Cách luộc gà ngon, da vàng bóng ăn giòn ai cũng phải khen ngợi
Luộc gà nghe có vẻ đơn giản dễ làm nhưng cách luộc gà ngon thì không dễ. Để gà không bị nứt da, da vàng bóng ăn giòn, ngọt thịt không nát phải có bí quyết.
Làm gà, luộc gà thường là công việc phái mày râu đảm trách và được coi là sở trường thì đôi khi cũng mắc những sai lầm khiến gà luộc không ngon. Chị em khi luộc gà cũng cần lưu ý về cách luộc để vạn người phải trầm trồ khen ngợi khéo tay nhé.
1. Chọn gà ngon
Để luộc gà ngon thì chọn gà là bước quan trọng, dù luộc đúng cách mà gà không ngon thì độ hấp dẫn sẽ giảm đi vài phần.
Gà ta, nuôi thả sẽ ngon hơn loại nuôi nhốt. Chọn được loại này luộc nên ăn sẽ ngon hơn so với gà công nghiệp. Gà ta sống thì cầm lên thấy chắc thịt, nặng từ 1,5 đến 2kg là ngon. Lông mượt, da không bị thâm tím, nhanh nhẹn không lù đù một chỗ, chân nhỏ màu vàng và không quá già. Khi luộc không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh.
Nếu ăn gà công nghiệp nên chọn gà tươi mới mổ, gà đông lạnh cần kiểm tra kỹ ngày tháng hạn sử dụng. Cầm lên thịt vẫn rắn chắc mà không nát, thịt đỏ hồng, da không trắng bợt.
2. Cách luộc gà ngon
Gà ta mua về làm sạch, mổ moi, lọc mỡ cho ra bát sau đó xát chanh, muối hoặc rượu để khử mùi hôi, xát cả trong lẫn ngoài rồi rửa sạch với nước.
Cho gà vào nồi nước lạnh, để gà ngập hoàn toàn trong nước, cho thêm chút muối cho đậm vị, thêm mẩu gừng đập dập cho thơm gà rồi đặt lên bếp đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa hết cỡ, đun tiếp trong khoảng 15 phút sau đó tắt bếp.
Kiểm tra gà đã chín chưa bằng cách dùng tăm xiên nhọn châm vào phần đùi gà và phần cánh, nếu nước rỉ ra màu hơi hồng nhạt thì gà đã chín. Không dùng đũa xiên vì sẽ làm bục da gà, mất thẩm mỹ.
Dùng tăm xiên kiểm tra gà đã chín chưa
Không vớt gà ra vội, để ngâm gà trong 15 phút nữa để gà chín từ bên trong ra mà không bị đỏ xương.
Bí quyết luộc gà ngon là đây: Chuẩn bị thau nước sôi để nguội, thả 2 khay đá vào. Vớt gà ra rồi cho ngay vào thau nước lạnh ngâm trong 30 phút để thịt và da gà săn lại ăn da sẽ rất giòn, sau đó vớt ra đĩa để nguội.
Lấy củ nghệ đập dập chắt lấy nước cốt, mỡ gà cho vào rán sau đó lấy nước mỡ hòa với nước nghệ rồi quết lên gà đã luộc để tạo màu vàng đẹp mắt, hấp dẫn tạo cảm giác ngon miệng.
Cách luộc gà ngon da vàng giòn hấp dẫn
Đối với gà công nghiệp: Luộc gà công nghiệp cũng giống như gà ta nhưng gà công nghiệp thường dày thịt hơn nên thời gian luộc lâu hơn, nếu là gà đông lạnh thì để giã đông hoàn toàn thì mới cho vào luộc. Luộc cho thêm sả và gừng để loại bỏ mùi hôi của gà, vớt ra cho ngâm nước đá lạnh cho thịt săn chắc, chặt không bị nát.
Tham khảo cách luộc gà cúng đẹp làm lễ
Cách luộc và tạo thế gà chầu cánh tiên để đặt bàn thờ, thắp hương các ngày giỗ tết với ý nghĩa thành ý kính dâng tổ tiên, cầu mong con cháu mạnh khỏe, thành đạt, tài lộc và may mắn.
Đặt gà vào nồi, giữ gà ở dáng quỳ, 2 chân co lại hơi bè ra ngoài. Các ngón chân duỗi thẳng. Dùng dây nạt buộc cánh gà dang rộng 2 bên, nẹp cổ thẳng đứng, đầu hướng thẳng về phía trước. Luộc xong vớt ra ngâm nước lạnh sau đó vớt ra đĩa lớn để nguội rồi đặt bàn lễ.
Luộc tạo dáng gà đẹp làm lễ
Theo Khám phá
-
1 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
2 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
6 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
7 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
8 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
9 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
10 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
11 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
11 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
12 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
13 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước