Muốn có món gà hấp muối ngon da vàng óng: Hãy làm theo cách này ngay!

Với cách làm này món gà hấp muối của bạn sẽ có lớp da vàng bóng, béo thơm, thịt lại mềm ngon lắm đấy.



Nguyên liệu

1/2 con gà ta hoặc cả con

1 bát con muối hạt to

nắm lá chanh

2-3 cây sả

1 thìa bột nghệ, 1 ít nước mỡ gà để quét da gà nếu bạn thích màu da gà đẹp mắt.

Cách làm

Bước 1

Gà đem sơ chế và rửa sạch sẽ, lá chanh và sả rửa sạch thái khúc dài và chẻ làm đôi.

Bước 2

Lấy 1 cái chảo đế dày 1 chút sẽ giữ nhiệt tốt hơn, trải 1 miếng giấy bạc lên chảo rồi cho muối vào.

Xếp sả lên trên muối cho đều.

Cho lá chanh lên trên sả.

Bước 3

Cuối cùng cho gà lên trên cùng và phần da ngửa lên trên nhé.

Bước 4

Bật bếp lửa to cho chảo nóng thì hạ lửa nhỏ vừa và hấp khoảng 25-30 phút tùy theo gà to hay nhỏ mà thời gian hấp sẽ thay đổi một chút nhé.

Gà chín lấy ra chặt miếng vừa ăn và chấm với muối tiêu ớt rất ngon miệng.
 

Thịt gà ngọt mềm và thơm nức bởi hương vị lá chanh với sả, làm cho bất kỳ ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Món gà hấp muối đơn giản như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thêm một món ngon mỗi ngày đấy!

Theo Trí Thức Trẻ


món ngon mỗi ngày món ngon nhà làm mẹo nấu ăn ngon

Tin tức mới nhất