Mẹ Sài Gòn chỉ cách làm bánh trôi nước 'phiên bản dễ thương' cho Rằm tháng Giêng
Bánh trôi nước luôn tượng trưng cho sự tròn đầy, hạnh phúc trong năm mới.
Theo quan niệm ngày xưa thì bánh trôi nước là tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc tròn đầy trong năm mới. Trong ngày rằm tháng Giêng, bát bánh trôi nước là không thể thiếu trong mâm cỗ chay cúng Phật.
Vốn là người có đam mê nấu ăn, chị Huỳnh Ngọc Mỹ Phương (36 tuổi, sống ở tp. Hồ Chí Minh) luôn cẩn thận, tỉ mỉ với tất cả món ăn mà mình nấu, đặc biệt là những món bánh. Mới đây, mẹ đảm đã chia sẻ cách làm bánh trôi nước hình những con vật dễ thương cho ngày Tết Nguyên tiêu.
Chị Mỹ Phương có niềm đam mê với việc làm đồ tráng miệng
Không chỉ trong dịp Tết này, mọi người cũng có thể làm bánh trôi nước cho gia đình vào mỗi dịp cuối tuần. Với hình dáng bắt mắt, đảm bảo các bé sẽ rất thích cho xem.
Chuẩn bị:
Phần vỏ bánh
150gr bột nếp
1/2 củ khoai tây hấp nghiền nhuyễn
120gr nước nấu sôi già
Phần nhân bánh
100gr đậu xanh
Đường, muối
Hành tím phi vàng
Phần nước cốt dừa
300ml nước cốt dừa
50 gr sữa đặc
Muối, bột năng
2 cọng lá dứa
Cách làm:
Bước 1: Làm vỏ bánh
Cho khoai tây đã nghiền nhuyễn vào bột.
Từ từ đổ nước sôi vào vừa đổ vừa khuấy, cho từ từ nước tránh bột bị nhão quá . Nhào đến khi bột mịn dẻo không dính tay là đạt.
Đậy bột và để nghỉ nửa tiếng.
Bước 2: Làm nhân bánh
Nấu chín đậu xanh với tí xíu muối ( Hấp hoặc nấu đều được).
Đánh nhừ đậu xanh.
Cho đậu ra chảo mở lửa nhỏ, cho đường vào và đổ từ từ nước cốt dừa vào đến khi thu được hỗn hợp vừa đủ độ mềm thì đạt.
Cho hành phi trộn đều và tắt bếp.
Bước 3: Làm nước cốt dừa
Cho nước cốt dừa vào nồi cùng với lá dứa, mở lửa vừa đến khi sôi nhẹ.
Cho sữa đặc và tí xíu muối vào khuấy tan.
Để sôi lại thì hoà tan bột năng và nước rồi cho vào, khuấy đều đến khi hết lợn cợn thì tắt bếp.
Để nguội và bảo quản trong tủ lạnh 2 ngày.
Bước 4: Hoàn thành bánh
Chia mỗi viên nhân nặng 12gr
Chia vỏ bánh nặng 20gr
Tạo hình theo ý thích
Nấu một nồi nước nhỏ với chút đường và gừng, cho viên chè vào luộc đến khi nổi lên mặt nước thì vớt ra.
Chuẩn bị chén nước sạch để thả viên chè vào.
Nấu một nồi nước đường riêng, nêm vị ngọt vừa ăn, cho vào vài cọng lá dứa và gừng giã nhuyễn vào. Vớt viên chè cho qua nước vào nồi nước đường này nấu thêm 5-7 phút nữa là xong.
Khi ăn chan nước cốt dừa và cho mè trắng đã rang lên trên chè.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
40 phút trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
5 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
5 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
14 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
14 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
16 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
19 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
22 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
23 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
Tin tức mới nhất
-
10 phút trước
-
40 phút trước
-
40 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước