Điều gì làm nên miếng phô mai đắt nhất thế giới, giá gần 800 triệu đồng?
Mới đây, một nhà hàng Tây Ban Nha đã trả 30.000 euro (gần 800 triệu đồng) cho một miếng phô mai nặng 2,2 kg, qua đó lập kỷ lục về miếng phô mai đắt nhất thế giới.
Theo NDTV đưa tin, một loại phô mai xanh đến từ miền Bắc Tây Ban Nha mới đây đã phá kỷ lục là loại phô mai đắt nhất thế giới khi được bán đấu giá ở thị trấn Las Arenas de Cabrales thuộc Asturias, Tây Ban Nha.
Miếng phô mai xanh Cabrales nặng 2,2kg đã được trả với giá 30.000 euro.
Trước đó, miếng phô mai được làm tại một cơ sở sản xuất phô mai Los Puertos ở Poo de Cabrales đã được ban giám khảo chọn là loại phô mai ngon nhất trong số 15 nhà sản xuất đã tham gia cuộc thi.
Guillermo Pendas, ông chủ của một cơ sở sản xuất phô mai, tuyên bố với hãng thông tấn nhà nước EFE của Tây Ban Nha: "Chúng tôi biết mình có một loại phô mai ngon, nhưng để dành chiến thắng là điều hết sức khó khăn."
Bà Rosa Vada, chủ sở hữu nhà máy Los Puertos, cũng là mẹ của Guillermo Pendas cho biết, miếng phô mai được cất giữ ít nhất 8 tháng trong một hang động ở độ cao 1.400 mét với nhiệt độ khoảng 7 độ C.
Miếng phô mai được bán cho Iván Suárez, ông chủ nhà hàng El Llagar de Colloto ở Asturias.
Những miếng phô mai Cabrales được ủ trong hang đá vôi ở độ cao 1.400 mét.
Được biết, Iván Suárez đã trả giá cao hơn mọi người để có được những miếng phô mai Cabrales ngon nhất trong vài năm gần đây. Năm 2018, ông chủ nhà hàng này đã trả 14.300 euro cho một miếng phô mai chiến thắng trong cuộc thi và một năm sau đó, ông tiếp tục bỏ ra 20.500 euro cho loại phô mai được đánh giá tốt nhất.
Vào cuối tháng 8 năm nay, Iván Suárez một lần nữa bỏ ra một số tiền điên rồ cho miếng phô mai xanh Cabrales để xác lập một kỷ lục mới.
Phô mai Cabrales là "một loại phô mai xanh nửa cứng, có vị rất đậm đà", được sản xuất thủ công bởi những người nông dân ở Asturias, Tây Ban Nha.
Người dân sử dụng ngựa để thồ các miếng phô mai lên hang đá vôi.
Loại phô mai này thường được làm từ sữa bò thô, có thể trộn với sữa dê hoặc cừu. Sau đó nó được ủ từ 8 đến 10 tháng trong các hang động đá vôi tự nhiên xung quanh Công viên Quốc gia Picos de Europa.
Và với điều kiện khí hậu tại đây (bao gồm nhiệt độ và độ ẩm) tạo điều kiện hoàn hảo cho một chủng nấm penicillium phát triển. Nó đi sâu vào trung tâm của bánh phô mai khi đến độ già nhất định, tạo thành những đường gân xanh đặc trưng, và mùi vị cay nồng của nó không phải ai cũng có thể ăn được.
Đây cũng là một trong những loại phô mai xanh có mùi hôi nặng nhất thế giới nhưng có giá trị dinh dưỡng và đắt đỏ bậc nhất, cũng như được công nhận về mặt giá trị trên toàn thế giới.
Theo VietNamnet
-
26 phút trướcQuả thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, đặc biệt là hàm lượng chất xơ cao rất tốt cho sức khỏe.
-
1 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
2 giờ trướcCống thoát nước trong bếp lâu ngày không được vệ sinh, mùi thức ăn, dầu mỡ bốc lên nồng nặc. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch cống trong vài phút, khử mùi hôi và nấu nướng dễ dàng hơn.
-
3 giờ trướcCó vẻ kỳ lạ khi nhịn ăn một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ có thể khiến bạn bớt đói vào buổi sáng, nhưng lại có nguy cơ cảm thấy cực kỳ đói vào buổi sáng sau khi ăn một bữa ăn nhiều carb trước khi đi ngủ. Tại sao vậy?
-
5 giờ trướcBún chả, món ăn đặc trưng của Hà Nội và bánh mì thịt viên là những món Việt Nam lọt vào danh sách 61 món ăn từ thịt xay hàng đầu châu Á của TasteAtlas.
-
6 giờ trướcRau muống có nhiều công dụng cho sức khỏe, đây còn là loại rau có công dụng giải độc song không phải ai cũng biết.
-
6 giờ trướcTam giác mạch khi mới nở mang màu trắng tinh khôi, sau đó sẽ chuyển sang màu hồng nhạt, hồng ánh tím nhẹ nhàng rồi đỏ sẫm, cuối cùng khi tàn sẽ chuyển sang màu đen.
-
7 giờ trướcSữa chua là món ăn bổ dưỡng chứa đủ protein, vitamin, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai ăn sữa chua cũng tốt và nhiều người khi ăn sữa chua còn không biết những 'đại kỵ' sau, dễ dẫn đến những hậu quả xấu cho sức khỏe.
-
9 giờ trướcSetenil de las Bodegas ở Tây Ban Nha mang đến một ý nghĩa hoàn toàn mới cho thuật ngữ “sống dưới một tảng đá”.
-
19 giờ trướcNhững năm gần đây, trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những chú mè có ngoại hình bắt mắt, đáng yêu khiến giới trẻ sẵn sàng chi tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mỗi tháng để chăm sóc, nuôi dưỡng.
-
20 giờ trướcNhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
-
1 ngày trướcRau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
-
1 ngày trướcChuyên gia trong lĩnh vực an ninh khuyên du khách khi thuê phòng khách sạn nên chọn từ tầng 3 đến tầng 6 để tránh những rủi ro tiềm ẩn.
-
1 ngày trướcTrời nắng nóng, nhiều người lựa chọn uống nước dừa để bổ sung thay nước lọc, thói quen này có nên áp dụng không là thắc mắc của nhiều người.
-
1 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
-
1 ngày trướcHiện tượng bầu trời TP.HCM xuất hiện vầng hào quang bao quanh đám mây trông lạ mắt khiến người dân hứng thú chụp ảnh, đăng tải trên mạng xã hội.
-
1 ngày trướcĐường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên ăn hay không.
-
1 ngày trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn nhưng vẫn được các chị em chuộng mua về làm nhiều món ngon. Trong khi đó, giá cà phê tiếp đà giảm mạnh.
-
1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
Tin tức mới nhất
-
26 phút trước
-
32 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
27 ngày trước