữa hạt giúp bé uống ngoan mỗi ngày
Thay vì uống sữa bò truyền thống, chị Đan Vy đã dành thời gian biến tấu các loại sữa hạt thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
Mặc dù công việc hàng ngày khá bận rộn nhưng chị Đan Vy (31 tuổi, sống ở Buôn Ma Thuật) vẫn luôn dành thời gian tự mình vào bếp nấu những món ăn ngon cho gia đình nhỏ của mình. Đặc biệt chị còn tự mình nghiên cứu nấu các loại sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng cho bé cũng như các thành viên trong gia đình uống thay sữa bò truyền thống.
Ngày nay rất nhiều bà mẹ chú trọng đến các sản phẩm làm từ thực vật. Và sữa hạt là một trong những loại đồ uống mà các mẹ dùng nhiều cho con của mình. Sữa hạt không chỉ có mùi vị thơm ngon mà còn bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho cả người già lẫn trẻ nhỏ. Giúp làm giảm cholesterol, hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường, cải thiện sắc đẹp, chống lão hóa sớm nên rất được chị em ưa chuộng
Nếu bắt đầu uống sữa hạt thì sẽ có cảm giác hơi khó uống, chưa dễ tiếp nhận nhưng uống dần dần sẽ cảm thấy rất ngon và uống rất vào. "Bé nhà chị rất thích uống sữa tươi, nên khi bổ sung uống thêm sữa hạt thì bé lắc đầu không chịu uống. Nhưng sau đó chị mới biết bé không thích uống vì do có hạt lợn cợn. Sau khi lọc đi lọc lại vài lần qua túi lọc sữa và cho thêm hạt điều và hạnh nhân mà bé thích thì bé lại rất hợp tác uống"
Theo chị Vy thì sẽ tùy thuộc vào nguyên liệu mỗi ngày để nấu các loại sữa hạt khác nhau. Sẽ có những loại hạt chỉ cần rang lên rồi cho vào máy xay cùng nước. Còn có những loại hạt sống phải chọn chế độ nấu sữa thì sẽ mất thời gian tầm 30 phút thì mới hoàn thành
Để sữa hạt được trở nên dễ uống hơn thì mẹ đảm thường cho thêm một chút đường phèn làm từ mật mía. Nếu nhà mọi người không có máy làm sữa thì có thể thay thế bằng máy xay sinh tố với các bước ngâm - nấu - xay - lọc
Đặc biệt để món sữa thu hút được bé uống thì chị Đan Vy thường thay đổi thực đơn mỗi ngày giúp món sữa hạt có màu sắc bắt mắt hơn, chị luôn kết hợp những loại màu tươi sáng, dễ nhìn thì lúc đó bé mới chú ý đến
Người mẹ trẻ đã cho thêm vài quả việt quất giúp sữa có màu tím nhẹ rất dịu dàng
Hay màu vàng thường được chị dùng ngô ngọt kết hợp với đậu xanh. Hoặc dùng khoai lang mật và tinh bột nghệ
Màu xanh biển vô cùng bắt mắt khi lấy hoa đậu biếc ngâm với một chút nước nóng cho ra màu rồi hòa chung với sữa
Màu cam được làm nên từ những quả gấc hoặc cà rốt sau đó xay và nấu chung với sữa hạt
Màu đỏ hồng thì chị Đan Vy thường tận dụng những quả thanh long đỏ, hay sử dụng củ đền hấp lên rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước và cho vào khi nấu sữa xong
Ngoài sữa hạt ra thì người mẹ đảm còn có thực đơn chăm con rất phong phú. Chị thường làm bánh bao kết hợp với sữa hạt để bé ăn sáng trước khi đi học. Cũng như sữa hạt thì món bánh bao của chị cũng được làm rất đẹp từ những nguyên liệu tự nhiên và an toàn
Thay vì uống các loại sữa truyền thống dễ làm các bé nhanh chán thì các mẹ hãy thử làm ngay các món sữa hạt vừa ngon mà lại tốt cho cơ thể phát triển của trẻ nhỏ
NQ (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
3 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
6 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
8 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
9 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
12 giờ trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
12 giờ trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
16 giờ trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
1 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
1 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
1 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
2 ngày trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
2 ngày trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
2 ngày trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước