Mẹo làm sạch xoong nồi cháy cho gái 'đoảng' bếp núc
Những bí kíp làm sạch nồi xoong bị cháy này sẽ trả lại cho bạn chiếc nồi sạch bong sáng bóng như ban đầu.
Trong chuyện bếp núc, chị em khó tránh khỏi những lần "ngó trước quên sau" dẫn đến nồi xoong bị cháy. Những lúc như thế hãy tận dụng ngay những nguyên liệu sẵn trong căn bếp để có được chiếc nồi sạch bóng như ban đầu.
Dùng vỏ táo
Nhiều người chưa biết đến cách dùng vỏ táo để làm sạch nồi xoong bị cháy. Bạn chỉ cần bỏ vỏ táo vào nồi và đun sôi với nước.
Thời gian đun phụ thuộc vào độ cứng đầu của vết bẩn. Khi nước sôi, những mảng cháy ở đáy nồi bong dần, bạn chỉ cần dùng giẻ rửa bát để rửa chà lại.
Dùng nước sốt cà chua
Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng cách chữa nồi xoong cháy này cũng rất hiệu quả đó!
Ở những vị trí nồi bị cháy, bạn hãy rót nước sốt cà chua lên trên và để trong vòng 30 phút. Sau đó dùng miếng rửa chén để chà vào phần cháy, làm sạch rồi rửa lại bằng nước rửa chén, vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng.
Dùng chanh
Chuẩn bị khoảng 2 quả chanh và cắt thành nhiều lát mỏng, đặt lát chanh vào bên trong lòng nồi bị cháy. Sau đó đổ một ít nước lạnh vào, đun sôi.
Cho đến khi nước sôi, hãy hạ lửa nhỏ lại, lấy thìa đè lên những lát chanh và chà vào đáy nồi cho mảng cháy đen bong ra, chú ý khi nước đang nóng đừng để bị bỏng.
Khi các lớp cháy bong ra, hãy dùng nước rửa bát rửa sạch lại nồi xoong. Nếu phần cháy vẫn còn bám lại một chút, hãy ngâm nồi qua đêm và rửa lại vào hôm sau. Chắc chắn nồi sẽ sạch bong sáng bóng.
Dùng giấm
Giấm cũng là một trong những nguyên liệu giúp xử lý nồi xoong bị cháy vì khả năng loại bỏ các vết cháy đen "xuất sắc" của nó.
Tương tự chanh, bạn đun sôi giấm trong nồi bị cháy khoảng 30 phút, cho đến khi các vết cháy từ từ bong ra. Đun đến khi nào các vết cháy bong ra hết thì tắt bếp, rửa sạch nồi.
Dùng bột nở
Dùng bột nở là một trong những cách xử lý nồi bị cháy dễ dàng và nhanh chóng mà nhiều chị em nội trợ nên biết.
Đầu tiên hãy trộn đều bột nở vào nước, khoảng 4 - 5 thìa bột nở cùng 5 ly nước, sau đó đun dưới lửa nhỏ. Từ từ, bột nở sẽ dần thấm vào vết cháy, khiến cho vết cháy nở ra rồi nổi lên mặt nước.
Sau khoảng 30 phút, hãy tắt bếp rồi đổ lớp bột và nước đi, rửa sạch nồi. Nồi của bạn lúc này chắc hẳn chiếc nồi của bạn đã trở về tình trạng bóng sáng ban đầu.
Mase (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
20 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước