Món ngon cuối tuần: Cách làm cốm xào dừa dẻo thơm, ngọt béo
Nhâm nhi cốm xào dừa cùng tách trà nóng vừa giúp cân bằng hương vị vừa tạo nét thanh nhã rất riêng, hợp với tiết trời vào thu.
Nguyên liệu:
-400 gr cốm tươi (nên chọn cốm lá me là ngon nhất)
-200 ml nước dừa
-80 gr đường kính trắng (có thể gia giảm theo khẩu vị)
-80 gr dừa nạo
-2 thìa canh dầu ăn
Cách chế biến:
-Cho 200ml nước dừa cùng 80gr đường kính vào đun sôi lăn tăn, khuấy cho tan đường. Khi nước đường hơi sánh lại thì đổ cốm vào đảo đều ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.
-Tắt bếp cho cốm nghỉ 8-10 phút để cốm ngậm đường đượm vị và dẻo mềm hơn.
- Bật bếp trở lại ở lửa nhỏ, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, tiếp tục sên cho tới khi cốm trở thành một khối dẻo mịn, không dính chảo là được.
- Chuẩn bị một chảo khác, cho dừa nạo vào chảo, thêm 2 thìa canh đường cùng chút nước dừa vào rim ở lửa nhỏ tầm 5 - 6 phút rồi cho chút dầu ăn vào đảo đều. Khi dừa chuyển màu trong là được.
-Cho phần dừa này vào cốm xào đảo nhẹ trên lửa nhỏ cho tới khi được hỗn hợp cốm dừa dẻo mềm, không dính chảo là được. Cho cốm xào ra đĩa, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Thành phẩm:
Món cốm xào dừa có màu xanh đẹp mắt cùng với mùi thơm đặc trưng của cốm dừa. Cốm mềm dẻo, có vị ngọt ngọt béo béo, rất thích hợp để nhâm nhi cùng tách trà sen trong những ngày thu mát mẻ.
Theo Người Đưa Tin
-
36 phút trướcDù có vẻ ngoài không được bắt mắt nhưng loại quả này luôn trong tình trạng "cháy hàng" bởi quả có nhiều bột, độ ngọt và độ chua dịu, thơm.
-
5 giờ trướcChỉ trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30-4 và 1-5, hàng vạn du khách đã đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) vui chơi, tắm biển.
-
8 giờ trướcNếu bạn đang đau đầu tìm cách giảm cân mà chưa thành công, hãy thêm ngay 6 loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
-
8 giờ trướcSở hữu rừng núi đá đen với cấu trúc và hình dạng đặc biệt, công viên Mặc Thạch ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc được mệnh danh là "vùng đất của người ngoài hành tinh".
-
13 giờ trướcTrứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất, chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất béo lành mạnh cho cơ thể.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
1 ngày trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
1 ngày trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
1 ngày trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
1 ngày trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
2 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
2 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
2 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
Tin tức mới nhất
-
28 phút trước
-
36 phút trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước