Món ngon bổ dưỡng thanh mát chế biến từ ngô ngọt
Ngoài các món ngô luộc hay là ngô nướng thì những ly sữa ngô ngọt dịu, những chén thạch rau câu ngô giòn dai chắc chắn sẽ làm cho sổ tay nội trợ của bạn thêm phần phong phú.
Hãy cùng xem món ngon mỗi ngày từ ngô được chế biến như thế nào ở bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần có
- 1 lít sữa tươi có đường.
- 6 bắp ngô ngọt.
- 50 g đường.
- 1 lít nước.
- 150 ml sữa đặc.
- 1 gói bột rau câu.
Công thức làm sữa ngô
Đây là món ngon khá quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ. Muốn làm sữa ngô không hề khó. Các bạn chỉ cần thực hiện theo những công thức dưới đây.
- Ngô mua về sau khi lột vỏ, vứt bỏ râu ngô thì đem rửa sạch.
- Lấy 3 bắp tách hạt sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố với cùng 500 ml nước xay nhuyễn, khi hỗn hợp đã nhuyễn thì bạn đem lọc lấy nước cốt của sữa ngô và bỏ phần bã ngô.
- Sau khi đã lọc xong 500 ml nước ngô, bạn cho tiếp 500 ml sữa tươi vào khuấy đều với phần nước ngô đã lọc. Sau đó đem đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi thấy sữa sôi lăn tăn. Lúc này bạn cho 150 ml sữa đặc vào nồi sữa ngô trên bếp và khuấy thêm 2 phút nữa là được.
- Lúc này sữa đã chín bạn đem để nguội rồi cất vào tủ lạnh dùng dần sẽ ngon hơn.
Món ngon mỗi ngày này phù hợp với mọi lứa tuổi vì thế cả gia đình đều có thể thưởng thức để hạ nhiệt trong mùa hè.
Công thức làm thạch rau câu ngô
- 3 bắp ngô còn lại bạn lấy 1 bắp nguyên hạt để cho vào luộc chín sau đó để ráo. Hạt ngô của 2 bắp còn lại thì bạn cho vào xay cùng 500 ml sữa tươi sau đó cũng đem rồi lọc lấy nước cốt và bỏ phần bã ngô.
- Tất cả lõi ngô bạn không vứt đi mà cho vào luộc thêm để tận dụng. Sau khi luộc lọc lấy 500 ml nước luộc ngô.
- Trộn chung 10 g rau câu và 50 g đường sau đó đem chia làm đôi. Bạn cho vào 2 phần này vào 2nồi đựng nước ngô đã lọc sẵn.
- Xếp các hạt ngô đã luộc chín vào các khuôn trước khi làm thạch ngô.
- Bắc nồi nước luộc lõi ngô lên bếp đun trước, sau đó đem khuấy đến khi rau câu hòa tan, đợi nước sôi thì múc vào các khuôn để sẵn hạt ngô từ trước. Đổ dày khoảng 1 cm và đợi cho đến khi thạch đông lại.
- Nồi nước ngô luộc lõi lúc đầu bạn đem bắc tiếp lên bếp và khuấy giống như nồi trước. Sau khi sôi đổ tiếp lên lớp thạch đông ban nãy để tạo thành tầng tiếp theo.
- Lớp rau câu đầu tiên có màu trong sẽ làm lộ rõ hạt ngô, còn ở lớp tiếp theo rau câu màu vàng trông rất đẹp mắt. Khi rau câu nguội bạn cất món ngon này vào tủ lạnh để dùng dần.
Theo Zing
-
3 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
14 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
17 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
18 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
19 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
22 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
22 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
23 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước