Món ăn người Trung Quốc nghiện, người nước ngoài 'bịt mũi'
Nếu vượt qua được mùi hôi khó chịu của món này, bạn sẽ thấy nó không quá tệ như tưởng tượng.
Một trong những món ăn khiến du khách nước ngoài tới Trung Quốc không dám thưởng thức đó là trứng thế kỷ (hay còn gọi là trứng vịt bắc thảo).
Món ăn này có lịch sử hàng nghìn năm ở Trung Quốc, có hương vị rất độc đáo. Do phương pháp chế biến đặc biệt nên nó có hình dáng và mùi vị khiến ai cũng dè chừng. Mùi hương của nó không phải ai cũng chấp nhận được.
Đối với người Trung Quốc, họ rất thích các món ăn từ trứng thế kỷ, thậm chí “chảy nước miếng” khi nhìn thấy. Ngược lại, có những du khách bị ám ảnh bởi nó, chỉ nghe tên thôi cũng đã “bịt mũi”.
Một số người nước ngoài nhận xét món ăn này có mùi như thuốc súng, là một trong những món kinh dị nhất ở Trung Quốc.
Bên cạnh những người nước ngoài không chấp nhận trứng bảo quản do thói quen ăn uống khác nhau, số khác còn cho rằng lượng chì trong món ăn này vượt quá tiêu chuẩn. Điều này khiến cho trứng sau khi ủ có mùi hôi khó chịu.
Có rất nhiều món ăn được chế biến từ trứng thế kỷ, một trong số đó là sự kết hợp với đậu phụ non, được phần lớn người Trung Quốc thích.
Nguyên liệu:
1 hộp đậu phụ non, 1 quả trứng thế kỷ, ớt khô, hành lá, tỏi, 2 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ớt, 1 thìa đường, đậu phộng hoặc mè.
Cách thực hiện:
Rửa sạch trứng, bóc vỏ, dùng chỉ chia trứng thành nhiều phần và để riêng.
Cắt nhỏ ớt khô, hành lá và tỏi để sử dụng sau. Cho ớt, hành lá và tỏi băm vào âu nhỏ, lần lượt cho nước tương, dầu hào, dầu ớt và đường vào trộn đều.
Đổ miếng đậu phụ ra đĩa và cắt thành từng miếng. Đặt trứng lên trên đậu phụ, rưới nước sốt và rắc đậu phộng lên trên.
Mẹo:
1. Khi dùng dao để cắt, trứng dễ dính vào dao và rất dễ nát. Vì vậy, dùng chỉ để cắt sẽ giải quyết định vấn đề này một cách dễ dàng.
2. Chìa khóa để làm món này là chọn loại đậu phụ phù hợp, tốt nhất là đậu phụ mềm và có vị béo. Thích hợp nhất là đậu phụ non, nó có kết cấu mịn, có thể ăn ngay, khi cắt miếng không bị nát.
Theo Nông thôn Việt
-
9 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
10 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
14 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
14 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
15 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
18 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
19 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
20 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
9 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước