4 kiểu bánh giò lạ miệng tại TP.HCM
Bên cạnh phiên bản truyền thống, tại TP.HCM, bánh giò được biến tấu với nhiều nguyên liệu đặc sắc như trứng muối, lòng gà, tóp mỡ...
Bánh giò là món ăn thủ đô được người dân TP.HCM yêu thích, đặc biệt vào bữa sáng hoặc nửa đêm. Bánh giò chuẩn vị có sự kết hợp giữa bột gạo thơm mềm, nhân mộc nhĩ, thịt băm đậm đà, hòa quyện cùng chút tương ớt cay nồng. Các gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn trải nghiệm món bánh này theo cách mới lạ hơn.
Bánh giò thập cẩm trứng muối
Địa chỉ: Nguyễn Thượng Hiền, quận 3
Giá: 24.000 đồng
Ngoài kiểu truyền thống, bánh giò cô Tấm trên phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền còn thu hút thực khách bởi nhân trứng muối lạ vị. Vỏ nóng hổi, mềm thơm ôm lấy phần nhân đầy đặn gồm nhiều thành phần như thịt, nấm mèo, 3 trứng cút và 1 trứng muối. Trứng muối béo ngậy, đậm đà là điểm nhấn cho món ăn quen thuộc, kích thích vị giác thực khách.
Ngoài thập cẩm, bánh giò xá xíu lạp xưởng trứng muối hay gà xé nấm cũng là những hương vị níu chân thực khách. Mỗi phần ăn đều kèm kim chi và tương ớt để cân bằng hương vị.
Phần bánh nhiều, đủ để ăn no là cảm nhận của nhiều thực khách. Ảnh: Foodcollectionsmy, chanlovefoods.
Bánh giò lòng gà tóp mỡ
Địa chỉ: Nguyễn Thiện Thuật, quận 3
Giá: 35.000 đồng
Bánh giò lòng gà tóp mỡ là phiên bản mới lạ được "nâng cấp" từ kiểu truyền thống. Bánh được ăn trong tô, kèm thịt xá xíu, gà xé, lòng... Tóp mỡ trộn sả ớt để riêng được xem là điểm nhấn của món này. Tóp giòn, béo thơm, cay cay giúp bánh ăn không ngán. Lòng gà sần sật cộng thêm nước mắm chua ngọt pha vừa vị, chan sẵn vào bát, khiến thực khách ngon miệng hơn.
Bột bánh mịn, nhân vừa miệng là đánh giá chung của nhiều khách ăn. Ảnh: Anotherfoodaddict.
Bánh giò 7 trứng
Địa chỉ: Trường Sa, quận Phú Nhuận
Giá: 30.000 đồng
Bánh giò 7 trứng từng gây sốt với các tín đồ ẩm thực bởi phần nhân "khổng lồ" ẩn bên trong lớp vỏ mỏng mềm. Tại tiệm Bếp Nhà Thui, bạn có thể tìm thấy món bánh này với 2 kiểu nhân là heo băm nấm mèo hoặc gà xé nấm đông cô.
Bánh được mang ra lúc nóng, vỏ mịn, nhân vừa ăn, một chút tương ớt sẽ thích hợp với những ai ưa đậm đà. Phần nhân đến 7 trứng cút nên bánh béo, ngậy hơn phiên bản thông thường. Đu đủ ngâm chua ăn kèm giúp chống ngấy, khiến bạn ngon miệng hơn.
Gà xé sợi quyện cùng trứng cút, nấm mèo tạo ra hương vị khó quên với thực khách. Ảnh: Banhgiobepnhatui, tebefood.
Bánh giò nem chả
Địa chỉ: Hai Bà Trưng, quận 3
Giá: 20.000 đồng
Hàng ăn vỉa hè trên đường Hai Bà Trưng khiến thực khách nhớ về bởi phần bánh giò chất lượng cùng giá cả bình dân. Bánh được gói trong lá chuối, bên trong là phần nhân thơm phức gồm nấm mèo, thịt băm. Topping ăn kèm như giò thủ, chả, nem chua, dưa leo, hành phi làm tăng sự hấp dẫn cho món bánh truyền thống.
Quán phục vụ thực khách từ 16h30 và thường hết bánh sau khoảng 1-2 tiếng.
Bánh giò kèm nhiều topping hợp với thực khách thích kiểu ăn "xôi thịt". Ảnh: Jayni.foodandtraveling, HaMy Nguyen.
Theo Zing
-
1 giờ trướcNước đậu đen rang được các chị em sử dụng nhiều trong chế độ giảm cân nhưng nên uống vào lúc nào sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
-
6 giờ trướcKhoai lang là thực phẩm được nhiều người yêu thích và ăn vào bữa sáng, vậy nhưng bữa sáng ăn khoai lang có tốt không?
-
10 giờ trướcMáy giặt là một thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình nhưng không phải vật dụng nào chúng ta có thể bỏ vào để làm sạch nó.
-
11 giờ trướcChất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.
-
14 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
1 ngày trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
1 ngày trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
1 ngày trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
1 ngày trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
1 ngày trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
2 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
2 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
2 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
Tin tức mới nhất
-
44 phút trước
-
58 phút trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước