Mukbang bất chấp, người phụ nữ 33 tuổi trông như bà cô 60 tuổi

Người phụ nữ này đã phải đánh đổi sức khỏe của mình để kiếm tiền trên mạng xã hội.

Video ngắn mang lại lợi nhuận đáng kể cho nhiều người, đặc biệt trong lĩnh vực mukbang. Việc của họ là ngồi ăn trước máy quay để thu hút càng nhiều người xem càng tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mặt trái của công việc này, thậm chí có người mạo hiểm tính mạng chỉ để kiếm tiền. Điển hình như trường hợp của một người phụ nữ tên Phán Muội (33 tuổi) ở Trung Quốc dưới đây.

Cuộc sống trước khi trở thành người nổi tiếng

Phán Muội hiện là một người nổi tiếng ở Trung Quốc với hơn 8 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Cô thường xuyên nấu ăn và phát sóng trực tiếp cảnh mình ăn uống.

Vì thường xuyên ăn thịt trong thời gian dài nên ngoại hình của cô già hơn so với tuổi thật. Ít ai biết được rằng, trước đây cô không hề béo, vóc dáng cân đối, rất dễ thương. Gia đình cô làm nông, không đủ ăn, thịt đối với cô là thứ gì đó xa xỉ mà cô chỉ được ăn vào dịp Tết.

Mukbang bất chấp, người phụ nữ 33 tuổi trông như bà cô 60 tuổi-1

Dẫu cuộc sống khó khăn, cô vẫn luôn lạc quan, vui vẻ. Vì điều kiện gia đình thiếu thốn nên từ nhỏ cô có sở thích đặc biệt với đồ ăn. Cô bắt đầu học nấu ăn và thích tự mày mò làm ra những món ăn ngon từ các nguyên liệu đơn giản nhất.

Do hoàn cảnh gia đình vất vả nên sau khi học xong cấp 3, cô tới Thượng Hải tìm việc. Tại đây, cô gặp một anh chàng đồng hương tên Đại Dương. 

Năm 2014, cả 2 đăng ký kết hôn và sinh một bé gái. Kể từ đó, chồng là người duy nhất kiếm tiền trong nhà, sự xuất hiện của đứa con càng khiến cuộc sống thêm khốn khó.

Cô nói với chồng không thể cứ tiếp tục cuộc sống như thế này. Vào thời điểm đó, video ngắn đang phát triển, mỗi khi không có việc gì làm, cô lướt mạng thì thấy nhiều người pha trò, quay video nấu ăn... Lúc này, cô cũng loay hoay thử nhiều thứ nhằm gây sự chú ý nhưng thất bại. Chồng cô nói: "Em hãy làm những gì mình giỏi nhất. Chẳng phải em giỏi nhất trong việc nấu ăn sao, hãy quay lại rồi đăng lên xem thế nào".

Cô như được tiếp thêm động lực, bắt đầu mua sắm các thiết bị hỗ trợ. Việc này cũng được mẹ chồng cô ủng hộ: "Con cứ tự tin mà làm, nếu không thành công thì cũng có đồ ăn cho cả nhà".

Sau khi nghe lời mẹ chồng và được chồng ủng hộ, cô không còn lo lắng gì nữa.

Trở thành người nổi tiếng về ẩm thực

Đầu tiên, cô mua một khóa học chỉnh sửa video và thường xuyên học tới khuya. Cô nói đùa: "Nếu ngày trước mà tôi học tập chăm chỉ như thế này, có khi đậu vào một trường đại học tốt rồi".

Sau đó, cô tỉ mẩn chỉnh sửa các video rồi đăng lên mạng. Ban đầu, lượt xem rất ít khiến cô rất nản. Chồng cô an ủi, khuyên vợ không chỉ nấu mà còn phải ăn, phải làm sao để người ta cảm nhận được món ăn của mình ngon tới mức nào.

Mukbang bất chấp, người phụ nữ 33 tuổi trông như bà cô 60 tuổi-2

Cứ như vậy, sai cô lại sửa, liên tục thay đổi phong cách, dần dần cô chuyển từ việc chia sẻ cách nấu nướng sang mukbang. Cô vừa ăn vừa nói chuyện, chia sẻ với mọi người cuộc sống nông thôn giản dị ở quê mình.

