Ngày Tết, ai cũng háo hức gói bánh chưng, làm các loại mứt để được thưởng thức những món ngon do chính tay mình làm. Mứt không phải món khó làm nhưng yêu cầu tỉ mỉ, cầu kì, các khâu đều phải kĩ càng nếu không dễ xôi hỏng bỏng không. Bánh chưng cũng là món ăn khá cầu kì từ khâu gói đến khâu luộc bánh. Không trông chừng kĩ, đủ giờ, bánh chưng khó chín, để quá lâu, không thay nước lại dễ dẫn tới cháy cả bánh lẫn nồi.
Vậy nên mới có mứt dừa cháy đen, bánh chưng nát bét khiến khổ chủ dở khóc dở cười:
Làm theo công thức trên mạng nhưng mứt dừa lại thành ra thế này là sao?
Không biết đây là món mứt dừa gì, mứt socola chăng?
Bánh chưng nát bét, rơi cả ruột ra ngoài, thế này thì ăn làm sao?
Bói bánh chưng thế này thì cũng xin... quỳ
Không chỉ cháy bánh còn cháy cả nồi? Trách ai bây giờ?
Luộc gà nát bét, nếu mà ở chung mẹ chồng thì không biết chuyện gì xảy ra?
Vậy mới nói, việc nấu ăn không phải dễ, phụ thuộc vào tay nghề rất lớn. Nếu đã không khéo thì nên học kĩ, đừng cố rồi lại biến thành thảm họa.
Thanh Anh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet