Mua bán thận núp danh tự nguyện hiến tạng

Quý thuê nhà, tổ chức thu gom nhiều người có nhu cầu bán thận rồi nuôi ăn ở trong một thời gian. Sau đó, Phương đứng ra tổ chức môi giới bán thận cho người có nhu cầu, thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng.

Từ người bán thận trở thành kẻ môi giới

Trung úy Bùi Quang Huy, cán bộ Đội Phòng chống tội phạm mua bán người Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho chúng tôi biết, đầu năm 2018 Cơ quan công an phát hiện một số đường dây chuyên môi giới mua bán thận ở Hà Nội.

Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội, Phòng Cảnh sát hình sự đã lên kế hoạch tổ chức điều tra. Hàng chục trinh sát, cán bộ điều tra của Đội đã tiến hành rà soát các bệnh viện, các khu vực được cho là từng xảy ra những vụ việc mua bán thận.

Trong quá trình điều tra, một số phương tiện thông tin đại chúng đã đăng các thông tin về một đường dây chuyên môi giới mua bán thận tại một số bệnh viện ở TP Hà Nội. Việc này đã khiến các đối tượng tạm dừng hoạt động phạm pháp, đồng thời chuyển địa điểm hoạt động.

Mua bán thận núp danh tự nguyện hiến tạng-1
Ngôi nhà mà Phương và đồng phạm từng có thời gian thuê để nuôi người bán thận.

Sau một thời gian thấy có vẻ “êm êm”, nhóm đối tượng này tiếp tục hoạt động. Chúng đã thực hiện trót lọt một số vụ môi giới bán thận dưới hình thức làm giả hồ sơ tự nguyện hiến thận. Và những hoạt động này đã lọt vào tầm ngắm của Cơ quan công an.

Đội Phòng chống tội phạm mua bán người đã cử nhiều trinh sát, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập các tài liệu, chứng cứ nhằm đưa nhóm đối tượng này ra ánh sáng. Trưa 28-9-2018, tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự bất ngờ ập vào một căn nhà tại ngõ 112/15 Định Công Thượng (phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phát hiện 6 đối tượng trong ổ nhóm này.

Bọn chúng gồm Trần Văn Phương (29 tuổi, trú tại xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, Bắc Giang); Lê Thùy Linh (22 tuổi, trú tại xã Tân Hiệp, huyện Phú Giáo, Bình Dương); Hoàng Ngọc Tiến (30 tuổi, trú tại xã Đông Giang, TP Đông Hà, Quảng Trị); Phan Văn Hùng (27 tuổi, trú tại xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) và một số đối tượng khác.

Theo Trung tá Lương Huy Giang, Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm mua bán người, đối tượng Trần Văn Phương được xác định là kẻ cầm đầu đường dây. Chính Phương là kẻ đã nghĩ ra kịch bản và làm “đạo diễn” cho toàn bộ các thương vụ từ A-Z. Tuy nhiên, khi được đưa về cơ quan Công an, Phương luôn tỏ ra mình... vô tội, thậm chí còn cho rằng mình là ân nhân của những người mua thận.

Sau một quá trình đấu trí cân não, bằng những tài liệu thu thập được trong quá trình điều tra, đối chiếu với những bệnh án tại bệnh viện..., các điều tra viên đã buộc Phương phải khai nhận tội.

Mua bán thận núp danh tự nguyện hiến tạng-2
Đối tượng Trần Văn Phương.

Do thấy nhiều người có nhu cầu mua thận để ghép nên Phương và đồng bọn đã sử dụng tài khoản mạng xã hội “Tran bui” đăng bài tìm người bán thận rồi thỏa thuận giá mua. Mỗi vụ mua bán thận thành công thì Phương trả cho Hùng, Tiến, mỗi người 5 triệu đồng.

Hằng ngày Phương đến Bệnh viện Việt Đức để làm quen với những người có nhu cầu mua thận và thỏa thuận giá bán thận cho họ dao động từ 320 đến 360 triệu đồng/quả. Khi người mua đồng ý, Phương để người bán thận (người mà Phương đã nuôi ăn ở tại nhà mình) gặp người mua thận và làm thủ tục pháp lý tại Bệnh viện Việt Đức.

Tất cả hồ sơ đều được Phương và đồng phạm hợp lý hóa dưới hình thức tự nguyện hiến thận cho nhau. Tuy nhiên, cơ quan Công an đã có đầy đủ tài liệu chứng minh bản chất là giao dịch mua bán thận.

Được biết, Trần Văn Phương là kẻ không nghề nghiệp. Vài năm trước, để đáp ứng nhu cầu ăn chơi của mình, Phương đã mò sang tận Campuchia để bán thận lấy hàng trăm triệu đồng. Từ đó, Phương phát hiện nhu cầu ghép thận ở Việt Nam là rất lớn.

Qua mạng xã hội, Phương gặp Lê Thùy Linh (vừa tốt nghiệp một trường đại học ở Hà Nội). Đúng là “ngưu tầm ngưu”, Linh cũng là một cô gái ham chơi hơn ham học. Bản thân Linh từng bán một quả thận của mình để trang trải cho những nhu cầu chơi bời của cô ta.

Phương và Linh nhanh chóng tạo thành một “cặp đôi hoàn hảo”, hình thành một đường dây môi giới buôn bán thận với hàng chục đối tượng tham gia. Dưới kịch bản của Phương, Linh đã tìm gặp Tiến, Hùng (cũng là những người từng tham gia bán thận) để rủ rê vào đường dây.

Biết quá trình ghép thận phải mất thời gian và không dễ để người cần bán và người cần mua “gặp” nhau (sức khỏe phải tốt, các chỉ số xét nghiệm phải phù hợp) nên Phương (dưới cái tên là Quý) đã tổ chức nuôi ăn ở cho những người có nhu cầu bán thận.

Ban đầu, Phương thuê nhà ở khu vực Giáp Bát (quận Hoàng Mai), sau đó chuyển sang khu vực huyện Thanh Trì. Khi thấy báo chí lên tiếng, Phương “lặn” một thời gian, rồi thuê nhà ở Định Công Thượng, tiếp tục “hành nghề”.

Linh được Phương phân công đóng giả làm “y tá Lan” để cơm nước, chăm sóc cho các “bệnh nhân”. Còn Tiến, Hùng thủ vai là các nhân viên, chuyên nhiệm vụ đưa người bán thận đi làm các xét nghiệm tại bệnh viện, mọi chi phí do Phương trả.

Cơ quan điều tra đã làm rõ trong thời gian từ đầu năm đến tháng 9-2018, Phương và đồng bọn đã thực hiện thành công ít nhất 3 vụ môi giới mua bán thận (đã ghép thành công), thu lợi bất chính hơn 200 triệu đồng. Tang vật cơ quan Công an thu giữ hơn 50 triệu đồng, 4 chiếc điện thoại di động. Một số vụ mua bán thận do Phương đạo diễn được cơ quan Công an làm rõ như:

Tháng 3-2018, Phương biết chị Phạm Thị T.X. (43 tuổi, trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương) có nhu cầu mua thận. Trước đó, Phương đã nuôi sẵn anh T. ở nhà Phương tại Định Công Thượng, đồng thời tiến hành các bước khám tổng thể, làm xét nghiệm HLA (chỉ số kháng nguyên bạch cầu).

So sánh với chị X., Phương thấy các chỉ số phù hợp nên đã làm hồ sơ tự nguyện hiến thận (giả) và nộp tại Bệnh viện Việt Đức. Nhận thấy hồ sơ của anh T., chị X. có chỉ số tốt nên các bác sỹ đã tiến hành ghép thận của anh T. cho chị X. Sau đó, Phương thu của chị X. 320 triệu, trả cho anh T. 250 triệu, thu lợi 70 triệu đồng.

Tháng 6-2018, qua việc đăng thông tin trên mạng xã hội, Phương đã gặp anh L.Đ.V. (28 tuổi, trú tại Hòa Lạc, Hữu Lũng, Lạng Sơn) và thống nhất sẽ mua 1 quả thận của anh V. với giá 260 triệu đồng.

Khoảng 1 tháng sau, Phương tìm được anh Đ.D.M. (40 tuổi, trú tại Nam Phương Tiến, Chương Mỹ, Hà Nội) có nhu cầu mua thận để ghép và đã thỏa thuận bán cho anh này với giá 360 triệu đồng. Anh M. đã được tiến hành ghép thận tại Bệnh viện Việt Đức, Phương hưởng 100 triệu đồng.

Tháng 7-2018, Phương thỏa thuận sẽ mua 1 quả thận của anh V.T.Đ. (25 tuổi, trú tại xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) với giá 320 triệu đồng, rồi tiến hành môi giới ghép cho anh Đ.H.N. (43 tuổi, trú tại Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội). Trong vụ môi giới này, Phương đã thu lời bất chính 40 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Trần Văn Phương về hành vi “Mua bán chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người”. Cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ vai trò của các đồng phạm, đồng thời mở rộng vụ án.

Thuê người đóng vai mẹ nuôi  để bán thận

Trước đó, đầu năm 2016, Công an TP Hà Nội cũng đã bóc gỡ một đường dây chuyên môi giới bán thận do đối tượng Trần Văn Hiệp (47 tuổi, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) cầm đầu. Hiệp vốn là lái xe taxi tại khu vực cổng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, biết nhiều người có nhu cầu ghép thận, bán thận nên Hiệp đã thực hiện việc môi giới mua bán thận.

Tháng 3-2015, Hiệp được bà N.T.X. (trú tại Nam Định) nhờ tìm người hiến thận ghép cho con trai. Hiệp đồng ý và đã đến nhà bà X. để lấy các chỉ số xét nghiệm của con trai bà X. Hiệp và bà X. cũng thỏa thuận nếu tìm được người hiến thận thì gia đình bà X. phải chi 300 triệu đồng cho Hiệp gồm công môi giới và chi trả cho người bán thận. Chi phí để ghép thận gia đình bà X. phải chịu.

Hiệp đã thông qua một đối tượng tên là Chánh nhờ tìm kiếm người bán thận. Sau khoảng một tuần, Chánh giới thiệu cho Hiệp trường hợp anh Trần Văn K. (trú tại Phú Thọ) đang có nhu cầu bán thận do gặp khó khăn về kinh tế. Hai bên thỏa thuận trực tiếp, thống nhất giá mua bán thận là 150 triệu đồng.

Mua bán thận núp danh tự nguyện hiến tạng-3
Các đối tượng Lê Thùy Linh, Hoàng Ngọc Tiến và Phan Văn Hùng.

Theo lịch hẹn, anh K. xuống Hà Nội, được Hiệp đưa đến phòng khám làm các xét nghiệm, lấy chỉ số ban đầu và thông báo cho bà X. về việc đã tìm được người bán thận. Tiếp đó, Hiệp đưa anh K. đến Bệnh viện Việt Đức làm các thủ tục kiểm tra và nhận 50 triệu đồng từ gia đình bà X.

Do quy định của pháp luật và của Bệnh viện Việt Đức, khi hiến thận để mổ ghép thận cần phải có người thân bên gia đình người hiến thận đồng ý ký xác nhận. Do anh K. giấu người nhà việc đi bán thận nên các đối tượng đã hợp thức hóa bằng cách làm hồ sơ giả.

Hiệp đã thuê một người đóng giả mẹ nuôi của anh K. với giá 3 triệu đồng, thống nhất thông tin khai báo khi bệnh viện phỏng vấn. Hiệp yêu cầu anh K. và “mẹ nuôi” cung cấp ảnh, các giấy tờ liên quan để làm giấy tờ giả.

Toàn bộ hồ sơ giả gồm các giấy tờ nhân thân được Hiệp thuê một bệnh nhân chạy thận làm giả, sau đó đưa bà X. nộp vào bệnh viện để chờ phỏng vấn. Trong thời gian tiếp tục làm các thủ tục kiểm tra về các chỉ số kháng nguyên phù hợp giữa người hiến và người nhận thận, chờ sắp xếp thời gian thực hiện ca ghép thận thì vụ việc bị Công an Hà Nội phát hiện.

Theo chỉ huy Đội Phòng chống tội phạm mua bán người, hành vi mua bán, chiếm đoạt mô hoặc bộ phận cơ thể người đã được quy định tại Điều 154 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Đây là loại tội phạm còn khá mới, đã gây nhiều bức xúc trong dư luận xã hội.

Một số đối tượng vì lợi nhuận đã dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan pháp luật. Bên cạnh đó, cũng có một số đối tượng lợi dụng nhu cầu ghép tạng của nhiều bệnh nhân, giả vờ “kết nối” người bán với người mua để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an khuyến cáo, những bệnh nhân có nhu cầu ghép tạng cần đến cơ sở y tế để tìm hiểu thông tin, đăng ký nhận mô hiến tặng và chờ cơ hội được ghép tạng theo quy định. Mọi hành vi mua - bán nội tạng là vi phạm pháp luật.

Theo CAND

11 gia đình uất nghẹn vì bị chặt phá hàng trăm gốc đào bán Tết trong khi mải xem đội tuyển Việt Nam đá bóng

Hàng trăm gốc đào Tết chuẩn bị được bán ra thị trường bất ngờ bị kẻ gian phá hoại chỉ trong một đêm gây thiệt hại gần 1 tỷ đồng khiến người dân bức xúc.

Bắc Bộ tiếp tục đón rét, thấp nhất 8 độ C

Từ chiều tối 20/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, gây mưa và rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa lớn.

Ô tô đâm 5 xe trên phố Ngọc Khánh, cụ bà bán hàng rong đi bộ tử vong

Chiếc Ford Escape đang chạy trên phố thì mất lái, đâm vào nhiều phương tiện. Một cụ bà bán hàng rong tử vong tại chỗ, 2 người khác bị thương.

Tài xế 'phê' ma túy khi đang chở hơn 30 hành khách

Công an Hà Tĩnh vừa phát hiện 1 tài xế xe khách phê ma túy lúc đang điều khiển chở hơn 30 hành khách.

Sách bò đen thui ngâm vôi, trộn máy bê tông thành trắng toát

Sách bò sau khi ngâm vôi được cho vào máy trộn bê tông quay tròn để làm mềm và trông ngon hơn.

Vụ dùng clip sex để tống tiền bạn gái mới quen qua mạng xã hội: Có thể bị phạt cao nhất lên tới 10 năm tù

Thiếu tiền tiêu xài, Khanh đã dùng clip sex để tống tiền bạn gái mới quen qua mạng xã hội.

Hành khách phải ngồi trên sàn máy bay vì hết chỗ

Một gia đình đã phải ngồi trên sàn trong chuyến bay của TUI Airlines từ đảo Minorca (Tây Ban Nha) về Birmingham (Anh) do hết chỗ trên chuyến bay.

Nội tạng bò được làm trắng bằng vôi trước khi đem bán ở Sài Gòn

Nội tạng bò bốc mùi hôi, đổi màu đen được chủ cơ sở đem ngâm nước vôi bột làm trắng, trước khi bán ra thị trường.

Vợ chồng tử nạn dưới gầm xe container: Xót cảnh nghèo, 3 con thơ bơ vơ

Vụ tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của đôi vợ chồng trẻ, bỏ lại 3 đứa trẻ mồ côi trong gia cảnh nghèo túng.

Dựng lại hiện trường vụ nữ MC bị sát hại dã man

Nghi phạm giết nữ MC rồi cướp tài sản đã thực hiện lại toàn bộ diễn biến vụ án gây rúng động.

Xe khách tông xe bồn lao xuống ruộng, 5 người trọng thương

Xe khách va chạm với xe trộn bê tông rồi lao xuống ruộng khiến nhiều hành khách bị thương.

Mất 15 triệu đồng sau khi được massage lên mây

Người đàn ông bị mất 15 triệu đồng sau khi vào quán hớt tóc và được chủ quán massage đưa lên mây.

2018 - năm khởi sắc của thị trường mì gói Việt

Thị trường mì gói Việt với sức tiêu thụ trên dưới 5 tỷ gói mỗi năm tiếp tục tăng trưởng nhẹ, trong đó hơn một nửa thị trường thuộc về 2 nhãn hiệu được ưa chuộng nhất là “3 Miền” và “Hảo Hảo”.

Cảnh tượng rùng rợn xe 16 chỗ bị tông nát bét trên quốc lộ 51

Trưa nay (18/1) một vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 phương tiện đã xảy ra trên quốc lộ 51 đoạn qua P.Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Nổ bình gas mini khiến nam thanh niên hỏng mắt, nát mũi

Nam thanh niên 30 tuổi bị hỏng mắt phải, dập nát mũi do nổ bình gas mini trong lúc nấu ăn.

Hà Nội: Xác định 2 đối tượng đấm đá túi bụi cô gái trẻ

Quá trình xác minh, bước đầu, cơ quan công an công an đã xác định được 2 đối tượng trong nhóm thanh niên hành hung, đấm đá túi bụi một cô gái trẻ.

Hé lộ nguyên nhân 4 thanh niên bị giang hồ chém gục trong phòng trọ

Trước khi bị đối thủ tìm đến nhà chém tơi tả, nhóm của Đây cũng đã tìm đến tận phòng trọ nhóm đối phương để "tính sổ" nhưng không gặp.

Bị vợ thiêu sống vì không đưa mật khẩu điện thoại

Một phụ nữ Indonesia đã thiêu sống chồng sau khi anh từ chối tiết lộ mật khẩu điện thoại cho vợ, Daily Mail đưa tin.

Sát thủ có biệt danh 'người rắn': Những cuộc vượt ngục không tưởng (Kỳ 5)

Từ một tiểu thư 'con nhà lành', Chantal Compagnon trở thành đồng minh đắc lực cho chồng trong những phi vụ phạm pháp mà trước tiên là giúp Charles Sobhraj vượt ngục.

Nam thanh niên lao vào trạm xá đâm chết đối thủ đang băng bó vết thương

Chưa hả giận sau khi cắn đối thủ bị thương, nam thanh niên bị câm ở tỉnh Quảng Nam lao vào trạm y tế đâm chết người.

Bố cô gái bị hành hung ở Linh Đàm: 'Con gái tôi hiện rất hoảng loạn'

Gia đình cô gái bị đám thanh niên hành hung tại Linh Đàm cho biết chị N. đang rất hoảng loạn, thỉnh thoảng lên cơn co giật. Nạn nhân hiện chưa thể nói chuyện được.

Khánh Hòa: Tranh cãi trong đêm, 'phi công trẻ' sát hại người tình

Chiều 17/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa xác nhận cơ quan này đã thực thi lệnh bắt khẩn cấp về hành vi giết người đối với Tôn Thất Hoàng (36 tuổi).

Xe 'điên' tông nhiều xe máy, 4 người bị thương nặng

Trong khi đang lưu thông lên cầu vượt Phú Sơn, thành phố Thanh Hóa, chiếc xe ô tô 7 chỗ bất ngờ tông vào nhiều xe máy khiến 4 người bị thương.

Bố hút thuốc bén lửa vào bình gas, con gái 10 tuổi bỏng nặng

Tai nạn thương tâm xảy ra với trường hợp bé gái H.T.H.Y (10 tuổi, quê ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, tạm trú ở TP. HCM).

Dự báo thời tiết 18/1: Hà Nội mờ sương, trời vẫn rét

Sương mù xuất hiện vào sáng sớm tại Hà Nội kèm theo mưa nhỏ vài nơi, trời tiếp tục rét.

4 ô tô tông nhau vỡ vụn trên cầu Thăng Long, 2 người bị thương

4 ô tô đâm nhau trên cầu Thăng Long đúng giờ cao điểm khiến 2 người bị thương, giao thông ùn dài trong chiều tối nay.

Điều tra nhóm thanh niên hành hung thiếu nữ ở Linh Đàm

Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh vụ một thiếu nữ bị nhóm thanh niên hành hung vào đêm 16/1.

Tự tiêm tinh trùng vào tay người đàn ông 33 tuổi nhập viện gấp

Một người đàn ông 33 tuổi đã nhập viện trong tình trạng tay phải sưng đỏ, đau nhức, kết quả của việc tự tiêm tinh trùng trong thời gian dài.

'Vợ cầm vô lăng, tôi ngồi bên giật mình thon thót'

Lần đầu ngồi bên cạnh vô lăng của vợ, anh Nam giám đốc công ty xây dựng nhiều lần giật mình thon thót, lắm khi run rẩy toát mồ hôi.

PHẪN NỘ: Cô gái trẻ bị 2 nam thanh niên sàm sỡ rồi đánh dã man đến bất tỉnh ở Hà Nội

Sự việc xảy ra vào 22 giờ 20 ngày 16/1 tại khu vực tòa nhà HH2A Linh Đàm, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội. Không chỉ trêu ghẹo và có hành vi sàm sỡ cô gái, 2 nam thanh niên còn đánh đấm cô gái dã man đến bất tỉnh.

Bắt quả tang 2 'bà lão' U60 bán dâm cho khách

Hai người đàn ông đến uống bia, sau khi được sự đồng ý, nữ chủ quán và một nhân viên 56 tuổi bán dâm cho 2 vị khách thì bị công an bắt quả tang.

Sau va chạm giao thông, tài xế xe Mazda 3 bị chém toác đầu

Sau va chạm giữa xe Mazda 3 với xe tải, tài xế xe tải nói chờ một lát để gọi người mang tiền ra đền xe hỏng. Bất ngờ tài xế Mazda bị một người lạ mặt đi ôtô tới chém toác đầu.

Rùng mình nhìn bàn tay thiếu niên dập nát do nghịch thuốc pháo

Trong lúc chế thuốc pháo chơi Tết, bất ngờ số thuốc pháo phát nổ khiến nam thiếu niên 15 tuổi bị dập nát nham nhở bàn tay.

Thanh Hóa: Camry lật ngửa, vỡ toác đầu, tài xế thoát chết may mắn

Chiếc xe Camry màu đen đang chạy với tốc độ cao bất ngờ tông vào dải phân cách rồi lật ngửa trên quốc lộ 47, đường đi Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Tội ác không tưởng của sát thủ có biệt danh 'người rắn': Phiêu bạt nơi xứ người (Kỳ 4)

Lúc nào cũng bóng bẩy, sang trọng, ai cũng tin rằng Sobhraj là một doanh nhân trẻ thành đạt. Tuy nhiên, chân tướng của tên tội phạm sau đó đã lộ rõ.

TPHCM: Người phụ nữ cầm búa đập xe Mercedes-Benz nói gì?

Theo chia sẻ của bà M., do chiếc xe ô tô đậu trước nhà bà gặp ánh nắng buổi chiều phản chiếu lên xe, rọi thẳng vào bàn thờ gia tiên khiến bà bức xúc dùng búa đập phá xe.

Công an xã bị hàng xóm đâm chết trong đêm

Cho rằng vị công an viên xã Long Thọ thường can thiệp vào chuyện riêng của gia đình mình, một đối tượng đã đâm chết công an viên trong đêm.

Lai Châu: Ô tô đâm xe máy, kéo lê người đàn ông trong đêm

Ô tô đâm người đi xe máy trong đêm và kéo lê một đoạn khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Dùng App MBBank, khách hàng trúng 1 tỷ đồng

Đầu năm mới 2019, Ngân hàng TMCP Quân Đội đã tìm ra được khách hàng may mắn nhất khi tham gia Game “Săn ong Tỷ phú” trên App Ngân hàng MBBank với giải thưởng là tiền mặt trị giá 1 tỷ đồng.

Tội ác không tưởng của sát thủ có biệt danh 'người rắn': Hành trình bắt đầu (Kỳ 3)

Biết rằng ngày bị bắt đang đến gần, Sobhraj nhờ chiến hữu làm cho mình một cuốn hộ chiếu giả rồi ung dung sang nước ngoài phát triển “sự nghiệp” dưới vỏ bọc một doanh nhân thành đạt.

Dự báo thời tiết 17/1: Miền Bắc rét căm căm, hạ xuống 11 độ

Các tỉnh miền Bắc có mưa, trời rét đậm, riêng vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ ở Hà Nội thấp nhất chỉ 11 độ.

Đi rút tiền lương, 2 vợ chồng bị xe container cán chết thảm

Trên đường đi rút tiền lương, cả gia đình 4 người trên xe máy va chạm với xe container khiến 2 vợ chồng tử vong, 2 người con nguy kịch.

Thêm 1 vụ tra tấn dã man như thời trung cổ: Ông trùm chuyên 'điều đào' dùng kéo hành hạ nhân viên suốt 2 ngày trời

Trong một lần nghi ngờ em Q. lấy cắp điện thoại của một người ở cùng, Thái đã dùng các vật dụng như dao, kéo, tuốc nơ vít để tra tấn em Q. dã man.

Quen qua mạng, thiếu nữ 17 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ

Chỉ quen biết qua Facebook, thiếu nữ 17 tuổi ở miền Tây bị một người đàn ông dụ sang Trung Quốc làm thuê, nhưng sau đó bị bán cho 2 người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ.

Thiếu nữ bị ông trùm 'điều đào' tra tấn dã man

Nghi ngờ thiếu nữ 17 tuổi lấy trộm 4 điện thoại của tiếp viên quán karaoke, ông chủ đã dùng còng số 8 còng tay em rồi tra tấn suốt 2 đêm.

Truy tố bà lão 70 tuổi thuê người 'xử' tình trẻ

Khi Phong đến trước cửa nhà, Quang đứng cách khoảng 4m bắn chỉ thiên 2 phát và bắn 3 phát trúng ngực, cổ, vai anh Phong.

Tây Ninh: Nghi án con trai phát bệnh tâm thần, lấy dao chém chết mẹ

Trong khi người nhà chưa kịp đưa Cường đi chữa trị thì Cường tự dưng lấy dao chém mẹ đẻ nhiều nhát khiến bà tử vong.

Mẹ vay tín dụng đen, con thành kẻ giết người

Dù đã đứng ra hứa trả nợ thay mẹ nhưng vẫn bị Thịnh ném mắm tôm vào nhà, Bình bực tức xách dao chém chết chủ nợ.

Thái Nguyên: Phụ huynh tố cô giáo phạt hàng loạt học sinh tự tát 50 cái vào mặt

Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu bắt phạt tự tát 50 cái vào mồm, nếu em nào tát không kêu hoặc tát nhanh thì bị cô bắt tát lại.