Món nợ của Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc với TVB

5 tên tuổi Hoa ngữ còn nợ vai diễn TVB là Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc, Lưu Đức Hoa, Cổ Cự Cơ và Xa Thi Mạn.

Sau khi nhậm chức tổng giám đốc tại TVB, Tăng Chí Vỹ bày tỏ mong muốn nghệ sĩ từng được đài dìu dắt thành danh quay lại giúp đỡ trong tình cảnh cái nôi của ngành truyền hình Hong Kong ngày càng sa sút.

Trên HK01, Tăng Chí Vỹ kêu gọi các ngôi sao như Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa hay Cổ Thiên Lạc vì tình xưa nghĩa cũ trở lại xem như vừa cống hiến, vừa trả nợ phim cho đài.

Những ngôi sao "thiếu nợ" TVB

Theo HK01, có 5 tên tuổi trong showbiz Hoa ngữ còn nợ vai diễn trên màn ảnh TVB là Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc, Lưu Đức Hoa, Cổ Cự Cơ và Xa Thi Mạn. Thời điểm rời đài để phát triển sự nghiệp riêng, họ đều chưa hoàn thành giao kèo với hãng phim Hong Kong.

HK01 cho biết Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc, Lưu Đức Hoa và Xa Thi Mạn nợ TVB một tác phẩm. Trong khi Cổ Cự Cơ thiếu nhà đài đến 2 phim.

Món nợ của Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc với TVB-1Món nợ của Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc với TVB-2Món nợ của Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc với TVB-3Món nợ của Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc với TVB-4Món nợ của Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc với TVB-5
Các gương mặt nghệ sĩ danh tiếng của showbiz Hong Kong vướng nợ phim với TVB nhiều năm qua. Ảnh: HK01, Weibo.

Truyền thông Hong Kong cho rằng thỏa thuận chưa hoàn thành của các nghệ sĩ nói trên đang là "phao cứu sinh" cho TVB trong giai đoạn khó khăn hiện tại. Các dự án truyền hình gần đây của họ có tỷ suất người xem thấp kỷ lục, hiếm có tác phẩm vượt mốc rating 20%.

Vì vậy, việc những tên tuổi như Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa xuất hiện trên màn ảnh TVB sau hàng thập kỷ được xem là chiêu thức hiệu quả giúp nhà đài tăng sức hút, lấy lại thiện cảm từ công chúng.

Do đó, từ trước khi Tăng Chí Vỹ nhậm chức, các lãnh đạo đài cũng đã gửi lời mời đến cựu nghệ sĩ TVB, nhưng chưa có duyên hợp tác.

Theo On, Tăng Tỉnh Minh, cựu phó tổng giám đốc truyền thông TVB, cho hay Lưu Đức Hoa và Châu Tinh Trì từng thảo luận việc trả nợ phim cho TVB vào năm 2012 và 2015.

Tuy nhiên, họ không thống nhất được kịch bản, thời gian và các điều khoản hợp đồng khác. Vì thế, kế hoạch làm phim đến nay vẫn chưa thể triển khai.

Sinchew cho biết với quyền hạn hiện tại và mối quan hệ sâu rộng trong giới giải trí Hong Kong, Tăng Chí Vỹ nhiều khả năng có thể lôi kéo được Lưu Đức Hoa, Xa Thi Mạn hay Cổ Cự Cơ về đóng phim TVB.

Trong đó, Lưu Đức Hoa có lời hứa hẹn với ông vào năm 2012. Thời điểm đó, cả hai thống nhất để Thiên vương Hong Kong đảm nhận phần viết kịch bản, còn Tăng Chí Vỹ sẽ triển khai tình tiết phim. Tuy nhiên, do lịch trình cá nhân bận rộn, họ tạm gác lại việc hợp tác.

Về Cổ Cự Cơ, lần cuối cùng anh xuất hiện trên màn ảnh TVB là qua phim Quý Tính Anh Hùng năm 1997. Sau khi lên chức cha vào năm 2020, Cổ Cự Cơ dành nhiều thời gian cho gia đình, hiếm tham gia hoạt động nghệ thuật. Song, TVB vẫn có thể mời tài tử đóng phim nếu cả hai thỏa thuận được hợp đồng.

Trên Sina, Xa Thi Mạn chia sẻ vẫn duy trì quan hệ với nhà đài Hong Kong. Sau khi kết thúc hợp đồng vào năm 2011, người đẹp tái hợp tác với TVB trong 3 phim là Sứ Đồ Hành Giả, Ván Bài Định Mệnh, Những Kẻ Ba Hoa.

Vài năm trở lại, sự nghiệp của Xa Thi Mạn phát triển vượt bậc ở thị trường Đại lục. Cho nên, cô vẫn chưa sắp xếp được thời gian trả nợ cho đài.

Theo HK01, khả năng TVB mời Châu Tinh Trì "xuất đầu lộ diện" là bằng 0. Vua hài giã từ sự nghiệp diễn xuất từ năm 2008 sau bộ phim viễn tưởng - hài CJ7, chuyển hẳn sang nghiệp sản xuất và đạo diễn. Nhiều năm qua, khán giả Trung Quốc không ít lần van nài ông trở lại màn ảnh nhưng Tinh Gia thoái thác.

Với Cổ Thiên Lạc, hãng phim Hong Kong được cho sẽ tốn không ít tâm sức để thuyết phục. Hiện tại, nam diễn viên có mối quan hệ thân thiết với Viu TV, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của TVB trên thị trường. Lần gần nhất, anh làm việc với TVB là trong dự án Sứ đồ hành giả bản điện ảnh 2019.

Hơn nữa, nếu muốn mời Cổ Thiên Lạc đóng phim truyền hình, nhà đài chắc chắn sẽ phải chờ đợi khá lâu. Ngôi sao Chân Tam Quốc vô song đang dồn sức hỗ trợ và vực dậy ngành điện ảnh Hong Kong. Trung bình mỗi năm, anh góp mặt trong không dưới 5 tác phẩm điện ảnh.

Nhận thất bại khi vin vào chiêu cũ

Theo HK01, lời kêu gọi tên tuổi lớn quay lại cống hiến cho TVB mang đến nhiều nỗi lo hơn là tín hiệu tích cực. Điều này cho thấy hãng phim bất lực trong việc tìm đường thoát khỏi khủng hoảng.

HK01 chỉ ra mảng truyền hình của TVB ngày càng lao dốc. Năm 2021, loạt dự án được đầu tư quy mô lớn, với sự góp mặt của những ngôi sao chủ lực đài, đều nhận rating thấp thê thảm.

Để cứu vãn cục diện, TVB phải tiếp tục dùng lại chiêu thức mời "người cũ" trở về đóng phim khi lứa diễn viên được lăng xê hiện tại không đủ sức tạo tầm ảnh hưởng.

Món nợ của Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc với TVB-6Món nợ của Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc với TVB-7Món nợ của Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc với TVB-8 Món nợ của Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc với TVB-9Món nợ của Châu Tinh Trì, Cổ Thiên Lạc với TVB-10
Sự trở lại của Tuyên Huyên, Âu Dương Chấn Hoa hay Chung Gia Hân cũng không thể vực dậy mảng truyền hình đang đi xuống tại TVB. Ảnh: On, Hket.

Vừa qua, Tăng Chí Vỹ đã đích thân gọi điện mời Huỳnh Tông Trạch tham gia dự án Bằng Chứng Thép 5 với vai nam chính. Tác phẩm đánh dấu sự trở lại của tài tử sinh năm 1980 sau 4 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ TVB.

Theo Sina, nam chính ban đầu được xác định là tài tử Châu Bách Hào, nhưng cuối cùng bị thay đổi. Nguyên nhân là mức độ nhận diện và danh tiếng của Châu Bách Hào thấp, không phù hợp với chiến lược được TVB đặt ra.

Thương hiệu Bằng Chứng Thép được xếp vào hạng mục phim trọng điểm, hợp tác với nền tảng Đại lục, do đó nhà đài cần một gương mặt hot hơn để tạo tiếng vang.

HK01 nhận định phương thức dùng người cũ để gây chú ý của TVB đang "mất thiên". Chuyên trang tin tức iFuun cho rằng việc mời các tên tuổi xưa là nhằm mục đích gợi nhắc ký ức, lợi dụng tâm lý hoài cổ để kéo khán giả trở lại màn ảnh nhỏ.

Tuy nhiên, danh tiếng của những ngôi sao ngoài TVB chỉ mang lại hiệu ứng truyền thông nhất thời. Trên thực tế, họ không đủ sức che lấp sự tuột dốc về mặt kịch bản, lỗi thời trong cách vận hành của đài.

Năm nay, TVB đã đưa được Âu Dương Chấn Hoa, Mã Đức Chung, Vạn Ỷ Văn, Tuyên Huyên hay Chung Gia Hân trở lại màn ảnh, nhưng tác phẩm của họ đều không thành công như mong đợi. B

ộ phim Đồng nghiệp làm chuyện lớn của Âu Dương Chấn Hoa bị chê "treo đầu dê, bán thịt chó" cả về kịch bản lẫn con người. Tác phẩm được gán mác trinh thám - phá án, nhưng thực chất là phim tình cảm.

Bộ phim dựa hơi tên tuổi Âu Dương Chấn Hoa, Mã Đức Chung để lôi kéo sự chú ý của người hâm mộ, nhưng khi phim phát sóng, đất diễn của hai ngôi sao hạng A trên lại ít ỏi đến khó tin. Theo Sina, hai phần ba thời lượng trong mỗi tập phim là dành để kể về chuyện tình của nhân vật do nữ diễn viên Trần Oánh thể hiện.

Lực lượng phản ứng 2021 bị chê không còn giữ được chất hình sự đặc trưng của dòng phim kinh điển TVB, thay vào đó lạm dụng yếu tố gây cười. Diễn xuất của Tuyên Huyên, Trần Hào bị đánh giá cường điệu, kém duyên trong cách thể hiện mảng miếng hài hước.

Trong khi đó, màn thể hiện xuất sắc của cựu hoa đán Chung Gia Hân trong Lương Y Dưới Bầu Trời Sao cũng không cứu nổi một năm ảm đạm của mảng truyền hình TVB.

Theo On, năm nay, TVB nhận mức rating thấp kỷ lục trong lịch 55 năm của đài, với chưa đến 10 dự án sản xuất đạt tổng tỷ suất người xem vượt mốc 20%.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/mon-no-cua-chau-tinh-tri-co-thien-lac-voi-tvb-post1281297.html?fbclid=IwAR2xcBW5Xxpe_Kz5T_nff0VxwdROW9hh6MqnN1R1_8zhoyly6aaII-Fwcbs

Xa thi Mạn Châu Tinh Trì

Tin tức mới nhất