Mẹo cực hay 'hồi sinh' rau héo thành rau tươi trong nửa nốt nhạc
Từ giờ thấy rau héo dừng vội vứt đi, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay bó rau tươi như mới mua rồi này.
Bình thường rau héo mọi người hay mang ra ăn trước, nếu không được thì sẽ mang bỏ đi. Nhưng rau héo cũng có thể “hồi sinh” nếu như bạn biết cách khiến chúng “sống” lại.
Rau héo là rau bị mất nước chứ không phải là bị thối hay hỏng. Thế nên chỉ cần chúng ta bổ sung nước là chúng hoàn toàn có thể lại tươi xanh như lúc ban đầu ngay.
Ngâm nước đá
Đối với hầu hết các loại rau củ, chúng ta có thể ngâm thực phẩm trong xô hoặc bát nước đá lớn.
Sau đó, cho hộp đựng rau vào ngăn mát tủ lạnh, để thực phẩm ngâm trong vòng 15 đến 30 phút. Đối với những loại thực phẩm như rau củ, có thể cần lâu hơn hoặc lên đến 1 giờ.
Đối với các loại thực phẩm có cuống, chẳng hạn như măng tây, bông cải xanh và các loại thảo mộc, bạn có thể coi chúng như hoa cho phần đầu của sản phẩm vào bình nước và ngâm.
Cắm vào nước để qua đêm
Mẹo này được một người phụ nữ Úc thực hiện đầu tiên và rất thành công. Người này cho biết, mình có mua một bó rau cải đã héo ở siêu thị về. Sau đó, cô dùng kéo cắt phần gốc của cây rau ấy đi và cho tất cả vào nước lạnh.
Qua 1 đêm, kết quả thật bất ngờ. Bó rau đang héo bỗng chốc trở nên tươi xanh mơn mởn.
Như vậy, nếu muốn bảo quản, “phù phép” rau từ héo sang xanh thì bạn chỉ cần dùng một ít nước lạnh và cắt phần cuống đi, giống như cách chúng ta vẫn hay cắt cuống hoa.
Bạn có thể để qua đêm ở bên ngoài nhưng cũng có thể để trong tủ lạnh. Vì rau héo là mất nước nên khi chúng được bổ sung đầy đủ, chúng lại sẽ tươi xanh trở lại thôi.
Cách mà người phụ nữ Úc đã làm (Ảnh: Internet)
Ngâm rau củ trong hỗn hợp nước và đường
Hỗn hợp nước, đường có thể giúp rau củ của bạn giòn xanh trở lại. Bạn chỉ cần pha 1 muỗng canh đường vào chậu nước rồi cắm hoặc ngâm rau củ vào, chúng sẽ bắt đầu tươi trở lại sau vài giờ.
Bạn có thể thay 1 muỗng canh đường bằng 1 muỗng canh giấm hoặc nước cốt chanh.
Sử dụng giấy ăn
Trước tiên, hãy loại bỏ những phần đã dập héo đi vì căn bản các phần này đã không thể sử dụng được.
Sau đó, vấy 1 ít nước lạnh lên bề mặt của rau củ rồi bạn dùng giấy báo để gói kín lại. Tiếp đến, chỉ cần cho vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 1 giờ để thấy kết quả.
Ngâm rau trong nước ấm
Có thể bạn không tin nhưng một trang chuyên về ẩm thực của Hàn từng thực hiện đoạn clip “hồi sức” cho rau héo bằng nước ấm. Thật kì diệu vì từ xưa tới giờ chỉ nghe tới chuyện nhúng rau vào nước nóng là chín rau chứ làm gì có chuyện rau tươi xanh trở lại.
Thế nhưng chuyện đó lại hoàn toàn có thật đấy nhé. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước ở mức 50 độ, có thể hòa nước nóng với nước nguội hoặc để nước sôi nguội bớt đều được.
Sau đó, cho số rau bị héo vào trong chậu nước và ngâm trong khoảng 1 – 2 phút. Nhớ là chỉ ngâm trong khoảng thời gian này thôi nhé, rau sẽ nhanh chóng xanh trở lại. Nếu bạn ngâm quá lâu, rau xanh sẽ thành nửa sống nửa chín mất.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
25 phút trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
4 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
4 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
13 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
14 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
14 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
15 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
19 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
20 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
21 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
23 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
Tin tức mới nhất
-
25 phút trước
-
25 phút trước
-
55 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước