'Minh Vương ơi, không huy chương mẹ vẫn thưởng cánh gà chiên'

Bị thua U23 UAE với tỷ số 3-4 ở loạt đá luân lưu, U23 Việt Nam hụt mất tấm HCĐ Asiad 2018 khiến hàng vạn cổ động viên cũng như người thân của các cầu thủ tiếc nuối, nghẹn ngào.

Bà Nguyễn Thị Chuốt (mẹ cầu thủ Minh Vương) không giấu nổi buồn rầu, nước mắt bà chực trào ra khi tiếng còi chung cuộc vang lên.

Bóng đá là môn thể thao cũng cần có sự may mắn. Đội Việt Nam đá như vậy là được rồi. Tuy kết quả không như mong đợi nhưng Vương ơi, về đây mẹ vẫn thưởng cánh gà chiên cho con”, bà Chuốt nghèn nghẹn nói.

Minh Vương ơi, không huy chương mẹ vẫn thưởng cánh gà chiên-1
Mẹ cầu thủ Minh Vương mắt đỏ hoe khi tuyển Olympic Việt Nam vuột mất huy chương đồng. Ảnh: Phạm Công

Ông Bùi Văn Khánh (bố thủ môn Tiến Dũng) chia sẻ, đội tuyển trận này thực sự đá chưa nhập cuộc tốt.

"Tôi nghĩ các con phần nào chủ quan với đối thủ nên đã bị U23 UAE dẫn trước 1-0. Sau khi gỡ hòa, tâm lý các cầu thủ mới cơ bản cân bằng. Nhưng nhìn chung vẫn đá không sắc nét như những trận trước", ông nhận xét.

Minh Vương ơi, không huy chương mẹ vẫn thưởng cánh gà chiên-2
Ông Bùi Văn Khánh, bố thủ môn Tiến Dũng: Dũng không được "lỳ đòn" như những trận trước

"Đá luân lưu cũng là một thuận lợi cho đội. Không hiểu vì tâm lý hay lý do gì mà các con đá hỏng những 2 quả. Thủ môn Tiến Dũng bắt cũng không được lỳ đòn như những trận trước. Cả 4 cầu thủ của đội bạn đều dứt điểm thành công vào một góc duy nhất, nhưng thủ môn bị áp lực tâm lý nên không thể bắt thành công", ông Khánh nói.

Bà Phạm Thị Điều (mẹ thủ môn) và bà Phạm Thị Giáp (bà nội thủ môn) cũng tiếc khi đội tuyển không mang về huy chương đồng góp phần vẻ vang vào bộ huy chương toàn đoàn.

Kết thúc trận đấu, bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ Công Phượng) cho rằng, dù trận này U23 Việt Nam không giành chiến thắng nhưng bà vẫn vui bởi đội tuyển đã nỗ lực hết sức mình, thi đấu rất quyết liệt.

Minh Vương ơi, không huy chương mẹ vẫn thưởng cánh gà chiên-3
Cổ động viên hồi hộp theo dõi một quả sút của tuyển VN ở nhà Công Phượng. Ảnh: Quốc Huy

Dù không thắng nhưng khán giả, bố mẹ ở nhà đều vui mừng. Các cháu cũng không phải bận tâm chi đến thắng thua cả, thắng thua là chuyện bình thường. Các cháu phải vui, khán giả ở đây cũng vui và nồng nhiệt đón tiếp các cháu trở về”, bà Hoa nói.

Theo Vietnamnet


Minh Vương U23 Việt Nam

Tin tức mới nhất