Tự làm mì 'take away' tiện lợi cho bữa trưa

Để nấu một món ngon sẽ phải tốn nhiều thời gian, sao bạn không thử qua món ăn quen thuộc ‘mì ly take away’, rất ngon nhưng chế biến nhanh chóng.

Nguyên liệu: 

- 1 đến 3 muỗng canh bột gia vị chính ví dụ như bột miso, bột cà ri.

- 1 đến 3 thìa cà phê hương liệu, tùy chọn.

- Nước sốt tỏi, nước tương hoặc tamari, dầu dừa, dầu vừng, Sriracha hoặc sốt nóng khác.

- 1/4 đến 1/2 cup các nguyên liệu phụ: Bắp đông lạnh, cà rốt đông lạnh, đậu đông lạnh, đậu hũ thái lát, thịt nấu chín còn dư từ bữa trước, nấm sấy khô và thái mỏng, rau cải bó xôi cắt lát mỏng, kimchi, trứng luộc chín kỹ hoặc lòng đào. 

- 3/4 đến 1 cup mì udon, yakisoba hoặc ramen, mì soba, spaghetti hoặc fettuccine, mì gạo, mì shirataki, bún khô hoặc mì maifun.

- 1/4 đến 1/2 chén nguyên liệu tươi: Các loại thảo mộc tươi, hành thái thái lát, giá đỗ, chanh thái lát mỏng.

Dụng cụ: 

- Bình thủy tinh rộng có nắp đậy, hoặc các loại hộp có khả năng chịu nhiệt khác. 

- Cốc đong và muỗng.

- Đũa hoặc một cái dĩa để ăn. 

Cách làm: 

Hướng dẫn cách trình bày ly mì: 

Đổ bột gia vị chính xuống dưới cùng của cốc: Nếu đó là một hỗn hợp hương vị như súp miso, tán rộng chúng ra một chút để khi đổ nước nóng vào sẽ dễ tan nhanh hơn. Tiếp đó thêm các gia vị phụ liệu rải lên lớp trên.

Tự làm mì take away tiện lợi cho bữa trưa-1

Rải các nguyên liệu phụ: Rải đều các nguyên liệu phụ ăn kèm lên để chúng hòa trộn với bột gia vị chính và bổ sung hương vị cho nó. 

Tự làm mì take away tiện lợi cho bữa trưa-2

Tự làm mì take away tiện lợi cho bữa trưa-3

Thêm mì: Gói mì xuống vì vậy chúng khá nhỏ gọn. Sẽ tốt nếu chúng dính chặt với nhau chúng sẽ bỏ dính khi bạn thêm nước.

Tự làm mì take away tiện lợi cho bữa trưa-4

Hoàn thành với các loại rau tươi: Nếu bạn muốn giữ cho chúng khỏi bị lẫn lộn vào mì thì hãy đóng gói chúng vào một túi nhỏ cho tới khi ăn thì đổ ra và thêm nước nóng. 

Tự làm mì take away tiện lợi cho bữa trưa-5

Đậy nắp và sử dụng ngay trong thời gian một tuần. Hãy sử dụng một mẩu giấy nhỏ ghi lại các thành phần của ly mì và dán bên ngoài để bạn có thể lựa chọn bất kì ly mì nào theo ý thích mà không phải đoán và nhớ ra chúng có những gì. Hãy giữ lạnh ly mì. Nếu bạn để trong túi thì chỉ nên để tối đa là 2 tiếng. 

Hướng dẫn nấu mì ly: 

Khi bạn đã sẵn sàng ăn, mở nắp và đổ đầy nước sôi vào, đóng nắp và đợi một vài phút. 

Tự làm mì take away tiện lợi cho bữa trưa-6

Dùng đũa hoặc dĩa của bạn để khuấy trộn hết các loại gia vị và mì cho ngấm gia vị. 

Tự làm mì take away tiện lợi cho bữa trưa-7

Đừng quên cho rau vào ly mì nếu bạn đựng rau ở một túi khác. 

Tự làm mì take away tiện lợi cho bữa trưa-8

Chỉ khoảng 5 phút với những nguyên liệu đúng chất “mì ăn liền” thế này là bạn đã có ngay một món ngon mỗi ngày bổ dưỡng. Hãy bắt tay vào bếp ngay nào.

Theo VietNamNet 


mì ăn liền món ngon mỗi ngày món ngon

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao