Mẹ Hồ Ngọc Hà nói gì khi được minh oan không ăn chặn từ thiện?

Khi một người thân thiết bày tỏ sự tin tưởng, bà Ngọc Hương được dịp mở lòng.

Liên quan tới kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Bộ Công An về việc nghệ sĩ Việt bị tố ăn chặn từ thiện, mẹ đẻ Hồ Ngọc Hà - người bị liên đới trong vụ việc - mới đây đã có động thái.

Cụ thể, khi một người thân thiết bày tỏ sự tin tưởng một số cá nhân kêu gọi từ thiện, trong đó có mình, bà Ngọc Hương được dịp mở lòng.

Mẹ đẻ Hồ Ngọc Hà tâm sự: "Cảm ơn con. Cảm ơn tấm lòng của con, những suy nghĩ luôn hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống, khi mà đạo đức và nhận thức của nhiều người, thậm chí còn ít tuổi chưa từng trải, suy nghỉ non nớt và hồ đồ, suy bụng ta ra bụng người.

Với dì, cuộc đời vẫn còn nhiều người tốt lắm, tốt từ những việc nhỏ nhặt đến những điều lớn lao. Dì được gặp nhiều người tốt lắm, nhiều người có tấm lòng ấm áp, rộng mở lắm nên dì luôn tin vào những điều tốt đẹp. Cảm ơn con đã luôn tin dì...".

Mẹ Hồ Ngọc Hà nói gì khi được minh oan không ăn chặn từ thiện?-1Mẹ Hồ Ngọc Hà nói gì khi được minh oan không ăn chặn từ thiện?-2Mẹ Hồ Ngọc Hà nói gì khi được minh oan không ăn chặn từ thiện?-3
Mẹ đẻ Hồ Ngọc Hà trải lòng khi được minh oan từ thiện.

Tháng 10/2020, Trấn Thành đứng ra kêu gọi mạnh thường quân quyên góp cứu trợ người dân vùng lũ miền Trung. Tổng số tiền quyên góp được là 8,7 tỷ, trong đó có hơn 8,3 tỷ đến từ các mạnh thường quân, Trấn Thành sung quỹ hơn 300 triệu đồng cho tròn con số.

Vì bận việc riêng, Trấn Thành phân phối 8,7 tỷ cho 3 đoàn từ thiện: MC Đại Nghĩa 3 tỷ, mẹ Hồ Ngọc Hà 1 tỷ, còn lại gửi Thủy Tiên. Tuy nhiên, nam MC sau đó không gửi Thủy Tiên như thông báo vì liên lạc với cô khó khăn. Anh đã chuyển toàn bộ số tiền còn lại cho mẹ đẻ Hồ Ngọc Hà - bà Ngọc Hương - để giúp mình làm việc thiện kịp thời.

Tổng số tiền Trấn Thành gửi bà Ngọc Hương chính xác là 6.453.000.000 đồng, do một số khán giả và bạn bè của anh quyên góp thêm. 

Sau khi Trấn Thành công khai chi tiết con số, mẹ đẻ Hồ Ngọc Hà cũng có bài đăng trên MXH, báo cáo rõ ràng số tiền hơn 6,4 tỷ đã được giải ngân như thế nào. Dù vậy, khi ông xã Hari Won vướng lùm xùm bị gọi tên vào ồn ào từ thiện, bà Ngọc Hương đã bị liên đới, chịu điều tiếng. 

Mẹ Hồ Ngọc Hà nói gì khi được minh oan không ăn chặn từ thiện?-4
Mẹ Hồ Ngọc Hà nói gì khi được minh oan không ăn chặn từ thiện?-5Mẹ Hồ Ngọc Hà nói gì khi được minh oan không ăn chặn từ thiện?-6
Bài đăng làm rõ việc thiện nguyện của bà Ngọc Hương từ trước đó.

Tháng 5/2021, Cục CSHS nhận phản ánh việc một số nghệ sĩ như Thủy Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Đại Nghĩa, bà Nguyễn Thị Hương (bà Ngọc Hương)... kêu gọi và làm từ thiện đợt lũ miền Trung cuối năm 2020.

Những người này bị tố giác thiếu minh bạch khi phân phối, sử dụng tiền quyên góp cho người dân vũng lũ.

Cho tới ngày 21/1/2022, Cục CSHS (C02, Bộ Công An) chính thức có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm.

Sau thời gian xác minh, C02 xác định những nghệ sĩ trên và bà Nguyễn Thị Hương không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do mạnh thường quân, người dân ủng hộ, không có dấu hiệu phạm tội nên không khởi tố vụ án hình sự. 

Mẹ Hồ Ngọc Hà nói gì khi được minh oan không ăn chặn từ thiện?-7
Thủy Tiên - Đại Nghĩa - mẹ đẻ Hồ Ngọc Hà - Trấn Thành.

Cụ thể, thông báo từ phía cơ quan chức năng như sau: "Bà Trần Thị Thủy Tiên, ông Huỳnh Minh Hưng, ông Huỳnh Trấn Thành, ông Trần Đại Nghĩa, bà Nguyễn Thị Hương... không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ cho đồng bào miền Trung gặp thiên tai lũ lụt năm 2020. 

Nội dung các tin báo, tố giác không có dấu hiệu phạm tội, không có sự việc phạm tội. Căn cứ khoản 1 điều 157 và điều 158 Bộ luật tố tụng hình sự, cơ quan CSĐT Bộ Công an ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự".

My Anh
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/me-ho-ngoc-ha-noi-gi-khi-duoc-minh-oan-khong-an-chan-tu-thien-n-293828.html

Thủy Tiên Đàm Vĩnh Hưng Hồ Ngọc Hà Trấn Thành

Tin tức mới nhất