Mẹo vặt giúp việc bếp núc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhưng rất ít người biết
Đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu mà bấy lâu nay chả ai để ý đến những mẹo vặt bếp núc này.
Nếu biết cách áp dụng một vài mẹo vặt nhỏ trong hành động, ta có thể khiến cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Điển hình là trong vấn đề ăn uống.
Mẹo hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng
Một mẹo vặt khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng đó là hãy tạo một lỗ nhỏ ở giữa. Bằng cách này, nhiệt độ sẽ phân bổ đều hơn nên cũng làm nóng hoặc chín thức ăn đều hơn.
Cách bóc vỏ quýt nhanh nhất
Khi ăn cam hay quýt, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ bổ chúng theo hình múi cau hoặc dùng tay lột sạch vỏ sau đó mới tách thành từng múi. Tuy nhiên, có một mẹo giúp bạn thưởng thức chúng dễ dàng hơn rất nhiều, đó là cắt 2 phần trên - dưới của quả, sau đó cắt dọc vài đường vòng quanh vỏ rồi tách ra như thế này.
Cách làm lạnh đồ uống nhanh nhất
Có một mẹo nhỏ giúp bạn đẩy nhanh quá trình làm lạnh hơn, đó là làm ướt một cái khăn giấy, sau đó quấn xung quanh chai đồ uống và cho vào ngăn đá. Chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút thôi là món uống của bạn đã được làm lạnh rồi.
Mẹo bóc vỏ chuối
Nhiều người có thói quen bóc vỏ từ phần cuống của quả chuối. Đây là phần chịu trọng lực của cả quả nên thường rất cứng, do đó, nếu bạn bóc vỏ từ đây sẽ khá khó khăn, đồng thời chuối cũng dễ bị dập. Thay vào đó, hãy lột từ phần ngược lại bạn nhé.
Rửa máy xay sạch nhất
Nhiều người dùng máy xay sinh tố nhưng lại rất khó khăn trong vấn đề cọ rửa, nếu rửa không sạch thì mùi của thức ăn vẫn sẽ lưu lại rất khó chịu.
Để làm sạch nó mà không phải động tay nhiều, bạn chỉ cần cho một ít hỗn hợp nước nóng và nước rửa chén vào bên trong, sau đó đậy nắp và lắc thật mạnh trong khoảng 1 phút.
Nami (Tổng hợp)
Theo VietNamnet
-
6 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
7 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
7 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
9 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
12 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
15 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
16 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
17 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
17 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
18 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
18 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
22 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước