Mê mẩn hương vị cà phê thì đây đích thị là điểm đến sinh ra dành cho bạn

Nếu bạn sẵn sàng đi khắp thế giới để tìm kiếm loại cà phê ngon nhất, thì đây là những nơi bạn nên đến.

Portland, Oregon, Mỹ

Có rất nhiều cửa hàng cà phê ở Portland, Oregon. Ở đây có các tour chỉ để đưa du khách đi khám phá quán cà phê. Rất nhiều cửa hàng cà phê nhỏ tập trung vào nghề thủ công và làm mọi thứ theo cách riêng của họ. Nơi đây có những quán cà phê dân dã, ấm cúng và được trang trí kiểu cách.

Nơi ở: Khách sạn Ace có quán cà phê Stumptown ngay tại sảnh đợi, vì vậy bạn không cần phải rời khỏi tòa nhà để mua cà phê. Nhiều người cho rằng cà phê Stumptown là một trong những loại cà phê tốt nhất trên thế giới và được rang xay ngay tại Portland.

Melbourne, Úc

Nếu bạn đã từng uống cà phê flat white tại quán Starbucks, bạn có thể cảm ơn người Úc. Nơi đây là quốc gia có một nền văn hóa cà phê lớn, với hàng loạt quán cà phê tiện dụng, thư giãn.  

Nơi ở: Cà phê và đồ ngọt được xem là sự kết hợp hoàn hảo, vì vậy bạn hãy đặt một đêm tại khách sạn và thưởng thức tráng miệng tại Adelphi.

Helsinki, Phần Lan

Phần Lan là một quốc gia dùng cà phê lớn nhất thế giới. Theo Hội Du lịch Helsinki, “phần lớn mỗi người dân Phần Lan mua gần 9,9 kg cà phê rang mỗi năm và uống trung bình từ 3 đến 5 tách cà phê mỗi ngày”.

Cà phê Phần Lan thường có một món ngọt ăn kèm.

Nơi ở: Bạn có thể đặt phòng tại khách sạn Radisson Blu Seaside và đi bộ tới các quán cà phê gần đó.

Milan, Ý

Espresso được phát minh tại Milan, vì vậy bạn hãy đến đây để trải nghiệm cà phê chuẩn nhất. Để có được một tách Espresso, người ta sẽ rang những hạt café sẫm màu rồi xay nhuyễn, sau đó dùng nước nóng nén dưới áp suất cao để pha chế.

Nơi ở: Allegroitalia Espresso Linate có cà phê espresso.

Addis Ababa, Ethiopia

Ethiopia được coi là cái nôi của cà phê. Các nhà sử học ước tính rằng việc thu hoạch của hạt cà phê bắt đầu khoảng 800 năm trước Công nguyên. Tới Ethiopia bạn đừng quên thưởng thức cốc cà phê macchiato.

Nơi ở: Khách sạn Addissinia là một ốc đảo yên tĩnh ở giữa Addis Ababa. Đến đây bạn có thể thư giãn và nhâm nhi cà phê.

Theo Em Đẹp


ẩm thực thế giới cà phê Du lịch

Tin tức mới nhất