Món há cảo 'người ngoài hành tinh' khiến nhiều người nhìn là sợ
Với vẻ ngoài khác thường, kỳ dị và có phần đáng sợ, Ariake Dumplings được nhiều người gọi là há cảo "người ngoài hành tinh".
Trong thế giới ẩm thực muôn màu muôn vẻ, bên cạnh những món ăn hấp dẫn, đẹp mắt cũng không thiếu những đặc sản kỳ lạ, khác thường và gây nhiều tranh cãi.
Với những món ăn đặc biệt như vậy, người đã ăn quen thì khen ngon, người chưa ăn bao giờ thì thậm chí không dám đụng đũa vì quá sợ hãi, ví dụ như món cá lên men, món Kiviaq đáng sợ hay món bạch tuộc sống....
Món há cảo Ariake Dumplings đến từ Nhật Bản cũng là một những món ăn thách thức sự dũng cảm của các thực khách.
Ariake Dumplings ra đời từ năm 2007, là kết quả hợp tác giữa chính quyền tỉnh Saga với nhà hàng Dumpling Kingdom (Vương quốc bánh bao) có trụ sở tại Tokyo.
Ngay từ khi xuất hiện vào năm 2017, Ariake Dumplings đã thu hút sự chú ý của đông đảo thực khách bởi vẻ ngoài khác thường của nó.
Khác với há cảo thông thường, Ariake Dumplings được trang trí bằng đầu những con cá warusobo.
Món ăn được làm từ loài cá có tên gọi "Người ngoài hành tinh trên biển Ariake".
Đây là một loài cá thân dài giống lươn, được biết đến với tên gọi "Người ngoài hành tinh trên biển Ariake" vì có gương mặt đáng sợ cùng những chiếc răng gớm ghiếc.
Cá warusobo có thể ăn sau khi nướng hoặc sấy khô, nguyên con hoặc ở dạng bột như thành phần chính trong một món súp hảo hạng, hoặc có thể sử dụng như một hương liệu bổ sung trong tách rượu sake nóng hổi.
Đặc biệt, cá warusobo được sử dụng như thành phần trung tâm trong món Ariake Dumplings.
Cá warusobo là một loài cá thân dài giống lươn, ngoại hình đáng sợ nhưng ăn rất ngon.
Khi chế biến món ăn này đầu bếp sẽ hấp chín cá warusobo, lọc lấy thịt rồi nghiền nhỏ, trộn cùng gia vị. Họ dùng thịt cá làm nhân, phía trên trang trí bằng một chiếc đầu cá, lộ ra hàm răng sắc nhọn.
Há cảo sau đó được chiên chín trong chảo mỡ, hoặc hấp. Những chiếc há cảo Ariake được bày trên đĩa đã khiến nhiều thực khách vừa thích thú, tò mò vừa cảm thấy có chút đáng sợ.
Hiện, tại cửa hàng Vương quốc bánh bao, phần há cảo từ cá warusobo chỉ được phục vụ trong một giới hạn nhất định.
Tuy nhiên nếu đi đến Saga, du khách có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều nhà hàng.
Theo Người Đưa Tin
-
1 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
12 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
15 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
17 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
19 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
21 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước