Món bánh khoai tây Nhật Bản muốn ăn mời xếp hàng đợi 35 năm
Đi ăn ở quán hay đặt hàng qua mạng, phải đợi 1 tiếng đã khiến nhiều thực khách muốn "bốc hỏa". Thế nhưng, nếu muốn ăn bánh ở quán này, bạn cần kiên nhẫn đợi đến 35 năm sau!
Nếu phải đợi 35 năm để được ăn chiếc bánh khoai tây, liệu bạn có làm được? Chuyện lạ tưởng như đùa này lại thực sự xảy ra tại một cửa hàng bánh ở Nhật Bản mang tên Asahiya, một cửa hàng chuyên bán thịt bò Kobe đặc sản, có trụ sở tại Takasago ở tỉnh Hyogo.
Hãy tưởng tượng bạn muốn ăn thử món bánh croquette nổi tiếng và đặt hàng trực tuyến rồi đợi 35 năm sau, tức năm 2058, bạn mới tới lượt được phục vụ bánh. Có lẽ khi nhận hàng, bạn còn không nhớ nổi mình đã đặt bánh. Nhưng biết làm sao được, danh sách khách đặt bánh của cửa hàng này đã dài đến 35 năm rồi...
Món bánh croquette gây sốt ở Nhật Bản.
Bánh croquette Nhật Bản, hay còn gọi là Korokke (bánh khoai tây), được làm từ khoai tây nghiền, thịt bò, củ hành và một số nguyên liệu khác, chấm kèm theo bánh là một loại nước sốt chấm đặc trưng.
Theo trang tin tức Sora News, thời gian gần đây, cửa hàng bánh croquette này lại gây sốt trên mạng xã hội khi thông báo danh sách đặt bánh đã rất dài và thời gian đợi lên đến 35 năm.
Những chiếc bánh croquette được đóng gói 5 cái với giá 2.700 yên (tương đương 455.000 VNĐ).
Vào năm 2016, thời gian chờ để được ăn bánh là 13-14 năm và vào năm 2022 con số năm đã lên đến 30. Năm nay, nó đã tăng lên 35 năm.
Tổ chức tiệc mừng vì đến lượt ăn bánh
10 năm trước, một vị chủ tịch của công ty công nghệ thông tin (giấu tên) có trụ sở tại Tokyo đã đặt 50 chiếc bánh croquette và sau 1 thập kỷ chờ đợi, cuối cùng anh cũng đến lượt được phục vụ. Để đánh dấu sự kiện đặc biệt này, vị chủ tịch tổ chức hẳn bữa tiệc nhỏ chúc mừng.
Bữa tiệc được tổ chức tại Kakunoshin, một nhà hàng ở khu phố Roppongi của Tokyo do một người bán thịt có uy tín điều hành, nơi một đầu bếp chuyên nghiệp sẽ chiên bánh croquette cho khách. Tổng cộng có 40 người tham dự.
Phóng viên PK của Sora News là một trong số đó.
Trước khi bước vào thử nghiệm hương vị thực tế, anh quyết định phân tích hình thức bên ngoài của chiếc bánh trước. Lớp bột bên ngoài dường như được làm từ vụn bánh mì panko thông thường, vì nó không đặc biệt mịn hay thô. Nhưng vì nó được chiên bởi đầu bếp chuyên nghiệp nên nó trông giòn một cách hoàn hảo.
Khoai tây bên trong có vẻ cực kỳ mịn màng. Theo vị đầu bếp của bữa tiệc, rất khó để một chiếc máy có thể tạo thành những miếng chả từ khoai tây nghiền mịn như vậy, vì vậy PK thắc mắc liệu tất cả chúng đều được nặn bằng tay không. Và đó có phải là lý do tại sao danh sách chờ đợi lại dài như vậy.
Bên trong khoai tây chỉ có khoảng 3 miếng thịt bò. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng theo lời đầu bếp, “cứ 110 gram bánh croquette chứa khoảng 40 gram thịt bò Kobe, mặc dù tỷ lệ tiêu chuẩn chỉ khoảng 10 trên 1”. Điều đó có nghĩa là món bánh croquette này được nhồi khá nhiều thịt so với các loại croquette khác.
Việc thêm hành tây và thịt bò Kobe vào khoai tây mềm mịn đã khiến nó trở thành món bánh croquette thượng hạng.
Bên trong lớp khoai tây mềm mịn là nhân thịt bò Kobe hảo hạng.
Năm ngoái, câu chuyện một phụ nữ nhận được bánh croquette sau 9 năm dài chờ đợi cũng đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Cụ thể, cô Hayasino đặt hàng món bánh khoai tây từ ngày 8/9/2013 nhưng tới ngày 28/4/2022 mới nhận được hàng.
Hayasino đã chia sẻ niềm vui trên trang cá nhân sau khi nhận được bánh kiwami croquettes từ lúc đặt gần 9 năm trước.
"Tôi đặt món ăn này với thời gian chờ đợi là 7 năm rưỡi. Nhưng không may, năm đó, vụ mùa khoai tây Red Andes, giống khoai làm ra món ăn này, bị mất mùa. Nên tôi buộc phải chờ đợi thêm hơn một năm. Thời gian giao hàng dự kiến lúc đầu là mùa xuân năm 2021", cô nói.
Điều đặc biệt, trong thời gian chờ đợi món bánh nổi tiếng giao tới nơi, Hayasino đã kết hôn không chỉ một mà tới hai lần.
Lịch sử lâu đời
Được thành lập vào năm 1926, cửa hàng Asahiya đã bán các sản phẩm thịt từ tỉnh Hyogo, bao gồm thịt bò Kobe trứ danh, trong nhiều thập kỷ trước khi bán thêm món bánh chiên croquette nhân thịt bò vào những năm sau Thế chiến II.
Ông Shigeru Nitta, chủ nhân đời thứ ba của cửa hàng Asahiya.
Đến đầu những năm 2000, những chiếc bánh này bắt đầu gây sốt trên mạng, dẫn đến thời gian chờ đợi lâu. Loại bánh croquette có thời gian chờ đợi lên đến 30 năm này được gọi là Extreme Croquettes (tạm dịch: bánh "croquette cực chất) và là một trong 4 loại croquette mà cửa hàng Asahiya phục vụ.
Ông Shigeru Nitta, người chủ đời thứ 3 của Asahiya, chia sẻ: "Chúng tôi bắt đầu sử dụng các kênh bán hàng trực tuyến vào năm 1999. Đó là lúc chúng tôi bán món 'croquette cực chất'".
Ông Nitta cho biết cửa hàng có lúc ngưng bán loại bánh này vào năm 2016 vì thời gian khách phải chờ đợi đã lên tới hơn 14 năm nhưng họ liên tục nhận được những cuộc gọi yêu cầu hãy tiếp tục bán. Do vậy, tiệm Asahiya đã nhận đặt hàng trở lại nhưng tăng giá.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
21 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
13 phút trước
-
20 phút trước
-
45 phút trước
-
50 phút trước
-
57 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước