Tự làm mì 'take away' tiện lợi cho bữa trưa
Để nấu một món ngon sẽ phải tốn nhiều thời gian, sao bạn không thử qua món ăn quen thuộc ‘mì ly take away’, rất ngon nhưng chế biến nhanh chóng.
Nguyên liệu:
- 1 đến 3 muỗng canh bột gia vị chính ví dụ như bột miso, bột cà ri.
- 1 đến 3 thìa cà phê hương liệu, tùy chọn.
- Nước sốt tỏi, nước tương hoặc tamari, dầu dừa, dầu vừng, Sriracha hoặc sốt nóng khác.
- 1/4 đến 1/2 cup các nguyên liệu phụ: Bắp đông lạnh, cà rốt đông lạnh, đậu đông lạnh, đậu hũ thái lát, thịt nấu chín còn dư từ bữa trước, nấm sấy khô và thái mỏng, rau cải bó xôi cắt lát mỏng, kimchi, trứng luộc chín kỹ hoặc lòng đào.
- 3/4 đến 1 cup mì udon, yakisoba hoặc ramen, mì soba, spaghetti hoặc fettuccine, mì gạo, mì shirataki, bún khô hoặc mì maifun.
- 1/4 đến 1/2 chén nguyên liệu tươi: Các loại thảo mộc tươi, hành thái thái lát, giá đỗ, chanh thái lát mỏng.
Dụng cụ:
- Bình thủy tinh rộng có nắp đậy, hoặc các loại hộp có khả năng chịu nhiệt khác.
- Cốc đong và muỗng.
- Đũa hoặc một cái dĩa để ăn.
Cách làm:
Hướng dẫn cách trình bày ly mì:
Đổ bột gia vị chính xuống dưới cùng của cốc: Nếu đó là một hỗn hợp hương vị như súp miso, tán rộng chúng ra một chút để khi đổ nước nóng vào sẽ dễ tan nhanh hơn. Tiếp đó thêm các gia vị phụ liệu rải lên lớp trên.
Rải các nguyên liệu phụ: Rải đều các nguyên liệu phụ ăn kèm lên để chúng hòa trộn với bột gia vị chính và bổ sung hương vị cho nó.
Thêm mì: Gói mì xuống vì vậy chúng khá nhỏ gọn. Sẽ tốt nếu chúng dính chặt với nhau chúng sẽ bỏ dính khi bạn thêm nước.
Hoàn thành với các loại rau tươi: Nếu bạn muốn giữ cho chúng khỏi bị lẫn lộn vào mì thì hãy đóng gói chúng vào một túi nhỏ cho tới khi ăn thì đổ ra và thêm nước nóng.
Đậy nắp và sử dụng ngay trong thời gian một tuần. Hãy sử dụng một mẩu giấy nhỏ ghi lại các thành phần của ly mì và dán bên ngoài để bạn có thể lựa chọn bất kì ly mì nào theo ý thích mà không phải đoán và nhớ ra chúng có những gì. Hãy giữ lạnh ly mì. Nếu bạn để trong túi thì chỉ nên để tối đa là 2 tiếng.
Hướng dẫn nấu mì ly:
Khi bạn đã sẵn sàng ăn, mở nắp và đổ đầy nước sôi vào, đóng nắp và đợi một vài phút.
Dùng đũa hoặc dĩa của bạn để khuấy trộn hết các loại gia vị và mì cho ngấm gia vị.
Đừng quên cho rau vào ly mì nếu bạn đựng rau ở một túi khác.
Chỉ khoảng 5 phút với những nguyên liệu đúng chất “mì ăn liền” thế này là bạn đã có ngay một món ngon mỗi ngày bổ dưỡng. Hãy bắt tay vào bếp ngay nào.
Theo VietNamNet
-
3 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
5 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
9 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
13 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
14 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
15 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
18 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
2 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
2 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước