Mẹ đảm Vĩnh Long mách nhỏ cách làm tôm khô vừa ngon vừa đẹp mắt
Cách làm tôm nõn khô từ tôm tươi vừa đơn giản lại yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Gần đến Tết, việc đi chợ khiến rất nhiều chị em phải đau đầu vì mua bán thứ gì cũng đắt đỏ. Tôm khô cũng là một trong những nguyên liệu nấu được rất nhiều món ăn ngon nhưng giá thành khá đắt. Mua tôm khô loại ngon ở ngoài chợ cũng phải tầm 1 triệu đồng/kg.
Chính vì vậy mẹ đảm Nguyễn Ánh Nguyệt (sống ở Vĩnh Long) đã tự mua tôm tươi về nhà làm thành tôm khô và chia sẻ bí quyết cho các chị em cùng tham khảo. Chỉ một vài bước đơn giản đã giúp các mẹ nội trợ bớt được phần nào chi phí mua đồ Tết rồi đó.
Chị Ánh Nguyệt mách cách làm tôm khô từ tôm tươi
Chuẩn bị nguyên liệu:
1kg tôm
2 muỗng cafe muối hạt
100ml rượu trắng (có rượu thì tôm khô sẽ có màu đỏ)
Cách làm:
Bước 1: Tôm phải mua loại thật tươi, mang về đem rửa sạch, để ráo rồi ướp với muối và rượu khoảng 15 phút thì bắc lên hấp cho chín.
Bước 2: Làm tôm khô gồm 3 cách.
Cách 1: Lột hết vỏ đem phơi 1 ngày nắng gắt là được.
Cách 2: Nếu không có nắng thì cho vào nồi chiên không dầu sấy ở mức nhiệt 80 độ trong 20 phút, xong lấy ra đảo đều, lại cho 20 phút, lại đảo đều. Nếu thấy đã vừa ý thì dừng lại, vì có nhiều người không thích quá khô, chỉ thích dẻo. Còn không thì bạn có thể làm 3 lần như vậy tôm khô cong, nhai rất đã.
Cách 3: Để nguyên con không cần lột vỏ, đem phơi hoặc sấy như trên. Rồi cho vào túi vải đập nhẹ nhẹ cho vỏ rơi ra, sàng lại là xong.
Mẹ đảm khuyên các chị em nếu mới làm lần đầu thì mua 1kg rồi chia 2 cách làm, lột vỏ trước và sau. Rồi so sánh xem thích cái nào thì hốt về làm để dành ăn Tết. Còn riêng chị Nguyệt thì lại thích cách để nguyên vỏ hơn, vì vệ sinh và ngọt hơn dù nhìn bề ngoài nó không đẹp như cách lột vỏ trước khi phơi.
Cách bảo quản
Cho vào lọ thủy tinh cất ngăn mát tủ lạnh thì để được 3 tháng, còn cho ngăn đá thì để được cả năm luôn nha, còn hút chân không thì để còn lâu hơn nữa.
Chúc các bạn thành công
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
9 giờ trướcỐc tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn ốc luộc.
-
12 giờ trướcHà Nội và Huế là 2 điểm đến của Việt Nam lọt vào danh sách 50 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới năm 2024 - 2025 do tạp chí danh tiếng Taste Atlas bình chọn.
-
14 giờ trướcSò là loại hải sản vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng Việt. Thế nhưng, ở chợ hải sản Tết Ất Tỵ, 1 con sò bơ Mỹ được rao bán với giá lên tới 500.000 đồng.
-
16 giờ trướcBệnh nhân 56 tuổi thường xuyên ăn ớt mỗi ngày trong thời gian dài dẫn tới hỏng thận.
-
17 giờ trướcLê Khả Giáp – một YouTuber người Việt chuyên đi du lịch, khám phá các vùng miền trên khắp thế giới – đã ghé thăm và ngủ qua đêm với người dân bộ tộc Mursi ở miền nam Ethiopia.
-
19 giờ trướcBất ngờ xảy ra sự cố động cơ khi đang di chuyển trên không, một máy bay của hãng hàng không Swiss International Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Graz (Áo).
-
22 giờ trướcNgười dân một ngôi làng ven biển ở Andhra Pradesh đã tìm thấy những hạt vàng và đồ trang sức được sóng đánh vào bãi biển.
-
1 ngày trướcVào mùa đông hay mùa hè, việc tắm đúng cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các biến cố tim mạch.
-
1 ngày trướcHình ảnh thác nước băng treo nhân tạo ở một khu danh thắng thuộc thành phố Đăng Phong, tỉnh Hà Nam, đã gây ra nhiều tranh cãi trên khắp các mạng xã hội.
-
1 ngày trướcBức ảnh ghi lại khoảnh khắc cuối cùng của cô gái 18 tuổi trước khi bị cơn sóng dữ cuốn trôi ra biển khiến nhiều người rơi nước mắt.
-
1 ngày trướcMột số loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của bạn nhất định phải được bảo quản trong tủ lạnh.
-
1 ngày trướcXác một voi ma mút con được bảo quản tốt nhất thế giới đã được tìm thấy trong một miệng núi lửa Batagaika ở Siberia (Nga).
-
1 ngày trướcChân gà không chỉ là món ăn ngon miệng còn giúp bạn bồi bổ cơ thể, tốt cho xương khớp, chống lão hóa, giảm cân nhờ thành phần collagen dồi dào.
-
1 ngày trướcMột thi thể được tìm thấy trong khoang bánh máy bay của hãng United Airlines sau khi máy bay hạ cánh xuống quần đảo Hawaii (Mỹ).
-
1 ngày trướcNhững chiếc đùi heo Iberico trải qua quá trình ủ muối 48 tháng vô cùng huyền bí đang được rao bán ở chợ Tết. Loại đặc sản được quảng bá thuộc hàng ngon nhất thế giới này có giá tới 40 triệu đồng/chiếc nhưng giới nhà giàu vẫn ồ ạt chốt mua.
-
1 ngày trướcSự cố hy hữu xảy ra ở một ngôi đền, du khách vô tình làm rơi điện thoại iPhone vào trong hòm công đức.
-
1 ngày trướcMãng cầu xiêm là loại trái cây được nhiều người yêu thích, ngoài ăn trực tiếp loại mãng cầu xiêm còn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcChàng trai trẻ biến thành "ông chú nhàu nát" sau nửa năm đi bộ 3.300km từ Hồ Bắc đến Tây Tạng (Trung Quốc), có người nhìn qua còn tưởng anh là ông lão 70 tuổi.
-
2 ngày trướcGhé quán chè hơn 80 năm chưa từng đổi thực đơn hay địa điểm, vị khách Hàn nếm thử món chè hột gà trà và bột năng hột gà, bất ngờ vì hương vị thơm ngon khác xa tưởng tượng.
-
2 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Jet2 từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Anh đã trở nên hỗn loạn khi 2 hành khách xung đột dẫn tới ẩu đả.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước
-
4 ngày trước