Cô kiên trì làm việc từng ngày khiến lượng người hâm mộ cũng tăng lên đáng kể. Nhận được tin nhắn động viên của mọi người, cô như được tiếp thêm sức mạnh. Cô đăng tải nhiều video hơn và bắt đầu kiếm được tiền từ mạng xã hội, theo đó đời sống gia đình cũng dần dần cải thiện. 

Mukbang bất chấp, người phụ nữ 33 tuổi trông như bà cô 60 tuổi-3

Công việc mukbang của cô dần bộc lộ ra một số nhược điểm. Vì phải liên tục ăn và phát sóng vài giờ mỗi ngày nên cân nặng của cô tăng nhanh chóng. Không giống như những người làm mukbang khác, họ sẽ nhả ra hay nôn ngay sau khi kết thúc buổi phát sóng, cô ăn rất chân thực nên được mọi người yêu mến.

Gia đình cô cũng thường xuyên xuất hiện trong những buổi phát sóng, mọi người ăn uống vui vẻ, tạo nên không khí gia đình đầm ấm. 

Mukbang bất chấp, người phụ nữ 33 tuổi trông như bà cô 60 tuổi-4

Cũng vào thời điểm đó, lượng người hâm mộ cô tăng vọt. Cô nắm bắt được tâm lý của fan nên chuyển sang ăn uống trong sân nhà. Mỗi lần nấu ăn tốn đến vài ký nguyên liệu, cả gia đình cùng ngồi ăn uống, nói chuyện trong sân.

Chẳng bao lâu sau, cô có hơn 8 triệu người hâm mộ, đồng thời đối mặt với tình trạng nguy hiểm khi cân nặng tăng quá mức.

Sức khoẻ báo động

Vào một ngày, cô nhập viện vì viêm tụy cấp. Hình ảnh cô truyền ống dinh dưỡng ở mũi khiến người ta nhận ra những góc khuất đáng sợ đằng sau công việc mukbang.

Mukbang bất chấp, người phụ nữ 33 tuổi trông như bà cô 60 tuổi-5

Cô không được phép ăn hay uống nước, chỉ được truyền dịch. Từ một người yêu thích việc ăn uống, nay bị cấm tiệt hoàn toàn, điều đó tra tấn cô cả về thể xác và tinh thần.

Bác sĩ cũng dặn dò gia đình phải chú ý, tuy lần này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cơ thể đã phát ra tín hiệu cấp cứu.

Sau khi xuất viện, cơ thể cô vẫn còn yếu, dưới sự cảnh báo của bác sĩ và sự giám sát của chồng, cô bắt đầu giảm cân và chú ý tới chế độ ăn uống. Tuy nhiên, điều này chỉ kéo dài trong vài tháng, cô vẫn không cưỡng lại sự hấp dẫn của đồ ăn.

Mukbang bất chấp, người phụ nữ 33 tuổi trông như bà cô 60 tuổi-6

Dân mạng đã rất bất ngờ khi khi biết cô chỉ mới 33 tuổi. Vì suốt ngày ăn nhiều thịt, không chú ý chăm sóc cơ thể, ở quê phơi nắng phơi gió khiến cô già đi rất nhiều so với tuổi thật.

Mặc dù công việc mukbang có thể khiến nhiều người trở nên giàu có nhưng nó cũng bào mòn sức khoẻ của họ từng ngày. Những ai muốn làm công việc này, cần cân nhắc thật kỹ lưỡng những ưu nhược điểm của nó.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/mukbang-bat-chap-nguoi-phu-nu-33-tuoi-trong-nhu-ba-co-60-tuoi-a657151.html?fbclid=IwAR0T63NDJb3v74arneG7RI3yOS213odsIe-YBIpk5_YDoFOo6f7I5TQA7js_aem_ASAm32VufJMnTzaksPSFsdXz6klWg_5ssox5Q8liloPogPqxruz9l9YfsxEFDGObKHaKkWPOd-_zpMmfv62O3Pe6

mukbang

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao