Món ngon cuối tuần: Cách làm bánh củ cải thanh đạm, ăn mãi không ngán
Bánh củ cải thường được phục vụ trong nhà hàng với 2 hình thức là hấp và chiên. Món này có vị thơm của tôm, vị mát của củ cải, có thể ăn nhiều mà không lo nặng bụng.
Nguyên liệu:
- 400g bột gạo tẻ
- 800 ml nước
- 700g củ cải trắng
- 3 muỗng dầu ăn
- 5 nhánh tỏi băm nhuyễn
- 50g tôm khô
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- 40g đường
- 20g muối
- 75g bột ngô
Cách chế biến:
- Tôm khô ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút cho mềm rồi rửa sạch, băm nhuyễn.
- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, bào nhỏ rồi cho qua rá lọc, vắt lấy nước cốt.
- Hòa nước củ cải và nước với nhau.
- Cho bột gạo vào, dùng tay hoặc thìa khuấy cho đều bột với hỗn hợp nước củ cải.
- Đun nóng 2-3 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm với lửa vừa, cho tôm vào xào. Thêm củ cải nạo vào đảo đều.
- Trong lúc xào, bạn nêm đường, muối và hạt tiêu, đảo đều cho tất cả hòa quyện với nhau.
- Đổ hỗn hợp nước bột gạo vào, khuấy nhẹ tay. Thêm bột ngô, tiếp tục khuấy đều.
- Sau khi khuấy khoảng 5 phút, thấy hỗn hợp đặc lại, sền sệt tức là được.
- Chuẩn bị khay hấp, lót lá chuối có quết dầu ăn dưới đáy. Đổ hỗn hợp củ cải vào khay.
- Dùng bao nilon bọc mặt bánh (để bánh không bị dính nước trong khi hấp) rồi cho khay bánh vào nồi, hấp trong khoảng 40-50 phút. Mẹo để xác định bánh đã chín hay chưa đó là lấy một cây tăm đâm vào bánh. Nếu bánh không bị dính bột trắng vào tăm thì bánh đã chín.
- Đợi bánh nguội thì cho vào tủ lạnh.
- Sau khi bánh đông lại, mang ra ngoài, cắt thành từng miếng hình chữ nhật, rán vàng.
Thành phẩm: Bánh củ cải có vị mềm dẻo vừa phải, không quá nhiều gia vị nên ai cũng có thể ăn được. Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh thanh đạm, nhẹ nhàng để ăn chơi ngày cuối tuần thì bánh củ cải là một lựa chọn không tồi.
Theo Người Đưa Tin
-
19 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
50 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
18 phút trước
-
42 phút trước
-
49 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước