Món ngon Phú Quốc, chỉ nghe tên đã thấy "thèm nhỏ dãi", muốn đến thưởng thức ngay

Phú Quốc không chỉ có những bãi biển đẹp trong xanh mà những món ăn ở đây cũng vô cùng hấp dẫn.

Còi Biên Mai

Còi Biên Mai thường được người dân Phú Quốc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nấu súp, cháo, lẩu, xào chua ngọt, hấp,…thế nhưng ngon nhất vẫn là Còi Biên Mai nướng muối ớt, chao hoặc sa tế.

Còi Biên Mai nướng trên lửa than liu riu, còi mới thấm và chín giòn. Để món ăn đậm đà hơn, bạn có thể rưới nước chao ướp lên còi ngay trên vỉ nướng, chao sẽ thấm nhiều vào còi cho vị thơm và vừa ăn hơn.

Cá Sòng Phú Quốc

Ở bất cứ vùng biển nào bạn cũng có thể thưởng thức cá Sòng rán, hấp, nấu canh chua,…nhưng khi du lịch đảo Phú Quốc thì bạn nhất định phải thưởng thức món cá Sòng nướng. Ngọt thanh, không tanh, thịt dai và chắc là những hương vị đặc biệt mà chỉ cá Sòng Phú Quốc mới có.

Cầu gai nướng mỡ hành

Cầu gai hay còn gọi là Nhím (nhum) biển là một trong những đặc sản độc đáo không thể bỏ qua khi du lịch Phú Quốc. Trong tất cả những loại hải sản biển, thì thịt và trứng Cầu gai là chất lượng nhất. Khi bạn tách đôi Cầu Gai, bạn sẽ thấy bên trong trống rỗng, nhưng nằm sát phần vỏ là lớp thịt vàng kem mềm mịn và ngọt thanh.

Gỏi cá Trích

Gỏi cá trích, một trong những đặc sản dân dã nhất định phải thưởng thức khi du lịch Phú Quốc. Món ăn này không chỉ mang đậm hương vị biển Phú Quốc mà còn rất đặc biệt.

Ngay từ miếng đầu tiên, bạn như được nếm đủ vị chua cay mặn ngọt của cuộc đời trong gỏi cá Trích. Để khiến món ăn này thêm thú vị hơn, người dân nơi đây thường khuyên thực khách nên uống chút rượu sim khi ăn gỏi cá Trích Phú Quốc, vừa là để kích thích tiêu hóa, vừa là để tạo sự hưng phấn.

Nấm tràm Phú Quốc

Loại nấm này có rất nhiều trong rừng nguyên sinh Phú Quốc. Người dân trên Đảo đã kết hợp một cách hoài hòa giữa nấm tràm với hải sản tươi trên đảo như mực, tôm, hào bao… Khi nấu lên, mùi vị thơm ngon tạo ra món canh nấm tràm tuyệt hảo (khi chế biến bạn dừng quên bỏ thêm ít tiêu xoay vào), hấp dẫn vừa là món ăn bổ dưỡng cho mọi gia đình.

Canh nấm tràm hải sản thơm ngon ở Phú Quốc

Bún nhâm

Bún nhâm thường được ăn cùng với chà bông tôm (tép) và có thể ăn khô cùng với rau thơm, đậu phộng và gỏi đu đủ chua ngọt.

Bún kèn

Bún kèn được nấu trong nước dùng cari dừa hoặc nước dùng từ các loại cá biển, ăn kèm với rau thơm và cá Thu xào xả ớt. Tô bún kèn như tổng hòa của các màu sắc trắng của bún, giá, xanh của rau, đỏ của ớt, vàng cam của đu đủ bào, và vàng của nước lèo và cá xay nguyễn, cùng với vị beo béo của nước cốt dừa, ngọt đậm đà của cá, cay của ớt.

Tiết canh cua Phú Quốc

Tiết canh cua – một món ngon ở Phú Quốc lạ mà ngon. Theo như người dân đi biển kể lại: trong quá trình đi đánh bắt xa bờ, khi thuyền không kịp ghé đảo Hòn Khoai để tiếp ứng thêm nước ngọt thì người đi biển thường bẻ càng cua và uống chất dịch bên trong càng cua.

Chất dịch này có vị ít mặn và hơi ngọt hơn so với nước biển, lại không tanh nên dễ uống hơn. Món tiết canh cua được chế biến từ chất dịch này trong cơ thể cua.

Cá Mú Nướng Mọi Phú Quốc

Cá mú là loại cá chắc thịt và rất thơm. Đây cũng là một đặc sản của Phú Quốc. Khía vài nhát vào mình cá rồi đem chiên trên bếp than hoa, gắp miếng cá dai dai, săn chắc, thơm vị biển và phảng phất mùi khói…Và đây cũng là món ăn chính trong bữa ăn.


Món ngon Phú Quốc món ngon vùng miền ăn gì ở Phú Quốc

Tin tức mới nhất