Chủ đề
mẹo vặt nấu ăn
2 mẹo nhỏ khi chiên đậu phụ giúp không dính chảo
Biết thêm 2 mẹo vặt này, bạn sẽ tự tin chiên được những miếng đậu phụ vàng giòn hoàn hảo.
Mua hành tây chọn vỏ tím, vỏ trắng hay vỏ vàng, bí mật cất giấu ở đây!
Hành tây vỏ tím, vỏ trắng và vỏ vàng có nhiều sự khác biệt lớn, nếu không để ý bạn có thể bỏ qua cách chọn được đúng loại hành tây ngon.
4 thực phẩm 'bất tử' trong căn bếp, để càng lâu càng bổ dưỡng
Có một số loại thực phẩm có thể tồn tại mãi mãi, bạn cứ tích trữ nó trong nhà nhiều năm để sử dụng mà không sợ hỏng.
Thịt heo nướng với nguyên liệu này thịt ngon mềm lại có màu đẹp mắt
Có nhiều cách nướng thịt heo khác nhau. Với nồi chiên không dầu bạn có thể làm món thịt heo nướng mật ong sẽ rất ngon.
8 cách kết hợp thực phẩm giúp bạn giảm cân nhanh
Nếu biết cách kết hợp một số loại thực phẩm quen thuộc với nhau, quá trình giảm cân của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Dùng mẹo này khi nấu sườn đảm bảo mùi tanh lập tức biến mất
Sườn làm theo cách này không chỉ hết mùi tanh mà còn mềm tan và thơm ngon khó cưỡng.
5 thực phẩm người sống thọ nhất thế giới hay ăn, hóa ra bán đầy chợ
Nếu thực sự coi trọng việc kéo dài tuổi thọ, bạn hoàn toàn có thể học hỏi chế độ ăn uống hàng ngày của những người sống thọ nhất thế giới.
Sau Tết rán bánh chưng bằng nước, ăn bao nhiêu cũng không ngấy
Bánh chưng rán bằng nước lọc có hương vị giòn, bùi, khi ăn chấm với tương ớt, kèm hành muối và ruốc heo rất đậm đà.
Chiêu xử lý 4 món đặc trưng Tết còn thừa, khỏi lo lãng phí thức ăn
4 món đặc trưng bánh chưng, thịt gà, giò chả và thịt bò hầu hết đều còn dư thừa sau Tết, vậy làm sao để "dọn tủ" đây?
Mẹo bảo quản bánh chưng dẻo rền, tránh mốc khi trời nồm ẩm
Bánh chưng có độ ẩm cao, giàu dinh dưỡng khiến nấm mốc dễ phát triển. Bên cạnh đó, thời tiết nồm ẩm càng khiến món ăn dịp Tết mốc xanh, gây lãng phí.
Chọn và bảo quản bánh chưng vừa ngon vừa xanh, khỏi lo mốc hỏng
Để bánh chưng giữ được độ thơm ngon trong suốt mùa Tết, các chị em đừng bỏ qua những tuyệt chiêu này nhé!
Bí quyết cho món nem rán thơm giòn, vàng ruộm ăn xuyên Tết
Nem rán là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Nhưng bí kíp làm ra món nem tuyệt hảo thì không phải ai cũng biết.
Lên mạng hỏi 'ngâm ốc với thìa inox làm gì', câu trả lời ngã ngửa
Một loạt câu trả lời bá đạo khiến cư dân mạng gật gù công nhận có lý, thế nhưng đáp án cuối cùng là gì mới chuẩn?
Mẹo làm món cá nục kho với cà chua không bị tanh
Cho thêm một số nguyên liệu này vào món cá nục kho cà chua, đảm bảo cá không bị tanh.
90% các bà nội trợ hầm xương khác nào nạp chất độc vào người
Hầm xương nghe thì dễ, nhưng hầm thế nào để được ngon ngọt mà không gây hại tới sức khỏe thì không phải ai cũng biết đâu nhé!
Dạ dày lợn khử sạch mùi hôi theo cách sau
Không phải luộc hay hầm, dạ dày lợn cho vào nồi chiên không dầu theo cách này thì giòn ngon, thơm phức.
6 loại hạt tốt cho sức khỏe
Những loại hạt giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cân bằng lượng đường trong máu, cholesterol và huyết áp.
5 sai lầm khi rán cá khiến món ăn nát bét, còn mất sạch dinh dưỡng
Có rất nhiều sai lầm trong quá trình chế biến dẫn đến tình trạng món cá mất hết dưỡng chất, ăn nhạt toẹt kém hấp dẫn.
Lột vỏ cà chua bằng nước nóng xưa rồi, có cách khác nhanh hơn
Thời gian nấu ăn của bạn sẽ giảm xuống đáng kể vì không còn phải lích kích đun sôi nước rồi thả cà chua vào, tách vỏ như cách làm truyền thống.
Liên Kết Hữu Ích
Cập nhật tin tức giải trí mới nhất