Món ăn vặt gây sốt mạng xã hội: Có tiền đặt mua trước mà vẫn bị từ chối
Hồng ngâm là loại quả đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, khi được gọt vỏ và đem treo gió, chúng lại trở thành món ăn vặt khá đắt đỏ và được nhiều người ưa chuộng.
Thời gian gần đây, hồng treo gió là món ăn được chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội. Tên của nó cũng đủ khiến nhiều người tò mò, muốn thưởng thức món ăn này. Chính vì vậy, không ít người than phiền vấn đề làm không kịp bán và thường xuyên nghe khách trách móc vì hàng trả chậm.
Chị Đặng Thị Oanh, một người làm hồng treo gió để bán, cho biết món ăn vặt này đang hút khách trong thời gian gần đây. Thông thường, khách phải đợi cả tuần mới nhận được hàng vì quá trình làm rất mất thời gian và kỳ công.
Hồng treo gió được nhiều người đặt mua, nhiều người bán không dám nhận đơn vì lo làm không kịp.
Chị Oanh cho biết tất cả công đoạn đều phải làm kỹ lưỡng mới ra được món ăn ngon. Tất cả các loại hồng ngâm đều làm được hồng treo gió nhưng hồng Đà Lạt sẽ cho vị ngon nhất. Theo chị, những người mới làm nên chọn loại hồng có kích thước nhỏ để nhanh khô, chưa có kinh nghiệm mà làm hồng cỡ lớn thì dễ hỏng.
“Không chỉ thế, loại hồng ương, chưa chín quá mới làm được. Những quả chín quá đem treo gió ít khi thành công. Hồng được mang đi gọt, rửa sạch rồi ngâm vào rượu trắng khoảng 1-2 phút rồi lấy dây buộc vào cuống hồng và treo lên nơi cao ráo, thoáng mát, có nắng, gió và ít bụi”, chị Oanh cho hay.
Theo chị, hồng treo gió bán giá 500.000 đồng/kg cũng không đắt. Vì thời gian và công sức bỏ ra quá nhiều, hơn nữa giá hồng tươi mua vào cũng không rẻ, từ 40.000 – 60.000 đồng/kg và 7-8kg hồng tươi mới làm được 1kg hồng treo gió.
Cũng trong tình trạng không đủ hàng trả cho khách, chị Ngọc Liên – một người bán hồng treo gió online – chia sẻ: “Để làm ra món hồng treo gió như này, người làm phải mất cả tuần đến nửa tháng. Cách làm cầu kỳ, mất thời gian nên khách muốn lấy ngay cũng khó để đáp ứng”.
Theo một số người bán, làm hồng treo gió bán lãi cũng khá cao nhưng mất nhiều công sức và thời gian.
Chị cho rằng thời tiết thuận lợi còn đúng hẹn trả cho khách, còn như mấy hôm nay trời mưa thì khó nói trước được vì không cẩn thận chúng dễ hỏng. Vì vậy, khách bị lấy chậm hàng so với hẹn là điều không thể tránh khỏi.
“Khách nào đặt 1-2kg tôi mới dám nhận. Một số người cũng muốn đặt nhiều nhưng tôi không dám nhận vì sợ làm không kịp và họ phải đợi lâu. Nếu họ vẫn muốn đặt thì họ phải chấp nhận đợi lâu mới có hàng”, chị Liên chia sẻ.
“Nhiều khi nghĩ mua buôn cho nhanh và rẻ hơn nhưng tôi lo sợ chất lượng không đảm bảo lại mất khách. Tôi cũng lo đó là hồng Trung Quốc nên giá mới rẻ như vậy. Tôi toàn tự làm để bán cho yên tâm”, chị Yến cho biết thêm.
Là người ưa thích món ăn này, chị Thu Mai – nhân viên văn phòng ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) chia sẻ: “Tôi ăn thấy quả dẻo dẻo, ngọt hơn so với ăn hồng tươi ngâm, vì thế ngay từ lần đầu tiên tôi đã 'nghiện' món ăn này. Thông thường, tôi chỉ dám đặt của những người quen vì sợ nhiều người làm hồng Trung Quốc không đảm bảo”.
Chị Mai cho hay giá khá cao nhưng vẫn mua vì rất “thèm” món ăn lạ miệng này. Theo chị, mỗi lần nên đặt mua số lượng vừa đủ để tránh hồng bị hỏng và không mất công bảo quản.
Theo Danviet
-
58 phút trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
2 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
3 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
4 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
4 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
7 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
7 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
17 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
17 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
18 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
22 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
1 ngày trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước