Mẹo luộc gà đẹp mắt thơm ngọn ngày Tết, cả nhà tấm tắc khen
Với những bí quyết đơn giản, các chị em có thể yên tâm trổ tài cho dịp Tết rồi!
Gà luộc là món ăn không thiểu thiếu trong mâm cơm ngày Tết của nhiều gia đình, đặc biệt là những ai sinh sống ở miền Bắc. Tuy nhiên, bí kíp chọn được gà ngon thì không phải ai cũng biết.
Cách chọn gà tươi, chắc thịt
Để có gà luộc ngon, bước chọn gà cũng rất quan trọng. Thông thường, các chị em nên lựa gà ta có trọng lượng khoảng 1.5kg - 2kg, gà mái hay gà trống là tùy vào sở thích của mỗi gia đình.
Gà ngon sẽ có phần thân nhỏ gọn, thịt đàn hồi, có màu sắc hồng tươi.
Dùng tay ấn vào phần thịt, nếu thịt săn chắc là gà đảm bảo chất lượng. Còn nếu thịt nhão, trơn, bị lõm kiểu phù nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the. Tuyệt đối không mua loại gà này.
Ngoài ra, phần da phía ngoài cũng mềm, có độ bóng nhất định. Màu sẽ đậm hơn một chút tại các phần cánh, ức, lưng.
Không nên chọn gà có phần da bị thâm tím, có các đốm đen, nổi nốt sần, có mùi ôi hay mùi thuốc kháng sinh…
Cách luộc gà ngon
Đầu tiên, các chị em cần chọn loại nồi phù hợp với kích thước của gà.
Nếu luộc trong nồi quá to thì gà sẽ bị teo lại không đẹp nữa. Còn nếu luộc gà trong nồi quá nhỏ thì gà sẽ không chín đều được, thậm chí là bị nứt.
- Trước khi luộc, có thể dùng tăm hoặc xiên nhỏ để cố định đầu gà vào thân. Sau đó cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà.
- Ban đầu, đun nước ở lửa lớn và đợi khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để gà được chín đều toàn bộ, tránh tình trạng phần còn sống, phần đã chín.
- Sau khi hạ nhỏ lửa, luộc thêm trong khoảng 10 phút và tắt bếp. Trong quá trình luộc cần tránh đậy nắp nồi.
- Khi đã tắt bếp, đậy nắp nồi lại trong khoảng 20 phút nữa để gà sẽ chín đều và mềm hơn.
Trong quá trình luộc, có thể cho thêm vài lát gừng hoặc vài đầu hành lá để gà được thơm ngon hơn.
Sau khi luộc xong, các bà nội trợ có thể vớt gà ra và cho vào âu nước lớn có sẵn đá. Chờ cho tới khi gà nguội hoàn toàn thì vớt ra và để ráo nước. Cách này sẽ giúp thịt gà săn chắc và dai hơn.
Một mẹo nhỏ để gà có màu vàng đều và đẹp mắt hơn, bạn có thể giã 1 củ nghệ lấy nước rồi hòa vào nước luộc gà ngay từ lúc đầu. Hoặc đơn giản là đợi gà luộc xong thì trộn phần nước nghệ và nước luộc gà có sẵn, phết đều lên toàn bộ phần da.
Lem (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet
-
5 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
8 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
10 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
12 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
14 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
18 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước