MMA 2017: WINNER ở đâu và EXO đã làm gì để được nhận giải Nghệ sĩ của năm?

Vẫn là công thức chia giải quen thuộc nhưng những cái tên được gọi cho từng giải Daesang cuối cùng lại khiến khán giả bất ngờ.

MelOn Music Awards (MMA) được xem là một trong 4 lễ trao giải âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc nhằm tôn vinh các nhóm nhạc thần tượng, ca sỹ và nghệ sỹ đã có những đóng góp to lớn và hoạt động đầy năng nổ trong năm qua.

Năm nay, lễ trao giải MelOn Music Awards 2017 đã diễn ra vào tối 2/12 tại Gocheok Skydome, Seoul với sự tham gia của dàn nghệ sĩ và idolgroup đình đám. Một số cái tên hot nhất có thể kể đến như Red Velvet, BTS, IU, EXO, Wanna One, WINNER, TWICE, ...

MMA 2017: WINNER ở đâu và EXO đã làm gì để được nhận giải Nghệ sĩ của năm?-1

Vốn tưởng WINNER chắc suất Bài hát của năm với "Really Really" thì giải thưởng này bất ngờ được trao cho "Spring Day" của BTS. Tương tự, giải Album của năm những tưởng là cuộc chơi riêng của hai "ông hoàng triệu bản album" là EXO và BTS thì cuối cùng lại gọi tên "Palette" của IU. Nhưng bất ngờ nhất là EXO thắng giải Nghệ sĩ của năm, khi những thành tích nhóm đạt được trong năm 2017 không hề rầm rộ thuyết phục như hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp là IU và BTS.

MMA 2017: WINNER ở đâu và EXO đã làm gì để được nhận giải Nghệ sĩ của năm?-2
EXO là Nghệ sỹ của năm

Kết quả này một lần nữa chứng minh, MMA 2017 là cuộc chiến bất phân thắng bại giữa hai boygroup hàng đầu là EXO và BTS, khi mỗi nhóm mang về nhà một giải thưởng lớn (Daesang) và ba giải thưởng phụ. Nếu EXO thắng giải Nghệ sỹ của năm, Top 10 nghệ sỹ, Nghệ sỹ có ca khúc Dance xuất sắc nhất và Giải thưởng nổi tiếng trong cộng đồng mạng, thì BTS cũng không hề kém cạnh khi sở hữu Bài hát của năm, Top 10 nghệ sĩ, Giải MV xuất sắc nhất và Giải thưởng nghệ sĩ toàn cầu.

MMA 2017: WINNER ở đâu và EXO đã làm gì để được nhận giải Nghệ sĩ của năm?-3
IU mang về nhà giải thưởng cho Album của năm

Điều tiếc nuối duy nhất là việc WINNER để tuột mất giải Bài hát của năm, mặc cho hit "Really Really" đạt thành tích khủng và công phá mọi bảng xếp hạng lớn trong năm 2017.

MMA 2017: WINNER ở đâu và EXO đã làm gì để được nhận giải Nghệ sĩ của năm?-4
BTS ẵm giải Bài hát của năm

Đặc biệt, năm nay MMA đã thực sự mang đến một sân khấu đỉnh cao với những phần trình diễn đầy chất lượng, giàu ý nghĩa nhân văn, thỏa mãn người xem cả về phần nghe lẫn phần nhìn. Đây được xem là điểm cộng lớn nhất của MMA khi so sánh với các giải thưởng lớn khác như MAMA hoặc Seoul Music Awards mới diễn ra cách đây không lâu.

Theo Trí Thức Trẻ


WINNER BTS EXO

Tin tức mới nhất