Mùa trái cây tháng 7 và bí kíp chọn quả tươi ngon, mang đi biếu tặng ai cũng khen đảm
Chọn trái cây sao cho tươi, không chất bảo quản cũng thách thức hội chị em không ít.
Những ngày tháng 7 nổi bật với một số loại trái cây thơm ngon, hấp dẫn mà chắc chắn bạn sẽ thích. Nhưng dù mê đến mấy thì việc lựa chọn sao cho tươi ngon, đảm bảo thì không phải ai cũng biết.
Khi mua trái cây về để biếu, tặng, chọn sao cho chuẩn cũng thách thức hội chị em không ít. Dưới đây là một số loại trái cây tiêu biểu của tháng 7 và cách lựa chọn sao cho quả nào trái nấy tươi ngon, hấp dẫn.
1. Quả thanh long
Tháng 7 là mùa vụ thanh long. Thanh long chứa hàm lượng vitamin C, B, chất xơ, protein…có lợi cho sức khỏe. Những trái thanh long màu hồng, ruột bên trong trắng ngần, ăn ngon ngọt được không ít người yêu thích.
Mẹo chọn
Vỏ: Chọn quả có vỏ màu đỏ sậm, mỏng da nhưng căng mọng. Ấn nhẹ vỏ thanh long, nhớ là nhẹ thôi không dập trái nhà người ta nhé. Nếu thấy cứng thì nên mua.
Hình dáng: Nên chọn quả thanh long tròn vừa hình thức đẹp mà vị lại ngọt.
Phần tai: Tai thanh long phải xanh, không được quăn queo hay khô héo.
2. Hồng xiêm
Thực tế, trái hồng xiêm nở rộ nhiều nhất vào tháng 8,9. Nhưng những ngày đầu tháng 7 cũng đã xuất hiện rồi. Trái hồng xiêm là thứ quả đặc trưng của miền Bắc. Thịt mềm, ăn thơm và ngon đậm đà.
Mẹo chọn: Hãy chọn những trái hồng xiêm có vỏ ngoài màu da vàng nâu, đây là những trái được hái khi đã già, gần chín. Còn trái có vỏ màu vàng xanh, thường non, ăn sẽ kém ngon.
Ngoài ra, nên chọn những trái hồng xiêm có hình ô-van, thân dài sẽ ngọt và ít xơ. Những trái tròn ăn sẽ nhiều hạt và không ngon bằng.
2. Quả bơ sáp
Nhìn chung, mùa bơ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 dương lịch hàng năm. Tháng 5, tháng 6, bơ bắt đầu chín. Còn bơ sáp trễ hơn, khoảng tháng 7, tháng 8. Trái bơ chứa nhiều dinh dưỡng, giúp phòng chống không ít bệnh như ung thư, huyết áp, da, tuyến tiền liệt hay giảm cân.
Mẹo chọn
Vỏ: Những quả bơ màu xanh, lấm tấm màu vàng thường tỷ lệ bơ sáp ca hơn bơ nước. Không nên chọn quả bơ có màu nâu hồng.
Hình dáng: Bơ sáp cầm cảm thấy chắc tay, lắc nhẹ sẽ nghe thấy tiếng hạt bên trong nhè nhẹ, nghe quá rõ thường là trái thịt mỏng đấy.
Cuống bơ: Bơ sáp có phần cuống hõm vào bên trong, khi ấn nhẹ thấy mềm thì đó là quả bơ ngon.
3. Quả nhãn lồng
Mùa nhãn thường bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9. Hiện nay, có rất nhiều loại nhãn được bán mà loại nhãn nào cũng ngon, năng suất cao, giá nhãn cũng ổn định nhưng để chọn thì không dễ.
Mẹo chọn: Nên mua nhãn được cắt cả cành, lá tươi, cuống xanh, cứng cáp. Không nên mua nhãn vỏ sáng sạch, hoặc đã rụng cành. Khi chọn nhãn lồng chuẩn Hưng Yên, chú ý chọn loại có vỏ màu vàng sậm, da trơn bóng. Khi ăn thử sẽ thấy cùi dày và khô.
4. Sầu riêng
Không ít người cho rằng, sầu riêng có vị ngon ngọt, trong khi những người khác lại cảm thấy khó chịu. Nhưng đây là loại trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chỉ cần ăn 1/5 trái bạn đã có thể bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cả một ngày.
Mẹo chọn
Hình dáng: Trái nào có hình dáng méo méo thì ít hư, chất lượng ngon hơn. Phần cuống khi ấn nhẹ có cảm giác ướt tức là vẫn tươi, khi đưa lên ngửi sẽ thấy hương thơm mạnh.
Vỏ: Tránh chọn quả mà khi ấn vào vỏ thấy cứng, màu vàng đậm dính trên ngón tay, bởi đây là quả có chứa hóa chất. Sầu riêng chín cây có gai trông tươi mới, xanh cứng. Nên chọn trái có gai nở to, cứng và đều, trái già khi bóp 2 gai lại gần nhau không bị mềm.
Ngoài ra, hãy gõ vào quả sầu riêng, nếu nghe tiếng kêu "bịch bịch hay bộp bộp" thì đảm bảo trái sầu riêng đó ngon không chê vào đâu được.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
8 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
11 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
13 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
15 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
17 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
21 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước