Mê món chiên xào nhưng cứ lặp lại 3 thói quen này dễ tạo ra chất độc gây ung thư
Vì sức khỏe, để không bị ung thư, các chị em nên bỏ ngay 3 thói quen xấu khi chiên xào này ngay nhé!
Các món chiên xào thường có sức hút khó cưỡng với khẩu vị của nhiều gia đình. Tuy nhiên nhiều chị em lại duy trì thói quen không tốt trong quá trình chiên xào nên dễ gây ra tai họa, làm tổn hại sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì sức khỏe, để không bị ung thư, các chị em nên bỏ những thói quen chiên xào này.
1. Sử dụng nhiều dầu mỡ sôi quá già lửa mới cho thực phẩm vào
Nhiều chị em duy trì thói quen làm nóng nồi/chảo, đun sôi dầu mỡ rồi mới cho thực phẩm vào chiên rán, xào. Họ nghĩ rằng bằng cách này, hương vị của món ăn mới đạt được chất lượng tuyệt hảo.
Tuy nhiên một sự thật phũ phàng rằng, khi làm nóng dầu mỡ, chỉ nên để nóng ở mức độ trung bình hoặc thấp. Bởi khi dầu được đun sôi ở nhiệt độ quá cao dễ sản xuất chất benzopyrene – một loại chất gây ung thư hay mắc bệnh liên quan đến tim mạch. Vậy nên nếu bạn đang duy trì thói quen xấu này, hãy bỏ ngay đi nhé.
2. Tẩm ướp nhiều nhiều gia vị khi xào nấu
Một món ăn phong phú không chỉ thể hiện qua cách trang trí bắt mắt mà còn ở khâu tẩm ướp nhiều gia vị để món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Tuy nhiên các đầu bếp chuyên nghiệp khuyên, việc cho quá nhiều gia vị vào chiên xào thực chất sẽ khiến món ăn mất đi hương vị nguyên bản chứ chẳng bổ béo gì.
Đã vậy lại còn khiến món ăn chứa thêm nhiều muối, khi vào trong cơ thể sẽ gây ra nhiều hệ lụy, trong đó tiềm ẩn nguy cơ mắc ung thư. Cho nên "cái gì đơn giản thì làm", bạn cứ tẩm ướp "sương sương" các gia vị cơ bản là đủ ngon miệng rồi.
3. Chiên xào nhiều lần một loại dầu
Đồ chiên rán rất được lòng hội sành ăn nên hầu hết các chị em khi chế biến món chiên đều đổ rất nhiều dầu một lần, sau khi chiên xong lại dùng dầu lần hai. Họ cứ nghĩ như vậy sẽ ổn và tiết kiệm đáng kể nhưng ý kiến này hoàn toàn sai lầm.
Bởi việc tái sử dụng dầu ăn nhiều lần sẽ tạo ra chất có hại, cụ thể aldehydes và các hợp chất dị vòng, benzopyrene sau khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng tới cơ thể con người. Nếu thường xuyên để cơ thể phải xử lý, hấp thụ những chất độc hại ấy thì bệnh ung thư sẽ chẳng mất mà "gõ cửa" thôi. Vì thế, bỏ gấp ngay khi còn kịp.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
55 phút trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
3 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
6 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
16 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
21 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
2 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
2 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
2 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
2 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
25 phút trước
-
55 phút trước
-
55 phút trước
-
1 giờ trước