Món ngon bổ dưỡng thanh mát chế biến từ ngô ngọt
Ngoài các món ngô luộc hay là ngô nướng thì những ly sữa ngô ngọt dịu, những chén thạch rau câu ngô giòn dai chắc chắn sẽ làm cho sổ tay nội trợ của bạn thêm phần phong phú.
Hãy cùng xem món ngon mỗi ngày từ ngô được chế biến như thế nào ở bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần có
- 1 lít sữa tươi có đường.
- 6 bắp ngô ngọt.
- 50 g đường.
- 1 lít nước.
- 150 ml sữa đặc.
- 1 gói bột rau câu.
Công thức làm sữa ngô
Đây là món ngon khá quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ. Muốn làm sữa ngô không hề khó. Các bạn chỉ cần thực hiện theo những công thức dưới đây.
- Ngô mua về sau khi lột vỏ, vứt bỏ râu ngô thì đem rửa sạch.
- Lấy 3 bắp tách hạt sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố với cùng 500 ml nước xay nhuyễn, khi hỗn hợp đã nhuyễn thì bạn đem lọc lấy nước cốt của sữa ngô và bỏ phần bã ngô.
- Sau khi đã lọc xong 500 ml nước ngô, bạn cho tiếp 500 ml sữa tươi vào khuấy đều với phần nước ngô đã lọc. Sau đó đem đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi thấy sữa sôi lăn tăn. Lúc này bạn cho 150 ml sữa đặc vào nồi sữa ngô trên bếp và khuấy thêm 2 phút nữa là được.
- Lúc này sữa đã chín bạn đem để nguội rồi cất vào tủ lạnh dùng dần sẽ ngon hơn.
Món ngon mỗi ngày này phù hợp với mọi lứa tuổi vì thế cả gia đình đều có thể thưởng thức để hạ nhiệt trong mùa hè.
Công thức làm thạch rau câu ngô
- 3 bắp ngô còn lại bạn lấy 1 bắp nguyên hạt để cho vào luộc chín sau đó để ráo. Hạt ngô của 2 bắp còn lại thì bạn cho vào xay cùng 500 ml sữa tươi sau đó cũng đem rồi lọc lấy nước cốt và bỏ phần bã ngô.
- Tất cả lõi ngô bạn không vứt đi mà cho vào luộc thêm để tận dụng. Sau khi luộc lọc lấy 500 ml nước luộc ngô.
- Trộn chung 10 g rau câu và 50 g đường sau đó đem chia làm đôi. Bạn cho vào 2 phần này vào 2nồi đựng nước ngô đã lọc sẵn.
- Xếp các hạt ngô đã luộc chín vào các khuôn trước khi làm thạch ngô.
- Bắc nồi nước luộc lõi ngô lên bếp đun trước, sau đó đem khuấy đến khi rau câu hòa tan, đợi nước sôi thì múc vào các khuôn để sẵn hạt ngô từ trước. Đổ dày khoảng 1 cm và đợi cho đến khi thạch đông lại.
- Nồi nước ngô luộc lõi lúc đầu bạn đem bắc tiếp lên bếp và khuấy giống như nồi trước. Sau khi sôi đổ tiếp lên lớp thạch đông ban nãy để tạo thành tầng tiếp theo.
- Lớp rau câu đầu tiên có màu trong sẽ làm lộ rõ hạt ngô, còn ở lớp tiếp theo rau câu màu vàng trông rất đẹp mắt. Khi rau câu nguội bạn cất món ngon này vào tủ lạnh để dùng dần.
Theo Zing
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước