Mách chị em cách luộc vịt ngon lại thơm nức chẳng còn mùi hôi ai ăn cũng thích

Để có món vịt luộc ngon cần phải biết cách chọn vịt, sơ chế và khử mùi hôi của vịt. Chị em tham khảo cách luộc vịt ngon dưới đây nhé!

Vịt luộc là món ăn thanh mát trong ngày hè. Đây cũng là món ăn được nhiều người yêu thích vì nó dễ ăn mà cũng chẳng khó làm. Tuy nhiên, luộc vịt không chỉ đơn giản là cho vịt vào nồi nước, luộc chín lên. Mà để có món vịt luộc ngon cần phải biết cách chọn vịt, sơ chế và khử mùi hôi của vịt.

Mách chị em cách luộc vịt ngon lại thơm nức chẳng còn mùi hôi ai ăn cũng thích-1
Vịt luộc là món ăn được nhiều người ưa thích trong ngày hè

Vì thế, chị em tham khảo các thông tin dưới đây để có cách luộc vịt ngon nhất có thể nhé!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:

- 1 con vịt ngon

- 1 củ gừng rửa sạch, đập dập

- 1 củ hành khô nướng, 1 mẩu gừng nướng

- 1 nhánh sả rửa sạch, đập dập

1. Cách chọn vịt ngon

Mùa hè là mùa của vịt, tuy nhiên để chọn được những con vịt ngon cần có bí quyết.

Vịt đang sống

- Chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

- Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Những con vịt non sẽ có mỏ to và mềm. Còn vịt già có mỏ nhỏ và cứng. Vịt đã đẻ một vài lứa có thịt cũng khá thơm. Loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống.

- Khác với gà, nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực, vì vịt đực ăn ngon hơn vịt cái.

- Để xem vịt khỏe mạnh hay bệnh, chị em hãy vạch phía sau đuôi xem hậu môn vịt không bị dính phân chảy là vịt không bị bệnh.

 Vịt làm sẵn

Nên chọn vịt mới mổ, nhìn còn có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc.

Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước.

Dùng tay ấn vào đùi và lườn vịt, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão.

Mách chị em cách luộc vịt ngon lại thơm nức chẳng còn mùi hôi ai ăn cũng thích-2
Nên chọn vịt mới mổ, nhìn còn có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc.

Nếu vịt đã mổ phanh ra, quan sát bên trong, thấy phần trong nhiều ước ở bên trong màng đó cũng là do bơm nước. Nếu bạn vẫn mua vịt này về, khi chặt miếng sống ra, nước chảy ra rất nhiều, thịt ăn nhạt, không có mùi tươi ngon.

2. Khử mùi hôi của vịt

Đặc trưng của thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt. Chẳng may quên phần này, lúc luộc lên, một phần chất nhờn tiết ra sẽ rất hôi khiến món vịt trở nên khó ăn hơn.

Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Mách chị em cách luộc vịt ngon lại thơm nức chẳng còn mùi hôi ai ăn cũng thích-3
Bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng cho hết mùi hôi

CÁCH LUỘC VỊT NGON

- Đun sôi nước rồi cho vịt vào luộc. Khi luộc vịt hãy thả vào 1 củ gừng đã được đập giập, hoặc 1 nhánh sả, hoặc là 1 củ hành khô nướng, 1 mẩu gừng nướng. Những nguyên liệu này sẽ làm cho món vịt luộc thơm lừng.

Mách chị em cách luộc vịt ngon lại thơm nức chẳng còn mùi hôi ai ăn cũng thích-4

- Lưu ý, lửa không nên quá to, sau khi nước sôi trở lại thì vặn nhỏ lửa. Luộc khoảng 20-25 phút, lấy đũa xiên vào thân vịt, nếu thấy còn đỏ thì đun thêm ít phút cho vịt chín.

- Nếu chưa ăn ngay, có thể tắt bếp, để vịt om trong nồi, thịt vịt sẽ chín mềm và nóng. Còn nếu muốn ăn nguội, khi vịt chín, chị em chỉ cần vớt vịt ra cho vào một tô nước mát (hoặc nước đá), da vịt sẽ giòn, thịt săn chắc.

- Khi vịt nguội, chặt và xếp ra đĩa. Chần vài cọng hành rồi phủ lên trên ăn kèm rất ngon.

Mách chị em cách luộc vịt ngon lại thơm nức chẳng còn mùi hôi ai ăn cũng thích-5

- Nước luộc vịt vừa thơm vưa ngọt bạn có thể dùng để nấu nước dùng ăn bún hoặc nấu canh măng tiết rất tuyệt. Thậm chí để nước luộc uống trực tiếp cũng rất hấp dẫn.

Mách chị em cách luộc vịt ngon lại thơm nức chẳng còn mùi hôi ai ăn cũng thích-6

CÁCH PHA NƯỚC CHẤM VỊT

Có hai cách pha nước chấm thịt vịt, tùy theo sở thích và khẩu vị gia đình để bạn có thể làm theo.

1. Nước mắm gừng

Nước chấm cho món luộc này thường là nước mắm gừng. Cách pha cũng khá đơn giản, nước mắm phải nguyên chất, pha với đường, gừng giã nhuyễn và chút chanh. Nếu ăn với thịt vịt cần pha thật đậm đà, không thêm nước, còn dùng chung với gỏi vịt thì cần phải pha loãng với nước đun sôi để nguội, vị ngọt và chua dịu.

Mách chị em cách luộc vịt ngon lại thơm nức chẳng còn mùi hôi ai ăn cũng thích-7

2. Xì dầu

Xì dầu cho ra bát. Thêm một lường đường vừa phải vào, khuấy đều, nếm thấy xì dầu có vị ngọt là được. Sau đó thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào. Lúc này bạn chỉ việc chấm thịt vịt luộc với xì dầu tỏi ớt rồi nhâm nhi thôi.

Mách chị em cách luộc vịt ngon lại thơm nức chẳng còn mùi hôi ai ăn cũng thích-8

NHỮNG MÓN ĂN KÈM VỊT LUỘC

Vịt luộc có thể ăn chơi kèm bia, ăn với cơm hoặc với bún đều rất tuyệt. Khi ăn đừng quên các loại rau thơm ăn kèm thịt vịt luộc như húng chó, mùi tàu, diếp cá cùng măng ớt ngâm chua ngọt.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt vịt có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… cần thiết cho sức khỏe và quá trình tăng cân. Chính vì thế, ăn thịt vịt rất có lợi cho sức khỏe.

Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị). Ăn thịt vịt có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít,…

Với những lợi ích như vậy của thịt vịt, chẳng có lý do gì mà bạn lại bỏ qua món vịt luộc khi mùa của chúng đang về. Chị em cũng có thể tham khảo cách luộc vịt ngon trên đây để có món ăn như ý.

 

Theo Khám phá

4 món ăn kỳ dị nhất hành tinh, chỉ có 'siêu nhân' mới dám ăn nổi đến món thứ 2

Đồ ăn vặt bây giờ không chỉ ngon mà còn phải lạ nữa, có những món thật sự rất khó nuốt nhưng người ta vẫn muốn ăn thử.

Khách Tây hướng dẫn cách ăn đặc sản 'rùng rợn' của người Việt

Đoạn video của 2 vị khách nước ngoài hướng dẫn cách ăn đuông dừa - món đặc sản “rùng rợn” không phải ai cũng dám thử của người Việt, thu hút hơn 5 triệu lượt xem.

Tưởng là trò đùa nhưng đây lại là món ăn tàn nhẫn, khiến nhiều người sốc

Có rất nhiều cách chế biến đậu phụ thành những món ăn ngon khác nhau, nhưng chỉ có duy nhất cách làm sau đây khiến cho ai nấy đều cảm thấy đau lòng.

Cá kho nước dừa, vừa thơm ngọt lại không bị tanh

Dưới đây là công thức cho món cá kho tuyệt ngon mà bạn cần phải biết, cá vừa chuẩn vị, đậm đà mà không hề bị tanh.

Chè hột gà trà, bánh bao chiên nước - món ăn lạ miệng ở Sài Gòn

Chè hột gà trà cái tên gây tò mò nhất đối với thực khách lần đầu đến quán hay món bánh bao với cách chế biến độc đáo vừa chiên vừa hấp là những món ăn lạ miệng mà bạn nhất định nên thử khi đến thành phố Sài Gòn.

Lạ miệng món thịt rang cháy cạnh rim nước cam đưa cơm ngày lạnh

Từ nguyên liệu thịt lợn quen thuộc, nhưng với cách chế biến khác nhau lại đem đến cho bạn món ăn với vị ngon khác nhau.

Quán hủ tiếu có thâm niên được chế biến công phu ở Sài Gòn

Du khách đến Sài Gòn mà không thưởng thức hủ tiếu thì quả là một thiếu sót lớn. Nhiều quán hủ tiếu ở đây đã có thâm niên, làm nên thương hiệu ẩm thực của thành phố sầm uất này.

3 'món' bị người làm dẫm đạp bằng chân nhưng ai cũng ăn thậm chí là ăn hằng ngày

Nếu sau khi biết được những thực phẩm này, bạn có còn dám ăn nữa hay không?

Cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa nhàn hạ

Nếu không có thời gian thì bạn hãy áp dụng cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu dưới đây nhé.

Gỏi xoài khô mực dai dai gợi nhớ thời học sinh

Xoài xanh thái nhỏ, vị giòn giòn trộn với khô mực dai dai, đậm đà gợi nhắc về một món ăn vặt thời học sinh.

Mách bạn cách làm ô mai me bọc đường ăn Tết cứ gọi là xuất sắc

Ngày Tết không thể bỏ qua cách làm ô mai me bọc đường chua chua cay cay ngọt ngọt này đâu đấy. Khách đến chơi tết mời đĩa ô mai tự làm thì còn gì bằng.

Mứt dứa dẻo thơm đón khách ngày Tết

Đây là một món mứt ngon mà không thể thiếu cho gia đình đại khách ngày Tết này. Vị chua chua, ngọt ngọt, ấm nóng hương gừng bên tách trà nghi ngút khói, rôm rả chuyện trò ngày Tết thật là thú vị.

Mì gạo 'biến hình' khi cho vào dầu sôi

Người đầu bếp dùng sợi mì gạo cho vào trong khay, sau đó cho chúng vào dầu sôi, khiến sợi mì nở phồng để tạo nên món mì giòn thơm ngon.

Cách làm lẩu thập cẩm ngon bất bại trong mùa đông này

Lẩu là món ăn không thể thiếu mỗi khi đông về, thích nhất là cảm giác mọi người cùng quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, sực nứt mùi thơm của rau củ quả.

Công thức làm bánh bông lan nở xốp, mềm thơm y như ngoài hàng

Mẹ hãy trổ tài làm bánh bông lan với công thức cực chuẩn, cực dễ này nhé!

Làm mứt dâu tây, kẹo dẻo dâu cực ngon cho ngày Tết

Làm mứt dâu tây, kẹo dẻo dâu đơn giản và dễ dàng thành công để chuẩn bị đón Tết.

Biến tấu trứng cút thành chùm nho căng mọng đẹp mắt chỉ nhờ nguyên liệu này

Để có món trứng cút thơm ngon, bắt mắt, độc lạ, đổi vị cho bữa cơm thêm hấp dẫn. Hãy thử làm ngay món trứng cút ngâm hoa đậu biếc sau đây.

Tìm về tuổi thơ với xôi sắn chà bông nóng hổi giữa ngày nổi gió

Hương vị đặc trưng của món xôi sắn làm say đắm biết bao người bởi màu sắc, hương vị mộc mạc nhưng cực kỳ hấp dẫn. Mùa sắn đã đến, bạn hãy làm ngay món xôi sắn chà bông nóng hổi cho cả nhà thưởng thức thôi nào!

Quán mì bán được hơn 1.000 bát mỗi ngày nhờ vào thứ gia vị quán nào cũng có

Mì là món ăn không thể tách rời với đời sống của người dân Trung Quốc. Do đó các quán mì mọc lên rất nhiều nhưng chỉ có duy nhất quán này là có thể bán đến 1.000 bát mỗi ngày.

Bữa tối chán cơm thì đổi món với bún bò Huế chuẩn vị thơm nức

Muốn đổi gió cho bữa cơm chiều thì cứ làm bún bò Huế đảm bảo chồng con đều mê.

Món thịt thối đặc sản 'lúc nhúc giòi' ở vùng núi Sơn La

Mùi hôi nồng của món canh thịt thối và rau thối ở Sơn La sẽ khiến những ai lần đầu thưởng thức đều thấy sợ và khó chịu, nhưng khi đã ăn quen thì nó lại dễ gây nghiện, khiến ta nhớ mãi.

Đây rồi món cà ri gà nóng hổi ăn lúc nào cũng ngon lịm tim

Cà ri gà đậm đà, thơm nức mũi, ăn cùng bánh mì hay bún đều được, thích hợp để làm món ăn ngày cuối tuần cho cả nhà.

Cười vỡ bụng với muôn kiểu chống trộm đồ ăn đến 'kẻ cướp' phải thất nghiệp, chỉ có ở VN

Ở thời buổi "1 mét vuông 3 thằng ăn cướp" thì những kiểu chống trộm này sẽ phát huy tác dụng.

Biến tấu ớt chuông xào thịt nạc giòn thơm, ăn với cơm hay bún đều tuyệt

Món thịt xào ớt chuông không mới, vẫn là nguyên liệu thịt lợn thăn, hành tây, ớt chuông quen thuộc hằng ngày nhưng với cách chế biến khác bạn có món xào thật hấp dẫn đầy màu sắc.

Cả ngày chỉ 'cày game' và ăn, chàng trai nặng 317 kg định 'sẽ ăn đến chết'

Chàng trai 34 tuổi nặng tới hơn 317 kg dường như chỉ tồn tại trong thế giới ảo, nơi mọi người không biết anh là ai còn trong thực tế, Casey ngồi khỏa thân chơi trò chơi điện tử cả ngày và nói rằng sẽ ăn cho tới chết.

Choáng với tiệc cưới toàn bào ngư, cá hồi phục vụ 1.500 khách ở nông thôn Trung Quốc

Đội ngũ đầu bếp cần tới hai ngày để chuẩn bị các món ăn cho đám cưới hoành tráng phục vụ 1.500 khách tham dự.

Đủ món ngon hấp dẫn khách du lịch ở chợ Cồn Đà Nẵng

Chợ Cồn nổi tiếng với nhiều món ngon đường phố như bánh canh, mít trộn, bánh tằm... Đến đây, bạn có thể lựa chọn gánh hàng rong, quán vỉa hè hoặc quán xá có bàn ghế rộng rãi, tùy theo sở thích và tận hưởng "một Đà Nẵng thật thú vị".

Bữa tối 'đổi gió' với súp tôm thịt nấu miến tuyệt ngon

Chỉ vài nguyên liệu cơ bản và nấu theo cách này, bạn sẽ có món súp miến tuyệt ngon cho cả nhà no bụng mà không lo béo.

Đang vui vẻ ăn da cá chiên, cô gái phát hiện chuyện kinh khiếp

Khi ăn được một nửa món da cá chiên trong gói, Jane đột nhiên phát hiện trong đống da cá có một con thằn lằn chết. Nó đã bị rán và chiên giòn thế nhưng vẫn thể hiện rõ ràng nó là một con thằn lằn.

Mâm ngũ quả chưng Tết tiền tỷ của nhà giàu Việt

Tết Nguyên đán gần kề, việc sắm sửa mâm ngũ quả cúng Tết là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhà giàu lại có cách mua sắm riêng của họ khiến giới bình dân phải lác mắt.

Canh gà nấu sả nóng hổi cho bữa tối mùa đông

Thịt gà không bị bở, nước dùng ngọt thanh hòa quyện với các gia vị thơm lừng chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một món canh ngon bổ dưỡng vô cùng.

Bữa sáng đơn giản ngon miệng với cơm rang giò thơm ngon

Bữa sáng bạn chẳng cần phải ra ngoài hàng quán, chỉ cần 10 phút trong căn bếp quen thuộc là đã có ngay một bát cơm chiên nóng hổi ngon miệng.

Chân giò om khoai tây mềm ngon, ăn mãi không ngán

Bữa cơm ngày se lạnh sẽ trở nên ấm áp hơn với món chân giò om khoai tây mềm ngon.

Món ngon 'đốn tim' du khách trong chợ người Hoa ở Sài Gòn

Dạo chơi ở khu chợ Hoa nổi tiếng ở Sài Gòn, du khách tha hồ thưởng thức những món ngon "đốn tim".

Chẳng cần lò nướng tôi cũng làm được bánh bông lan cam ngon đẹp nhức nhối

Bánh bông lan với vị cam thơm ngất ngây ăn thì xốp mềm ẩm thích lắm nhé.

Bí quyết nấu cháo hầm xương cực nhanh cho bữa sáng

Nếu muốn sử dụng món này vào bữa sáng bạn có thể cho gạo và xương vào nồi cơm điện, sau khi đun sôi rồi để chế độ "hâm nóng" qua đêm, cách nấu cháo xương bằng nồi cơm điện như vậy cháo sẽ nhanh nhừ mà không tốn thời gian.

Đổi vị với món bí ngòi xào thịt bò ngọt thanh cho bữa tối

Chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến món thịt bò xào bí ngồi hấp dẫn, đổi vị cho cả gia đình.

Làm chân giò chiên giòn mới lạ cho ngày đầu năm

Chân giò chiên giòn thơm nức, ăn kèm đồ chua, rau sống, chấm với nước mắm đậm đà sẽ là món ăn cho buổi tiệc năm mới.

Những món ăn mang lại may mắn trong năm mới

Vào đêm giao thừa năm mới, nhiều nước trên thế giới có truyền thống khởi đầu mới với bữa tối và bữa tiệc giao thừa với gia đình và những người thân yêu bằng những món ăn mà họ cho là sẽ mang lại may mắn, vui vẻ cho cả năm.

Thú vị với những món ăn đặc trưng ngày Tết của các nước trên thế giới

Dù là Tết Âm lịch hay Dương lịch, các nước trên thế giới đều có những món ăn đặc trưng riêng biệt, mang đậm đà bản sắc văn hóa ẩm thực.

Tự làm xúc xích an toàn tại nhà

Xúc xích là món ăn mà trẻ con rất ưa thích. Dịp nghỉ lễ, Tết, hãy vào bếp làm xúc xích tại nhà vừa ngon, vừa an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mách bạn những thức uống không thể bỏ qua trong dịp Tết Dương lịch

Vào dịp Tết Dương lịch, nên uống gì vừa đã khát vừa giải nhiệt? Hãy cùng xem gợi ý những thức uống dưới đây, đảm bảo sẽ khiến bạn không thất vọng.

7 mâm cơm hot nhất năm 2018, nhận được bão like từ chị em

Đây là 7 mâm cơm nhận được lượng like kỷ lục, các món ăn đều rất đa dạng, đẹp mắt và không quá khó để nấu.

Thơm bùi cá sốt cà chua đơn giản mà ngon cơm

Cá sốt cà chua với vị cá tươi ngon, vàng thơm, dai béo, hấp dẫn, quyện cùng hỗn hợp sốt cà chua, kích thích vị giác, ngon miệng vô cùng

5 món ăn ngon nóng hổi, thơm 'điếc' mũi hàng xóm

Với hương thơm và mùi vị tuyệt ngon, cực phẩm của những món ăn này đảm bảo cả nhà sẽ ăn hết veo trong vòng 1 nốt nhạc.

5 phút là đã có ngay món đậu phụ rang muối tiêu vừa ngon vừa dễ làm

Món này mà chấm thêm chút tương ớt cay cay là ngon hết sảy, ăn với cơm hay với bất kỳ thứ gì cũng đều không thể chê được.

Canh bí non nấu đậu phụ ngọt ấm ngon cơm

Một tô canh bí đỏ nấu đậu phụ nóng ấm ngọt ngon hẳn sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ấm áp trong mùa đông này.

Những món ngon xứng đáng là 'mỹ vị' trong ngày Hà Nội rét căm căm

Nhiệt độ Hà Nội càng xuống thấp thì những thực khách sành ăn lại càng có cơ hội tìm đến thưởng thức những món ăn nóng hổi này để xua tan giá rét.

10 món ăn truyền thống nổi tiếng thế giới vào dịp Tết

Nếu vào dịp Tết, bánh chưng Việt Nam khiến du khách nước ngoài yêu thích, trên thế giới, bạn sẽ mê mẩn với những món ăn truyền thống ngon tuyệt ở Mỹ, Italy...

Vòng quanh các nước châu Á thưởng thức các món ăn cổ truyền

Vào mỗi dịp năm mới, người dân các nước châu Á đều chế biến các món ăn độc đáo, công phu để mừng năm mới, hy vọng một năm tốt đẹp, rực rỡ.