Mẹ trầm cảm cùng con nhỏ 3 tháng tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử

Sau sinh 3 tháng, chị D. có dấu hiệu trầm cảm. Trong lúc gia đình không chú ý, chị D. cùng con nhỏ 3 tháng tuổi uống thuốc diệt cỏ.

Thông tin từ Sức khỏe và Đời sống, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang) ngày 11/8 cho biết, vừa cứu sống hai mẹ con uống thuốc diệt cỏ tự tử do mẹ bị trầm cảm sau sinh.

Hai bệnh nhân là chị T.T.D (27 tuổi, trú tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) và bệnh nhi T.T.N ( 3 tháng tuổi), được người nhà đưa vào Bệnh viện Bắc Quang trong tình trạng lơ mơ, vã mồ hôi, chân tay lạnh, hơi thở nồng nặc mùi thuốc diệt cỏ.

Gia đình cho biết, sau khi sinh con được 3 tháng, chị D. có nhiều dấu hiệu trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người. Trong lúc gia đình không chú ý, chị D. cùng con nhỏ 3 tháng tuổi uống thuốc diệt cỏ, diệt nấm.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ nhận thấy tình trạng bệnh nhân và bệnh nhi rất nặng, tiên lượng xấu nếu không xử trí kịp thờ. Lúc này, ê kip trực nhanh chóng xử trí hồi sức tích cực cả mẹ và em bé, rửa dạ dày cấp cứu...

Sau 1 giờ xử trí tích cực, các chỉ số sống của 2 mẹ con đã dần ổn định, qua cơn nguy kịch. Hiện tại sức khoẻ của hai bênh nhân đã ổn định.

Mẹ trầm cảm cùng con nhỏ 3 tháng tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử-1
Hiện sức khỏe 2 mẹ con đã ổn định

Theo Bệnh viện Bạch Mai, thống kê cho thấy tỷ lệ phụ nữ bị trầm cảm sau sinh hiện nay chiếm khoảng 15% trong 3 tháng đầu và 25% trong vòng 12 tháng sau sinh.

Đây là chứng bệnh rất phổ biến và nguy hiểm, người bệnh có thể bị trầm cảm nhẹ, vừa hoặc nặng, thoáng qua hoặc kéo dài, dẫn đến những hành động tiêu cực cho bản thân.

Trao đổi với Vietnamnet, PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn - Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, trầm cảm sau sinh là tình trạng người phụ nữ bị rối loạn cảm xúc, hay có suy nghĩ tiêu cực, mệt mỏi, buồn chán và lo lắng về nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Trong đó, 80% phụ nữ bị trầm cảm sau sinh sẽ hồi phục hoàn toàn nếu được quan tâm đúng mức. Nhưng hiện nay rất nhiều những trường hợp phụ nữ sau sinh chưa được phát hiện và điều trị kịp thời, dẫn đến những hậu quả nặng nề về thể chất và tinh thần.

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/me-tram-cam-cung-con-nho-3-thang-tuoi-uong-thuoc-diet-co-tu-tu-n-316547.html

trầm cảm tự tử

Tin tức mới nhất