Muốn bụng phẳng hãy tránh xa 7 loại thực phẩm này
Thịt đỏ: Bạn có thể có suy nghĩ tốt và rất kiên định tăng lượng protein và giảm ăn tinh bột. Nhưng tiêu thụ protein từ những nguồn không chính xác cũng sẽ mang lại tác dụng ngược lại và một cái bụng béo. Hãy thử nạp protein từ cá, thịt gà, và giảm lượng tiêu thụ thịt đỏ.
Đường: Đường có rất nhiều tác động tiêu cực đến cơ thể và đương nhiên cũng liên quan đến mỡ bụng dư thừa. Không ăn đường hoàn toàn sẽ rất khó khăn nên bạn có thể hạn chế lượng tiêu thụ mỗi ngày và dung nạp đường từ những nguồn như sữa chua, nước trái cây, và cà phê .
Rượu: Tuy rượu vang đỏ có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng calo từ rượu sẽ được lưu trữ 1 phần ở mỡ bụng. Vì thế điều quan trọng là hãy tiêu thụ điều độ.
Thực phẩm chế biến sẵn: Thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho cơ thể bởi chứa lượng đường, natri cao. Nó còn chứa cả chất béo không bão hòa có hại. Chất béo không bão hòa giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn nhưng cũng gây ra viêm và mỡ bụng dư thừa.
Tinh bột tinh chế: Bạn không cần phải giảm tinh bột để khỏe mạnh, nhưng bạn cần phải chọn đúng nguồn tinh bột lành mạnh. Tinh bột tinh chế chứa ít chất xơ và giá trị dinh dưỡng, cũng được chứng minh là làm tăng mỡ bụng. Trong khi đó chất xơ ngũ cốc lại có tác dụng làm giảm mỡ bụng.
Phô mai: Phô mai có thể chứa chất béo bão hòa và ăn quá nhiều phô mai sẽ làm lượng chất béo tích tụ ở bụng. Nhưng chế độ ăn uống không có phô mai sẽ rất nhàm chán nên bạn chỉ cần ăn điều độ và bù lại cảm giác thèm ăn ở thực phẩm có chất béo lành mạnh như trong cá hồi, dầu, và quả óc chó.
Sữa: Trong quá trình phát triển, có một số người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa lactose. Sữa và các sản phẩm từ sữa chứa nhiều lactose khiến dạ dày khó tiêu và có thể gây ra đầy hơi. Ngoài ra, các sản phẩm từ sữa chưa tách kem cũng có thể dẫn đến béo bụng khi tiêu thụ quá nhiều.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
2 ngày trướcTrước đây con dắt không có giá trị, chủ yếu được người dân bắt về để ăn, bây giờ cào được bao nhiêu thương lái và các nhà hàng đặt mua hết bấy nhiêu.
-
2 ngày trướcBún ngâm Hải Phòng có giá khoảng 30.000 đồng/bát, có nhiều đồ ăn kèm như tôm, bề bề, chả lá lốt, chả cá,… Sợi bún to, giòn, hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà vị tôm.
-
3 ngày trướcHạt bí ngô được coi là nguồn cung cấp kẽm khoáng chất, tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nó đúng cách.
-
3 ngày trướcTìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát.
-
3 ngày trướcChế độ ăn sáng lành mạnh không chỉ liên quan tới sức khỏe dạ dày, mà còn ảnh hưởng sức khỏe gan và thận.
-
3 ngày trướcTrái cam chứa nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu cam là phù hợp?
-
3 ngày trướcBún mọc là món ăn lý tưởng để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh, vừa nóng hổi vừa ngon. Cùng khám phá top 5 quán bún mọc ngon ở Hà Nội mà du khách nên thử khi đến mùa đông.
-
3 ngày trướcQuán xôi xíu nằm trên phố Hoàng Văn Thụ (TP Nam Định) chỉ là một quán ăn nhỏ, với vài chiếc bàn nhựa kê trong nhà nhưng đã tồn tại 60 - 70 năm nay với 3 thế hệ bán hàng.
-
4 ngày trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
4 ngày trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
4 ngày trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
4 ngày trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
4 ngày trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
Hay nhất 2sao
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước