Bưởi là loại trái cây rất bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ em, nhiều người muốn ăn bưởi nhưng lại ngại bóc vỏ. Bưởi rất ngon, mọng nước, vị chua ngọt dễ chịu, nếu bóc vỏ khéo, sẽ tránh tình trạng da bưởi có vị đắng dính vào thịt bên trong.
Chuẩn bị: 1 quả bưởi và 1 con dao
Bổ đôi quá bưởi, chia nửa quả thành 2 phần, dùng dao cắt vào giữa 2 múi bưởi.
Chị em có thể gọt bớt phần vỏ xanh bên ngoài để tránh bị hăng, bị đắng và nước bắn vào mắt. Sau khi chia bưởi làm 2 phần, tách bưởi thành từng múi nhỏ và bóc từng múi thịt ra một cách dễ dàng.
Với cách làm này, thịt bưởi được lấy ra rất nhanh và sạch, hoàn toàn không dính mảng trắng bám vào. Múi bưởi lúc này rất đều, chặt, không bị rơi ra. Với cách làm này chị em chỉ tốn khoảng 2 phút là đã bóc xong một quả bưởi.
Theo Dân Việt