Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Mực sốt tôm chua cay là sự kết hợp hoàn hảo, mới lạ mà vô cùng hấp dẫn đấy!

Nguyên liệu:

500g mực tươi

15g dầu ăn

100g tôm chua

30g riềng

15g ớt chưng

Lá chanh, hành tím, sả, ớt tươi

Cách làm món ăn:

Bước 1

Phi thơm hành tím, riềng và sả xắt nhỏ, ít ớt tươi và vài lát lá chanh với dầu ăn.

Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng-1

Bước 2

Cho ớt chưng vào đảo trên bếp vài phút.

Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng-2

Bước 3

Tiếp tục cho tôm chua vào xào cùng.

Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng-3

Bước 4

Mực rửa sạch, cắt khoanh và đem luộc sơ rồi trút hết vào với các nguyên liệu khác. Xóc chảo và đảo đều đến khi mực ngấm đều gia vị.

Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng-4

Trút mực sốt tôm chua ra đĩa, dùng nóng kèm cơm trắng vô cùng ngon miệng trong tiết trời lạnh.

Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng-5
 


Theo Trí Thức Trẻ


mẹo nấu ăn ngon nấu ăn

Tin tức mới nhất