Miền Bắc tiếp tục mưa dông

Hà Nội và các tỉnh, thành phố Bắc Bộ tiếp tục mưa dông vào ngày đầu tuần, sau đó duy trì trạng thái oi nóng vào giữa tuần. Tại Nam Bộ, mưa xuất hiện tập trung vào chiều và tối.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết ngày 15/8, mưa rào và dông tiếp diễn ở miền Bắc với lượng phổ biến 10-30 mm, cục bộ mưa lớn trên 50 mm. Đợt mưa này khả năng kéo dài đến đêm nay rồi kết thúc.

Người dân vùng núi cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất; trong khi khu vực trũng, thấp, đô thị có thể ngập úng.

Tại Hà Nội, trang Accuweather dự báo thời tiết khu vực xuất hiện mưa dông cục bộ trong hôm nay (15/8). Nhiệt độ trong ngày không quá cao, dao động 25-33 độ C, oi nóng vào đầu giờ chiều.

Ngày 16-18/8, thời tiết thủ đô giảm mưa, hửng nắng và nền nhiệt không thay đổi đáng kể. Nhiệt độ 26-34 độ C, duy trì dưới ngưỡng nắng nóng.

Cơ quan khí tượng cảnh báo từ đêm 19/8, mưa dông quay trở lại Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ. Thời tiết miền Bắc cuối tuần này diễn biến xấu khi mưa dông xuất hiện, nhiệt độ giảm nhẹ và duy trì trạng thái này đến ngày 23/8.

Miền Bắc tiếp tục mưa dông-1

Tại Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ, người dân trải qua những ngày đầu tuần với thời tiết tương đối thuận lợi, nắng ráo. Ngày 19/8, mưa dông có thể xuất hiện trở lại, tương tự ở miền Bắc.

Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ được dự báo có mưa rào và dông rải rác từ ngày 17 đến 23/8. Mưa tập trung về chiều tối và tối. Người dân đề phòng các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại TP.HCM, nền nhiệt trong tuần này tương đối thấp, dao động 25-32 độ C. Những cơn mưa có thể xuất hiện bất chợt vào tất cả ngày trong tuần. Bản đồ dự báo cho thấy chỉ có hai ngày khu vực hửng nắng là 17-18/8, còn lại là trạng thái nhiều mây, có mưa.

Trong bản tin dự báo thời tiết tháng (11/8-10/9), cơ quan khí tượng cho biết Biển Đông khả năng hứng 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trong giai đoạn này và nguy cơ ảnh hưởng đến nước ta. Nắng nóng cũng tập trung chủ yếu ở Trung Bộ nhưng không gay gắt và kéo dài.

Trong thời kỳ dự báo, lượng mưa tại khu vực Bắc Bộ, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nam Bộ cao hơn 5-10% so với cùng kỳ nhiều năm; trong khi các khu vực khác thấp hơn 5-10%.

Nền nhiệt tại các khu vực trên cả nước phổ biến cao hơn 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm. Riêng các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa phổ biến thấp hơn 0,5 độ C.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/mien-bac-tiep-tuc-mua-dong-post1345605.html

Dự Báo Thời Tiết

Tin tức mới nhất